คุณกำลังอ่าน
[ข่าว] Sony Xperia C4 กล้องหน้า Selfie มุมมองกว้าง หน้าจอใหญ่ ใส่เทคโนโลยีจากทีวี Sony มาเต็มๆ

[ข่าว] Sony Xperia C4 กล้องหน้า Selfie มุมมองกว้าง หน้าจอใหญ่ ใส่เทคโนโลยีจากทีวี Sony มาเต็มๆ

Avatar
Vivo V20 Pro

 

จะว่าไป Sony ก็เป็นยี่ห้อนึงที่ออกรุ่นใหม่มาเยอะเหมือนกันนะ ล่าสุดมีรุ่นนึงที่ทำมาเพื่อ Selfie เป็นหลักชื่อรุ่น Sony Xperia C3 แต่ตอนนี้มีรุ่นต่อยอดออกมาแล้วในชื่อ Sony Xperia C4 ติดกล้องหน้า 5MP ใช้เลนส์มุมกว้าง 25 มม. ซึ่งข้อดีของเลนส์แบบนี้คือตอนที่ถ่ายตัวเองจะไม่ใช่เห็นแต่หน้าเราเต็มจอนะ แต่มันจะเห็นด้านหลังของเราด้วย เช่น เราไปเที่ยวไรงี้ ก็จะถ่ายติดทั้งหน้าเราแล้วก็วิวด้านหลัง ถ้าเลนส์มุมกว้างนะ แล้วก็ติดไฟแฟลช LED แบบอ่อนๆให้เราด้วย , ส่วนกล้องด้านหลังความละเอียด 13MP ใช้เซ็นเซอร์ Exmor ที่ทาง Apple จะเอามาใช้ใน iPhone รุ่นต่อไป

รวมสเปคของ Sony Xperia C4 :

หน้าจอ 5.5 นิ้ว 1080p IPS LCD , ใส่เทคโนโลยีทีวีของ Sony มาเต็มเช่น Bravia engine กับ Super vivid mode , ใช้วัสดุกระจกกับอลูมิเนียม , Dimensions-wise , สัดส่วน 5.90 x 3.04 x 0.31in (150.3 x 77.4 x 7.9 มม.), น้ำหนัก 5.18oz (147 กรัม) , ปัญหาคือรุ่นนี้ไม่ได้กันน้ำ กันฝุ่นนะ แต่ได้หน้ากันรอยขีดข่วนแทนครับ , หน่วยประมวลผล octa-core 1.7GHz (อาจจะใช้ MediaTek MT6752) , GPU ARM Mali-T760 , RAM 2GB , แบตเตอรี่ 2,600 mAh ที่นานพอที่จะเล่นวีดีโอได้นานอย่างน้อย 8 ชั่วโมง , มีเทคโนโลยีเสียงของบริษัท Arsenal “3D surround” , Clear Audio , Clear Bass , xLOUD

Xperia C4 จะวางขายในบางตลาดนะเช่นในจีน แต่ไม่ใช่ที่นี่ที่เดียว ,  เริ่มในเดือนกรกฎาคม มีทั้ง1ซิม และ 2 ซิม , MediaTek silicon และ selfie focus

Credit : phonearena , Sony

คัดมาเพื่อคุณ

[divider]

ความเห็นผู้เขียน

ผมคิดว่า Xperia C4 เป็นรุ่นที่น่าสนใจมากเลยนะ ถึงแม้จะไม่ได้ใส่จุดขายสำคัญของตัวเอง ที่เป็นสามารถกันน้ำ กับกันฝุ่นมาด้วย แต่ก็ไม่เป็นไร อย่างน้อยก็แลกมาด้วยสเปคที่แรงพอที่จะใช้งานทุกอย่างได้อย่างสบายแล้วครับ  เดี๋ยวนี้สมาร์ทโฟนหน้าจอใหญ่กำลังมาแรง ก็มันมองจอชัดดีอ่ะ ถ้าใครที่ชอบหน้าจอสวยๆ กล้อง Selfie ต้องไม่พลาด

https://youtu.be/o2GJAyhKcmA

View Comment (1)

Leave a Reply