คุณกำลังอ่าน
จงศรัทธา!! Sony ยืนยันไม่ขายหรือล้มเลิกธุรกิจมือถือแน่นอน

จงศรัทธา!! Sony ยืนยันไม่ขายหรือล้มเลิกธุรกิจมือถือแน่นอน

Avatar

ถึงแม้ Sony เองอาจจะไปได้ไม่ดีนักในธุรกิจมือถือในยุคหลังๆ ซึ่งแฟนๆ Sony เองก็ออกอาการหวั่นๆว่า Sony จะเดินอย่างไรต่อกับธุรกิจนี้ ซึ่งเมื่อมองถึงการที่ Sony ขายธุรกิจโน๊ตบุ๊คของตัวเองอย่างแบรนด์ VAIO ออกไปแล้ว ก็มีกระแสข่าวว่า Sony อาจจะทำแบบนั้นกับธุรกิจมือถือสักวันหนึ่ง

b-sony-a-20150421

 

คุณ Hiroki Totoki CEO และผู้บริหาร Sony Mobile ได้ให้สัมภาษณ์ว่า Sony จะยังไม่ออกจากธุรกิจมือถือและไม่ขายธุรกิจนี้ให้กับบริษทอื่นๆแน่นอน ซึ่งคุณ Hiroki ระบุว่า สาเหตุที่มีข่าวลือเรื่องการขายธุรกิจนี้ออกไป น่าจะมาจากการลงบัญชีขาดทุนในเรื่องการซื้อหุ้นคืนของ Ericson ซึ่งส่งผลให้ตัวเลขบัญชีของ Sony Mobile ติดลบอย่างมาก แต่คุณ Hiroki ยืนยันว่าไม่กระทบต่อกระแสเงินสดที่ Sony Mobile มีอยู่

คุณ Hiroki ยืนยันว่าแผนกธุจกิจมือถือ มีความสำคัญมากต่อบริษัท เพราะโลกทุกวันนี้สมาร์ทโฟนแทบจะเป็นอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อหลายๆอย่างในชีวิตประจำวันของผู้บริโภคเข้าด้วยกัน เพราะฉะนั้นธุรกิจนี้ยังเป็นหนึ่งในแอเรียที่ Sony ยังอยากเป็นหนึ่งในผู้เล่นในตลาดอยู่ ถึงแม้การแข่งขันจะสูงมากก็ตาม

 

ส่วนจุดเด่นที่คุณ Hiroki คาดว่า Sony จะใช้รับมือกับการแข่งขันในตลาดนี้ก็คือ คุณภาพขององค์ประกอบสำคัญต่างๆในตัวสมาร์ทโฟนปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นคุณภาพกล้องที่เซ็นเซอร์ของ Sony เองก็เป็นหนึ่งในตลาดเช่นกัน หรือแม้แต่คุณภาพของหน้าจอและเสียงด้วย

แฟนๆ Sony เองก็คงใจชื้นและพร้อมศรัทธากับอารยธรรมนี้ต่อไปนะครับ

 

คัดมาเพื่อคุณ

 

 

ที่มา: PhoneArena

Safe_006-3

View Comments (0)

Leave a Reply