คุณกำลังอ่าน
6 คำถาม 6 คำตอบ : Huawei TalkBand B2 ดีไหม?

6 คำถาม 6 คำตอบ : Huawei TalkBand B2 ดีไหม?

Wat.C

Huawei TalkBand B2 เป็นรุ่นต่อยอดจากรุ่นเดิม Huawei TalkBand B1 ซึ่งมาพร้อมความสามารถแบบ 2 in 1 เหมือนเดิมคือเป็นทั้งสายรัดข้อมือสุขภาพและหูฟัง Bluetooth ในเครื่องเดียว วัสดุจัดเต็มหรูหราด้วยวัสดุโลหะอะลูมิเนียมอัลลอย หีบห่อหรูหราสวยงามน่าจับจองมากครับ มีวางจำหน่ายทั้งรุ่นสายหนัง และสายยางราคาอยู่ที่ 6990 บาทและ 5990 บาทมีวางจำหน่ายในประเทศไทยแล้ว สายหนังจะได้ตัวเรือนสีทอง ส่วนสายยางจะได้ตัวเรือนสีเงินหรือสีดำ รองรับการใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟน Android 4.0 และ iOS 7 ขึ้นไปครับ สามารถไปอ่านรีวิว Huawei TalkBand B2 ฉบับเต็มได้ตามลิงค์นี้ครับ

รีวิว Huawei TalkBand B2

Huawei_TalkBand_B2_006

Huawei_TalkBand_B2_008

คำถามฮิต 1. Huawei TalkBand B2 ดีไหม?

ดีไซน์สวยงามและพรีเมี่ยมมากๆ วัสดุโลหะและสายหนังทำให้ดูหรูหรา ดูดีทั้งในโหมดสายรัดข้อมือ และในโหมดหูฟัง Bluetooth การใช้งานแบบ 2 in 1 เป็นทั้งสายรัดข้อมือสุขภาพและหูฟัง Bluetooth ในเครื่องเดียว เซ็นเซอร์จับการเคลื่อนไหว 6 แกน รองรับมาตราฐาน IP57 ป้องกันน้ำและฝุ่น ตรวจจับการนอนอัตโนมัติ สามารถอัพเดต FW ได้

คำถามฮิต 2. Huawei TalkBand B2 มีปัญหาไหม?

ความสามารถในส่วนการเป้นสายรัดสุขภาพของ Huawei Wear ธรรมดาไปหน่อย ไม่ค่อยแม่นยำมีความเพี้ยนๆในการตรวจนับข้อมูล

คำถามฮิต 3. Huawei TalkBand B2 แบตเตอรี่อึดไหม?

สำหรับแบตเตอรี่จากการทดสอบจะอยู่ได้ประมาณ 3-4 วันครับ ถือว่าโอเคเลยนะแถมชาร์จเต็มเร็วดีด้วย

Huawei_TalkBand_B2_013

Huawei_TalkBand_B2_014

คำถามฮิต 4. Huawei TalkBand B2 เหมาะกับใคร

Huawei TalkBand B2 ออกแบบสวยครับไม่ดูออกแนวนักกีฬา แต่จะเหมาะกับคนทำงานนักธุรกิจ หรือใส่เท่ๆออกจากบ้านมากกว่า เป็นสายรัดข้อมือสุขภาพที่เราสามารถใส่ออกไปเที่ยวหรือแม้แต่ไปงานเลี้ยงอย่างเป็นทางการได้สบายๆ และมันหรุหราและเข้ากับชุตเป็นทางการมากๆครับ ถือว่าเรื่องแฟชั่น Huawei ทำการบ้านมาดีมาก บอกได้เลยว่ามันคือสายรัดข้อมือสุขภาพที่ออกแบบได้หรูหราที่สุดในตอนนี้จริงๆ และแม้แต่สาวๆใส่ก็เหมาะเพราะขนาดที่ไม่ใหญ่เกินไป เข้ากับการแต่งตัวหลากหลายรูปแบบด้วย 3 สีดำ, เงิน, ทอง โดยเฉพาะสีทองสายจะเป็นหนังแท้ดูดีมากครับ แถมยังสามารถใช้เป็นหูฟัง Bluetooth ในเครื่องเดียว ยิ่งมีประโยชน์และเพิ่มความคุ้มค่า และเป็นตัวช่วยตัดสินใจสำหรับคนที่ไม่สนใจสายรัดข้อมือสุขภาพก็อยากจะซื้อมาใช้งาน (ผมก็เป็นหนึ่งในนั้น)

คำถามฮิต 5. Huawei TalkBand B2 น่าซื้อไหม?

Huawei TalkBand B2 เป็นอุปกรณ์ที่น่าสนใจครับ โดยเฉพาะในเรื่องของดีไซน์ดูพรีเมี่ยมมากๆ และแม้ว่าในส่วนของสายรัดข้อมือสุขภาพยังมีบักอยู่บ้าง ซึ่งน่าจะแก้ไขได้ในการอัพเดต FW ต่อๆไป แต่ว่ามันก็มาพร้อมหูฟัง Bluetooth ในเครื่องเดียวกันทำให้มันมีจุดขายที่โดดเด่น แถมราคายังถือว่าไม่ได้แพงจนเกินไป โดยรุ่นปกติราคาเปิดตัวมาที่ 5990 บาทส่วนรุ่นพรีเมี่ยมสายหนังก็เพิ่มอีกพันเดียวครับ 6990 บาทผมว่าเป็นราคาที่น่าเล่นนะครับ

คัดมาเพื่อคุณ

แต่ที่อยากให้พัฒนาก็คือความละเอียดและการเพิ่มความสามารถในส่วนของความเป็นสายรัดข้อมือสุขภาพ ที่น่าจะจัดเต็มกว่านี้ให้เท่าเทียมกับคู่แข่ง เพราะเมื่อดูจากสเปคแล้ว Huawei TalkBand B2 ดูไม่ธรรมดาเลย แถมในงานเปิดตัว Huawei ประกาศจะขึ้นเป็นเบอร์ 1 ในฝั่งอุปกรณ์ Wearable Device ซะด้วยน่าจับตามองครับ

Huawei_TalkBand_B2_019

Huawei_TalkBand_B2_017

คำถามฮิต 6. มีรุ่นใกล้เคียงแนะนำไหม?

สำหรับรุ่นราคาใกล้เคียงได้แก่

SmartWatch 3 SWR50 ราคา 8490 บาทและ 9490 บาท

Samsung Gear S ราคา 9990 บาท

Fitbit Charge HR ราคา 5990 บาท

Fitbit Flex ราคา 3990 บาท

 

View Comments (0)

Leave a Reply