คุณกำลังอ่าน
ผลทดสอบแบตเตอรี่ Nexus 5X และ Nexus 6P ออกมาแล้ว

ผลทดสอบแบตเตอรี่ Nexus 5X และ Nexus 6P ออกมาแล้ว

Avatar

ตอนนี้ต้องบอกว่าเป็นเวลาที่เครื่องอย่าง Nexus 5X และ Nexus 6P เริ่มถึงมือเหล่าผู้เผยแพร่ข่าวสารสมาร์ทโฟนในต่างประเทศกันแล้วครับ ซึ่งก่อนอื่นนั้นเราจะไปพูดถึง Nexus 5X ที่ผลิตออกมาโดย LG ก่อนครับ สำหรับเครื่องนี้นับเป็นผู้สืบเชื้อสายโดยตรงมาจาก Nexus 5 ที่ LG ได้ผลิตออกมาเมื่อปี 2013 เลยครับ โดย Nexus 5X เครื่องนี้จะมีขนาดหน้าจออยู่ที่ 5.2 นิ้วและมาพร้อมกับเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือบริเวณด้านหลังตัวเครื่อง โดยในส่วนของแบตเตอรี่จะมีขนาดอยู่ที่ 2700 mAh ซึ่งจริงๆแล้วก็ถือว่ามันไม่ได้มากมายเท่าไรนักนะครับ แต่วันนี้เรากำลังจะจับมันมาทดสอบให้ได้เห็นกันว่ามันมีความสามารถอยู่ในระดับไหนเมื่อเทียบกับสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆในตลาดครับ

LG-Nexus-5x-release-ate

โดยในการทดสอบความยาวนานของแบตเตอรี้่ครั้งนี้เราจะทำการตั้งค่าความสว่างหน้าจอไว้ที่ 200 nits นะครับ ซึ่งถือเป็นค่าเฉลี่ยการใช้ความสว่างภายในอาคาร จากนั้นก็ทำการรันสคริปการใช้งานปกติของสมาร์ทโฟนเพื่อทำการทดสอบ ซึ่งระหว่างการทดสอบนั้นหน้าจอไม่ได้มีการล็อคหน้าจอไปนะครับ และนั่นก็ทำให้เราได้ผลทดสอบออกมาว่ามันสามารถใช้งานได้ประมาณ 6 ชั่วโมง 25 นาทีในการทดสอบครั้งนี้ ซึ่งเมื่อนำผลลัพธ์ที่ได้ไปเทียบกับสมาร์ทโฟนเครื่องอื่นๆต้องบอกว่ามันมีความอึดอยู่ในระดับกลางๆครับ แต่มันก็อึดพอๆกับ HTC One M9 เลยทีเดียว

ผลการทดสอบของ Nexus 5X ด้านล่างนี้เลยครับ

1445262495655

มาต่อกันด้วย Nexus 6P กันเลยดีกว่าครับ แน่นอนว่าสำหรับเครื่องนี้เป็นรุ่นที่ใหญ่กว่า Nexus 5X ที่เรากล่าวไว้ด้านบนนี้แน่นอน และไม่ใช่เพราะขนาดนะครับ แต่เป็นเรื่องของสเปคโดยรวมของตัวเครื่อง นอกจากนี้อยากบอกว่ามันมาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่ใหญ่กว่า Nexus 5X อีกด้วย แต่นั่นอาจไม่ได้หมายความว่ามันจะอยู่ได้นานกว่านะครับ

nexus-h1

สำหรับ Nexus 6P นั้นมันมาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่ไม่สามารถถอดเปลี่ยนได้ซึ่งมีความจุให้มาที่ 3450 mAh และในการทดสอบนั้นเป็นการทดสอแบบเดียวกับที่ใช้ใน Nexus 5X และผลลัพธ์ที่ได้ปรากฏว่ามันสามารถใช้งานได้นาน 6 ชั่วโมง 24 นาที ซึ่งก็เป็นระดับกลางๆเช่นเดียวกับ Nexus 5X เมื่อเทียบกับสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆในตลาด แต่ก็ยังดีนะครับว่ามันสามารถใช้งานได้นานกว่าเรือธงจาก LG อย่าง LG G4 อยู่นิดหน่อย ลองไปดูผลการทดสอบเปรียบเทียบด้านล่างเลยครับ

คัดมาเพื่อคุณ

ผลทดสอบแบตเตอรี่ Nexus 6P

1445263253690

 

 

ที่มา : phonearena
View Comments (0)

Leave a Reply