คุณกำลังอ่าน
รีวิว Kaspersky สุดยอดแอพป้องกันเครื่องหาย และรักษาความปลอดภัยให้ชาวแอนดรอยด์ ฟรี! และมีฟังชั่นพรีเมี่ยม

รีวิว Kaspersky สุดยอดแอพป้องกันเครื่องหาย และรักษาความปลอดภัยให้ชาวแอนดรอยด์ ฟรี! และมีฟังชั่นพรีเมี่ยม

Noppinij
Vivo V20 Pro

รีวิว Kaspersky สุดยอดแอพป้องกันเครื่องหาย และรักษาความปลอดภัยให้ชาวแอนดรอยด์ ฟรี! และมีฟังชั่นพรีเมี่ยม

ระบบปฏิบัติการต่างๆ มักจะมีความปลอดภัยในตัวเองอยู่ไม่น้อยครับ แต่ก็มีอันตรายที่แอบแฝงมาอย่างเนียนๆ อยู่เช่นเดียวกัน เมื่อวันยังอุ่นใจ แต่วันนี้อาจจะไม่ปลอดภัยขึ้นมาได้อย่างทันทีเช่นกัน แต่ใครจะมาคอยตามข่าวอัพเดทกันได้ตลอดเวลา ว่าสิ่งใดที่ควรหลีกเลี่ยงหรืออะไรที่อาจจะเกิดอันตรายกับข้อมูลส่วนตัวหรือเป็นเหตุให้เราต้องเสียเงินแบบไม่รู้ตัว หน้าที่นั้นก็เป็นที่มาของแอพพลิเคชั่นเพื่อความปลอดภัยในการใช้งานอุปกรณ์นั้นเองครับ และตัวที่ผมนำมารีวิวก็คือหนึ่งในแอพพลิเคชั่นชื่อดังที่ปล่อยให้ใช้งานกันฟรีๆ ก็คือ Kaspersky Internet Security for Android ครับ

unnamed

Kaspersky เป็นชื่อของโปรแกรมและการบริการด้านความปลอดภัยระดับโลก มีโปรแกรมและแอพพลิเคชั่นที่สามารถเข้าไปช่วยเหลือและป้องกันผู้ใช้งานได้บนอุปกรณ์แทบจะทุกคนทุกระบบบนโลกนี้ และเขาก็มีแอพพลิเคชั่นสำหรับผู้ใช้แอนดรอยด์ด้วยครับ

จากที่ทดสอบใช้งานอย่าคิดว่า Kaspersky จะเป็นโปรแกรมแอนตี้ไวรัสเท่านั้น เพราะในความจริง อันตรายที่ประสงค์ร้ายในโลกอินเตอร์เน็ตมาได้จากหลายทางครับ เช่นแอพพลิเคชั่นที่มีการทำงานแบบซ่อนเร้น ทั้งในแอพที่เราตั้งใจติดตั้งหรือไม่ได้ตั้งใจก็ตาม เว็บไซด์อันตราย หรือแม้แต่การล้วงข้อมูลกันซึ่งๆ หน้า เช่นการลักลอบใช้โทรศัพท์ หรือการขโมย

แอพพลิเคชั่น Kaspersky จะเข้ามาช่วยในการแสกนหาแอพพลิเคชั่นหรือการทำงานที่เป็นอันตรายได้จากภายในเครื่องของเราครับ โดยจะมีการอัพเดทข้อมูลต่างๆ ให้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย ถ้าสงสัยหรือการทำงานของเครื่องช้าๆ และเริ่มมีปัญหา ลองใช้แอพ Kaspersky แสกนดูก็ช่วยได้ครับ

batch_Screenshot_2015-06-21-15-12-43

ระบบที่น่าสนใจมาก นั้นคือระบบป้องกันการขโมยของ Kaspersky ครับ หลักๆ การทำงานของมันหลังการติดตั้งแล้วก็ใส่ชื่อและรหัสให้ครั้งแรกที่เปิดการทำงานเพื่อลงทะเบียนว่านี่เป็นเครื่องของเรา ก็จะสามารถสั่งล็อกเครื่องทางไกลได้ผ่านทางหน้าเว็บไซด์ของ Anti-Theft Kaspersky ตัวเครื่องไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ถ้ามีการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตอยู่ในขณะนั้นได้ละก็ มันจะล็อกโดยทันทีเลยครับ พร้อมส่งพิกัดตำแหน่งของเครื่องมาให้เราทราบ ถ้าปลายไม่มีรหัสที่เราตั้งไว้แล้วละก็จะไม่สามารถปลดล็อกเครื่องใช้งานได้

