Nokia C1 สมาร์ทโฟน Android ที่สาวกรอคอยกันทั่วโลก ล่าสุดมีภาพหลุดออกมายั่วน้ำลายแล้ว!!!

หลายเดือนที่ผ่านมามีข่าวลือออกมาอย่างต่อเนื่องว่า Nokia จะปล่อยสมาร์ทโฟระบบ Android ออกมาในปี 2016 หลังจากหมดข้อตกลงระหว่าง Nokia และ Microsoft ในการขายกิจการในส่วนของการผลิตโทรศัพท์และสิทธิบัตร โดยมีข้อตกลงว่า Nokia จะไม่กลับมาในธุรกิจมือถือในระยะเวลาหนึ่ง ซึ่งในปี 2016 นี้ก็ใกล้เข้ามาแล้วนะครับ แม้ว่าทาง CEO ของ Nokia จะเคยออกมาแถลงก่อนหน้านี้ว่า Nokia จะไม่มีทางปล่อยสมาร์ทโฟนระบบ Android ออกมาในปีหน้านี้แน่นอนก็ตาม แต่ล่าสุดก็มีภาพที่อ้างว่าเป็นสมาร์ทโฟน Nokia C1 หลุดออกมาให้เห็นกันแล้ว

gsmarena_002 (2)

ภาพนี้เป็นภาพที่อ้างว่าคือ Nokia C1 ซึ่งถูกปล่อยบน Weibo สื่อ Social ของจีนที่คล้ายๆ Twitter ซึ่งอาจจะแค่เป็นภาพที่ออกแบบมาเล่นๆก็เป็นได้ โดยมี Design คล้ายกับ Nokia N1 ซึ่งเป็นแท็ปเล็ตที่ Nokia ให้ทาง Foxconn เป็นผู้ผลิตและพัฒนารวมทั้งจัดจำหน่าย โดยทาง Nokia ให้ใช้เพียงชื่อแบรนด์เท่านั้น

สำหรับรายละเอียดของ Nokia C1 อาจจะมาพร้อมหน้าจอขนาด 5 นิ้วความละเอียด HD 720P, RAM 2GB, กล้องความละเอียด 8MP และกล้องหน้าความละเอียด 5MP ซึ่งจากสเปคนั้นน่าจะเป็นสมาร์ทโฟนที่จะออกมาลุยในตลาดกลางค่อนล่างเท่านั้น แต่รูปทรงไม่เลวครับ ดูบางและสวยใช้ได้อยู่ ขอบบางเฉียบเชียว งานประกอบ Unibody ซะด้วยและวัสดุที่อาจจะเป็นโลหะ หรือไม่ก็พลาสติค ดูสวยมากครับถ้าเปิดราคามาไม่แพงน่าจะขายดีมาก และชิปเซ็ตที่จะเลือกใช้ก็น่าลุ้นว่าจะใช้ตัวไหน? กว่าจะเปิดตัวก็ตั้งปีหน้าครับ มีเวลาอีกมากในการเปลี่ยนแปลง เรามาลุ้นสมาร์ทโฟน Android จาก Nokia กันว่าจะน่าสนใจแค่ไหน และจะมีออกมาวางจำหน่ายจริงหรือเปล่า แต่งานนี้ก็อาจจะแค่ให้ใช้ชื่อ Nokia เท่านั้นอีกเช่นเคยครับ แต่แค่ชื่อผมว่าแฟนๆก็อยากได้กันแล้วละ

ที่มา gsmarena

สำหรับข่าวลือแรกของ Nokia C1 นั้นเริ่มมาจาก เว็บไซต์ Phone Arena รายงานว่ามีภาพหลุดของมือถือที่เชื่อถือได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟน Android รุ่นแรกของ Nokia ที่จะใช้ชื่อว่า Nokia C1 ซึ่งถึงแม้ว่า Nokia จะยังติดสัญญาว่าจะไม่ผลิตสมาร์ทโฟนจนถึงปี 2016 (ซึ่งก็คือปีหน้านี้แล้ว เร็วจังนะครับ) โดยภาพแรกที่หลุดออกมาจะเป็นภาพนี้ครับ

เกาะประเด็น:  Nokia 9.2 Pureview จะเลิกใช้ Light camera มาพร้อม Snapdragon 865 เปิดตัวในครึ่งปีแรก 2020

Nokia-C1

 

โดยตามข้อมูลยังไม่แน่นอนว่าจะเป็นผู้ผลิตายอื่นๆหรือยังเลือก Foxconn มาเป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่ายให้ แต่หมดสัญญาแบบนี้ Nokia อาจจะลงมือลุยเองก็เป็นไปได้นะครับ แฟนๆรอคอยมานาน ที่น่าเห็นใจคือทาง Microsoft นี่สิครับยังไม่มีความชัดเจนเลยในส่วนของสมาร์ทโฟนระบบ Windows 10 Mobile ของตนเองดูจะพัฒนาช้ามากๆ จนเกิดช่วงเวลาเว้นวักที่ยาวนานจนสาวกถอยห่างกันไปเยอะ ผมเสียดายแทนจริงๆนะเนี่ย