คุณกำลังอ่าน
Google คอนเฟิร์มกำลังพัฒนา Android N ให้รองรับฟีเจอร์ของหน้าจอรับรู้แรงกด

Google คอนเฟิร์มกำลังพัฒนา Android N ให้รองรับฟีเจอร์ของหน้าจอรับรู้แรงกด

Avatar

อย่างที่เราทราบกันดีครับว่าตอนนี้ทาง Google กำลังพัฒนา Android N อยู่ และล่าสุดวันนี้เราก็มีความคืบหน้าของเจ้า Android เวอร์ชั่นใหม่นี้ออกมาเพิ่มเติมให้ได้ติดตามกันแล้ว

โดยล่าสุดทางทีมงาน The Verge ได้เข้าไปสอบถามกับทาง Google เกี่ยวกับ Android N ซึ่งสิ่งที่ทาง Google เผยออกมาปรากฏว่าตอนนี้ทาง Google กำลังพัฒนา Android N ให้รองรับหน้าจอที่รับรู้แรงกด (Sensitive Display) อยู่ ซึ่งเหตุผลหลักๆที่ทาง Google ต้องหันมาพัฒนาฟีเจอร์นี้ก็เป็นเพราะเหล่า OEM หรือผู้ผลิตสมาร์ทโฟนใน Android ต้องการให้ทาง Google ทำให้ มิเช่นนั้นทางบริษัทก็จำเป็นต้องพัฒนาด้วยตัวเอง อย่างที่เห็นว่า Huawei กำลังพัฒนาด้วยตัวเองอยู่ตอนนี้ครับ

ซึ่งอีกหนึ่งข้อดีที่จะเกิดขึ้นแน่ๆหากทาง Google เป็นผู้พัฒนาให้คือ การทำให้เหล่านักพัฒนาแอพไม่ต้องทำงานยากจนเกินไปอีกด้วย

ด้านบนนี้เป็นวิดีโอพรีวิว Android N เวอร์ชั่นนักพัฒนาที่แสดงให้เห็นถึงฟีเจอร์ใหม่ที่รองรับการทำงานร่วมกับหน้าจอรับรู้แรงกด ซึ่งดูๆไปแล้วก็ค่อนข้างจะคล้ายกับฟีเจอร์ 3D Touch ของ Apple iPhone 6s เลยล่ะครับ

คัดมาเพื่อคุณ

แต่เชื่อว่าทาง Google อาจจะพัฒนาในส่วนของการเรียกฟีเจอร์นี้ขึ้นมาใช้งานด้วยวิธีการที่แตกต่างออกไป ส่วนจะเป็นอย่างไรนั้นคงต้องติดตามดูกันต่อไปครับ

 

View Comment (1)

Leave a Reply