คุณกำลังอ่าน
Microsoft เตรียมบอกลา Lumia Camera ใน Windows 10 mobile ให้ผู้ใช้ใช้แอพ Camera ติดเครื่องแทน

Microsoft เตรียมบอกลา Lumia Camera ใน Windows 10 mobile ให้ผู้ใช้ใช้แอพ Camera ติดเครื่องแทน

Avatar

แอพที่เป็นจุดเด่นมากๆของมือถือตระกูล Lumia อย่างแอพ Lumia Camera เป็นแอพที่แฟนๆที่ชื่นชอบการถ่ายรูปต่างยกนิ้วให้ แต่ดูเหมือน Microsoft ตั้งใจจะปิดตำนานแอพนั้นในเร็วๆนี้ครับ

Lumia-Cyan-update_Nokia-Camera

ในอัพเดทล่าสุดของแอพ Lumia Camera สำหรับผู้ใช้งาน Windows 10 Mobile นั้น Microsoft ได้แทรกข้อความด้านล่างนี้เอาไว้ด้วยครับ

 

A Better Camera

We’re saying goodbye to this app. For all the great features you’re used to and more, use Camera instead. It’s already installed and ready to go.

 

นั่นเท่ากับเป็นการยืนยันว่า Microsoft เตรียมที่จะยุติการอัพเดทแอพ Lumia Camera และผลักดันให้ผู้ใช้งานหันมาใช้แอพ Camera ที่เป็นแอพถ่ายภาพมาตรฐานของ Windows 10 Mobile แทน ซึ่งถึงแม้จะเป็นคนละแอพกัน แต่ว่า Camera เองก็มีหน้าจอการใช้งานและฟังก์ชั่นที่คล้ายกับแอพ Lumia Camera อยู่พอสมควร

 

อย่างไรก็ดีถึงแม้ Microsoft จะพยายามทำให้แอพ Camera เทียบเท่ากับ Lumia Camera แต่ว่าในตอนนี้ที่ Windows 10 Mobile ยังไม่เสร็จเรียบร้อยดี แอพ Camera นั้นเรียกได้ว่ายังห่างไกลจาก Lumia Camera อยู่มาก

คัดมาเพื่อคุณ

ต้องรอดูกันต่อไปครับว่าสุดท้ายแล้ว Microsoft จะสามารถพัฒนาแอพ Camera ให้เทียบเท่ากับที่ Lumia Camera ทำได้หรือไม่ ก่อนที่จะตัดสินใจทิ้งแอพนี้อย่างเป็นทางการในอนาคตอันใกล้

และตอนนี้ใน Windows 10 Mobile Insider Preview Build ล่าสุดเอง ผู้ใช้งานส่วนมากก็ไม่สามารถดาวน์โหลดแอพ Lumia Camera กันได้แล้วเช่นกันครับ

 

 

ที่มา: WMPoweruser

View Comments (2)

Leave a Reply