batch_จับภาพหน้าจอ 2558-06-21 เวลา 15.34.11

หรือจะแสบกว่านั้น สั่งให้เครื่องส่งเสียงแจ้งเตือนพร้อมกับล็อกเครื่องไปในตัว ตัวอุปกรณ์ของเราจะส่งเสียงเตือนในแบบเฉพาะออกมาทันที หรือจะเอาที่ดีกว่านั้น คือการสั่งให้เครื่องทำการถ่ายภาพของผู้ใช้เครื่องของเราก็ได้ครับ ตัวเครื่องจะแอบถ่ายภาพของผู้ที่ถือใช้งานอยู่เป็นจำนวน 5 ภาพ และจะส่งภาพนั้นมาให้เราในทันที เรียกว่าได้หน้าของผู้ต้องสงสัยกันได้เลย ผมแนะนำว่า เมื่อนึกขึ้นได้ว่าเครื่องไม่ได้อยู่กับเราแล้ว ให้ทำการใช้คำสั่ง Mugshot นี่โดนทันทีนะครับ เพราะมันจะล็อกเครื่องและทำการถ่ายภาพผู้ที่เอาเครื่องเราไปทันทีที่เขาเปิดหน้าจอขึ้นมาทำงาน เพราะถ้าช้าไปอาจจะไม่ทันท่วงที นี่เป็นโอกาสที่คนร้ายจะเผลอได้มากที่สุดครับ “เปิดเครื่องครั้งแรก” นั้นเอง

batch_จับภาพหน้าจอ 2558-06-21 เวลา 15.36.57

batch_จับภาพหน้าจอ 2558-06-21 เวลา 15.39.43
บุรุษลึกลับผู้เอาโทรศัพท์ของผมไป ^^

เราสามารถใส่คำเข้าไปได้ เอาให้แสบๆ หรือให้มันอ่านนานๆ ก็ได้ครับ เพื่อจะมีเวลาในการจับภาพใบหน้าคนเอาไปได้ชัดๆ

batch_thumb_P6210392_1024

Kaspersky ยังมีฟังชั่นในการกรองสายโทรเข้าและข้อความที่เราไม่ต้องการได้อีกด้วยนะครับ ไม่อยากรับสายใคร ไม่อยากได้ข้อความจากเบอร์ไหน ก็สามารถระบุเข้าไปได้นะครับ จะเป็นการระบุแบบจำกัดหมายเลขการติดต่อเข้ามา หรือจำกัดเป็นหมายเลขเฉพาะที่ยกเว้น แล้วแต่เราจะระบุครับ

batch_unnamed

ในเวอร์ชั่นใช้ฟรีก็จะมีการทำงานในลักษณะเด่นๆ เช่นนี้ครับ แต่ Kaspersky จะมีฟังชั่นการทำงานแบบพรีเมี่ยมมาให้บริการอีกด้วยสำหรับคนที่ต้องการ โดยจะมีค่าบริการเป็นรายปีประมาณ 490 บาทต่อปีครับ ซึ่งจะเพิ่มความสามารถเข้ามาอีกสี่อย่างนั้นคือ

คัดมาเพื่อคุณ

  • การป้องกันไวรัสแบบเรียลไทม์ ไม่ว่าจะเป็นการเข้ามาทางไหนของการทำงานที่อยู่ในรายชื่อตัวอันตราย แอพพลิเคชั่นจะป้องกันเครื่องเราเอาไว้ให้โดยอัตโนมัติโดยเราไม่ต้องไปทำการแสกนก่อนแต่อย่างใดครับ
  • การป้องกันเข้าเว็บไซด์หลอกลวงหรืออันตราย
  • การเข้ารหัสป้องกันข้อมูลส่วนตัว เช่นรายชื่อ ประวัติการติดต่อ หรือข้อความที่ไม่ต้องการให้ผู้อื่นรู้
  • ป้องกันข้อความอันตราย ล่อลวง

batch_Screenshot_2015-06-21-15-14-07-tile

(ในตอนนี้ มีการเปิดให้ลองใช้งานคุณสมบัติพรีเมี่ยมกันแบบฟรีๆ หนึ่งเดือนครับ รายละเอียด >>> ThaiKaspersky)

การทำงานต่างๆ ของแอพก็จะเป็นการทำงานในเบื้องหลังนะครับ แนะนำว่าถ้าอุปกรณ์ของเรามีแรมน้อย ลองติดตั้งแล้วถ้าการทำงานช้าลงก็ถอนการติดตั้งดีกว่าครับ แต่ถ้าไม่มีปัญหา ประสิทธิภาพเพียงพอก็ลองใช้งานกันดู ไม่ต้องทำอะไรติดตั้งไว้ก็ปลอดภัยดีครับ

playstore

DOWNLOAD

2

สิ่งที่อยากให้ลองใช้กัน คือการป้องกันการโดนขโมย ด้วยฟงัชั่นการถ่ายภาพผู้เก็บโทรศัพท์ได้ หรือตั้งใจเอาไป เป็นการฉวยจังหวะแรกในการเปิดหน้าจอซึ่งมีความเป็นไปได้มากที่ผู้เอาไปจะทำการเปิดหน้าจออย่างแน่นอน และยังมีฟังชั่นอื่นๆ ที่เป็นการเพิ่มความปลอดภัยให้กับเครื่องของเราได้ ซึ่งแค่บริการฟรีก็ทำให้อุ่นใจได้แล้วครับ

[gradeA]
View Comments (0)

Leave a Reply