คุณกำลังอ่าน
แอพ SCB Easy ใหม่! ใช้ง่ายสบายกว่าเดิม จ่ายบิลฟรีไม่อั้น ทำทุกธุรกรรมการเงินบนมือถือเพื่อผู้ใช้บริการธนาคารไทยพาณิชย์ทุกคน

แอพ SCB Easy ใหม่! ใช้ง่ายสบายกว่าเดิม จ่ายบิลฟรีไม่อั้น ทำทุกธุรกรรมการเงินบนมือถือเพื่อผู้ใช้บริการธนาคารไทยพาณิชย์ทุกคน

Noppinij

แนะนำแอพ SCB Easy ง่าย สบายกว่าและปลอดภัย เช็คยอดง่ายทั้งบัญชีธนาคารและบัตรเครดิต โอนเงิน จ่ายบิล ทำธุรกรรมการเงินบนมือถือแนะนำสำหรับลูกค้าไทยพาณิชย์ทุกคนครับ

แอพพลิเคชั่นของทางธนาคารมีทำกันออกมาหลายเจ้าครับ แต่หนึ่งในตัวที่ผมได้มีโอกาสใช้บริการและรู้สึกว่าโดดเด่นก็เป็นแอพของทางธนาคาร SCB หรือธนาคารไทยพาณิชย์นั้นเองครับ แอพพลิเคชั่นตัวนี้เป็นแอพตัวใหม่ ปรับปรุงจากเดิมไปมาก ทำอะไรได้ไวขึ้น ลดความซับซ้อนและเข้าถึงเมนูการใช้งานต่างๆ ได้ในไม่กี่ขั้นตอน

สิ่งที่เปลี่ยนแปลงไป มีตั้งแต่การเข้าใช้งานเบื้องต้นและการแสดงผลเลยครับ

การเข้าใช้งานในครั้งแรกของตัวแอพพลิเคชั่นตัวใหม่นี้ก็ทำการสมัครเข้าใช้งานซะก่อนครับ (ครั้งแรกครั้งเดียว)

โดยสามารถสมัครได้ถึง 3 วิธีด้วยกัน แล้วแต่ความสะดวกของผู้ใช้เลย

  1. วิธีแรกคือสำหรับคนที่มีบัตรเอทีเอ็ม บัตรเดบิต หรือบัตรเดรดิตอยู่ในมือพร้อมกับรหัสผ่าน ก็สามารถระบุหมายเลขบัตรและรหัสผ่านเพื่อเข้าใช้งานได้เลยครับ
  2. สำหรับผู้ที่เคยใช้ SCB Easy มาก่อนแล้ว ก็สามารถเอาไอดีและรหัสผ่านมาทำการล็อกอินในแอพได้ทันทีเช่นกัน
  3. สำหรับใครที่ไม่สะดวกจะทำตามสองข้อด้านบน ก็สามารถไปทำการสมัครได้ที่ตู้เอทีเอ็ม หรือสาขาของทางธนาคารได้ คนที่ไม่เข้าใจการใช้งานจะได้ไปปรึกษาพนักงานประจำสาขาได้นั้นเองครับ

เราจะใช้รหัส PIN ที่เรากำหนดขึ้นมานี้เพื่อเข้าใช้งานในครั้งต่อไป ซึ่งเราสามารถล็อกอินทิ้งไว้ได้สูงสุด 3 อุปกรณ์ด้วยกัน และสามารถเปลี่ยนรหัสพินเข้าใช้ได้ภายในแอพ เมื่อเปลี่ยนหนึ่งเครื่องทุกเครื่องที่เคยล็อกอินไว้ก็จะเปลี่ยนไปให้เราโดยอัตโนมัติทั้งหมดครับ

20160621_075154000_iOS

 

 

และที่สำคัญ ทุกๆ ครั้งที่มีการเข้าใช้งานตัวแอพ จะมีการแจ้งเตือนเรามาผ่านทางอีเมลที่เราระบุไว้อีกด้วยครับ

จะเห็นว่าในรื่องความปลอดภัยเราสามารถควบคุมได้มากขึ้น และเข้าใช้งานได้ไวขึ้นด้วยรหัส PIN หกหลักที่แยกออกจากรหัสบัตรเครดิตหรือรหัสบัตรเอทีเอ็มครับ

 

ในเรื่องของการแสดงผลทำออกมาใหม่ได้กระชับไม่ซับซ้อน มีข้อมูลบัญชีและผลิตภัณฑ์ที่เรามีอยู่ให้เห็นครบกันตั้งแต่หน้าแรกที่เปิดขึ้นมาเลย

เปิดแอพมาปุ๊บก็เห็นยอดเงินในบัญชีและการเคลื่อนไหวบัญชีเงินเข้าเงินออกล่าสุด และถ้าเรามีการผูกบัตรเครดิตหรือวงเงินสินเชื่อหรือเงินกองทุนเอาไว้ในแอพด้วย มันก็จะแสดงยอดเหล่านั้นทั้งหมดขึ้นมาในหน้าแรกนี้เลยครับ แยกเป็นแบบบอลลูนวงกลมสีต่างๆ บนหน้าจอ รวมถึงขนาดของวงกลมจะเล็กใหญ่ไปตามมูลค่าของผลิตภัณฑ์นั้นๆ ด้วยครับ

ถ้าแค่จะเช็คยอดต่างๆ เหล่านี้ ล็อกอินเข้าแอพใช้เวลาไม่กี่วินาทีก็เห็นแล้ว

 

o

เราสามารถทำธุรกรรมกับผลิตภัณฑ์เหล่านั้นได้ทันทีแค่เพียงทัชไปบนลูกบอลสีต่างๆ ตามประเภทผลิตภัณฑ์ที่ต้องการ

ซึ่งเท่าที่ดูเราก็สามารถทำธุรกรรมได้ผ่านตัวแอพเกือบทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการโอนเงิน เช็คยอด จ่ายบิล เติมเงิน เช็คยอดบัตรเครดิต แลกของรางวัล เช็คยอดสินเชื่อ และจัดการกองทุน

บริการหลักๆ ของทาง SCB ถูกรวมเอาไว้ให้เราสะดวกใช้ในแอพเดียวเลยครับ

20160622_015902000_iOS

ส่วนเมนูการดำเนินการต่างๆ มีการแยกประเภทเมนูไว้ชัดเจนในทางด้านซ้าย

ปุ่มดำเนินการด่วนที่เรามักจะเข้าใช้งานบ่อยๆ จะโดนแยกมาอยู่ในส่วนของ “ฉันอยากจะ” เช่นการโอนเงิน การเติมเงิน หรือการชำระค่าสินค้าและบริการต่างๆ นั้นเองครับ20160622_020135000_iOS

ซึ่งเมื่อเราเข้าไปในหน้าการใช้งานผลิตภัณฑ์อื่น เมนูของ “ฉันอยากจะ” ก็จะเปลี่ยนไปตามการใช้งานของหน้าผลิตภัณฑ์นั้นๆ ให้ด้วยครับ ตามการดาดการณ์ว่าผู้ใช้ต้องการทำรายการใดมากที่สุด เช่นเมื่อเรากดเข้าใช้ในหน้ากองทุน เมนู “ฉันอยากจะ” ที่ว่านี้ ก็จะเปลี่ยนเป็น ซื้อ ขาย และสับเปลี่ยน เป็นต้น

 

การโอนเงิน เราจะสามารถโอนเงินไปยังบัญชีของธนาคารไทยพาณิชย์และธนาคารอื่นๆ ได้ทุกอย่างครับ รวมทั้งจะมีการดึงหมายเลขบัญชีที่เราเคยบันทึกไว้ใน SCB Easy Net มาด้วยถ้าเราเคยใช้งาน

Screenshot_20160701-111329

 

การจ่ายบิล เป็นความสามารถที่น่าสนใจ เพราะเราสามารถจ่ายบิลได้ครอบคลุมทุกบริการ และสามารถระบุบริการที่ต้องการจะจ่ายได้ถึงสามวิธีด้วยกัน

วิธีแรกคือการใช้กล้องจากสมาร์ทโฟนสแกนบาร์โค้ดจากบิลเรียกเก็บเพื่อชำระโดยตรง เป็นวิธีที่ง่ายที่สุด แค่เปิดแอพเข้าเมนูการจ่ายบิล แล้วเลือกสแกนบิล ไม่ต้องไปกดเงินสด ไม่ต้องเดินไปชำระตามร้านสะดวกซื้ออีกต่อไปแล้ว จ่ายหักจากบัญชีในมือถือของเราได้เองโดยทันทีเลย ^^`

P1010095

หรือจะใช้วิธีระบุค้นหารายชื่อผู้ให้บริการปลายทางที่ต้องการชำระด้วยตัวเอง และวิธีสุดท้ายคือการจ่ายผ่านระบบ e-Bills ไปยังบริการที่เราสมัครเอาไว้ สามารถตั้งเวลาการชำระบิลล่วงหน้าและหักอัตโนม้ติเป็นรายเดือนไว้ได้ด้วยนะครับ Screenshot_20160701-111353

**และที่สำคัญ ในช่วงนี้ทาง SCB Easy มีโปรโมชั่น จ่ายบิลฟรีทุกใบ! ไม่มีค่าบริการเรียกเก็บเพิ่มแต่อย่างใดครับ จ่ายบิลได้ฟรีผ่านแอพพลิเคชั่นได้ไม่อั้น ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 31 สิงหาคม 2559 นี้ครับ

23

การเติมเงิน เติมได้แทบจะทุกบริการสำคัญครับ เติมเงินโทรศัพท์ เติมเงินเกม เติมให้กับตัวเองและเติมให้กับคนอื่น ทำได้ทั้งหมดครับ รวมถึงเติมค่าทางด่วน (Easy Pass) ก็ได้เช่นกัน

รายการใดที่ใช้บ่อยก็สามารถบันทึกไว้เป็นรายการโปรดได้ครับ

Screenshot_20160701-111427

ในยุคที่ทุกคนมีสมาร์ทโฟนอยู่กับตัวแบบนี้ แอพพลิเคชั่นที่เพิ่มความสะดวกสบายได้ชัดเจนแบบนี้ สบายกว่า เร็วกว่า แทบไม่เหลืออะไรที่ต้องไปธนาคารเพื่อต่อแถวรอคิวเลย ควรศึกษาและลองใช้ไว้ครับ โดยเฉพาะแอพที่ใช้งานไม่ยากแต่เกิดประโยชน์สูงแบบแอพ SCB Easy แนะนำเลยว่าลูกค้าธนาคารไทยพาณิชย์ ควรจะใช้กันทุกคน

playstore1

Android Download

Appstore

iOS Download

 

View Comments (0)

Leave a Reply