คุณกำลังอ่าน
[ข่าว] Apple ให้สิทธิ์นักพัฒนาได้ครอบครอง Apple Watch ก่อนใครเพื่อน

[ข่าว] Apple ให้สิทธิ์นักพัฒนาได้ครอบครอง Apple Watch ก่อนใครเพื่อน

Avatar

หลังจากที่ทาง Apple ได้เปิดให้สั่งซื้อ Apple Watch อย่างเป็นทางการแล้ว คงต้องบอกว่าได้รับกระแสตอบรับจากแฟนๆเหล่าสาวก Apple ทั้งหลายอย่างดีเลยทีเดียวครับ อย่างที่ทางเรา Appdisqus ได้นำเสนอข่าวไปก่อนหน้านี้ว่าหลังเปิดให้สั่งซื้อได้ไม่นานก็มียอดสั่งพรีออเดอร์เข้ามาเกือบล้านเรือน แต่อย่างไรก็ตามเพื่อให้ Apple Watch ที่จะถึงมือเหล่าลูกค้าของ Apple ในอีกไม่นานนี้มีความพร้อมที่สุดทาง Apple จึงเปิดโอกาสให้เหล่านักพัฒนาได้เป็นเจ้าของก่อน

applewatchvid

โดยวันนี้ทาง Apple ได้เริ่มส่งอีเมล์หาเหล่านักพัฒนา iOS โดยมีเนื้อหาในอีเมล์ว่ามีการให้สิทธิ์นักพัฒนาได้ครอบครอง Apple Watch Sport ขนาด 42 มม. มาพร้อมกับ Sport Band สีน้ำเงิน นอกจากนี้ยังมีการันตีเพิ่มเติมว่าจะจัดส่งถึงมือภายในวันที่ 28 เมษยนนี้ เพื่อให้เหล่านักพัฒนาได้เริ่มทดสอบแอพก่อนที่จะนำมาปล่อยให้ดาวน์โหลดใน App Store โดยอีเมล์นี้เป็นการส่งไปให้เหล่านักพัฒนาโดยการสุ่มเท่านั้นครับ เนื่องด้วยตัวเครื่องที่มีจำกัดจึงทำให้เหล่านักพัฒนาสามารถสั่งได้เพียง 1 เรื่อนต่อ 1 ออเดอร์เท่านั้นครับ

applewatchexpedited

 

 

ซึ่งในการส่งอีเมล์ครั้งนี้ของ Apple ต่างทำให้เหล่านักพัฒนาที่ได้รับอีเมล์สงสัยว่าทำไมถึงมีแค่แบบเดียวที่สามารถเลือกซื้อได้ แต่จากการคาดการณ์แล้วอาจจะเป็นเพราะ Apple Watch รุ่นที่ว่านี้น่าจะสามารถผลิตได้เยอะกว่า เร็วกว่าหรืออาจจะมีของในสต๊อกเยอะกว่ารุ่นอื่นๆนั่นเองครับ

คัดมาเพื่อคุณ

อย่างไรก็ตามมีเหล่านักพัฒนาที่ได้รับเลือกเพียงจำนวนน้อยมากๆจากการสังเกตุการณ์ผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์คต่างๆ และแน่นอนว่าหากผู้ที่ได้รับอีเมล์ตกลงจะสั่งซื้อทาง Apple การันตีมาเลยว่าจะได้รับ Apple Watch ในวันที่ 28 เมษายนนี้แน่นอนครับ

ที่มา : Macrumors

[divider]

ทัศนคติผู้เขียน

หลังจากที่เรื่องนี้ออกมาก็มีเสียงฮือฮาจากเหล่าผู้ใช้ไม่น้อยเลยล่ะครับ ก็แหมเล่นได้ก่อนเพื่อนใครก็ต้องอิจฉาเพราะบางคนสั่งไปตั้งแต่วันแรกที่เปิดยังไม่ได้รับของ แต่เหล่านักพัฒนาสั่งวันนี้อีก 6 วันได้รับของ บ้างก็ว่ามันน่าโมโหนัก บ้างก็ว่า Apple ทำได้ดีมากกับการให้เหล่านักพัฒนาได้เข้าถึงก่อน ส่วนบางความเห็นบอกว่ารู้งี้เนียนสมัครเป็นนักพัฒนาไว้ก่อนซะก็ดี อย่างไรก็ตามตอนนี้ทาง Apple ก็ยังไม่ได้เปิดให้เหล่าสาวกชาวไทยได้สั่งจองครับ ท่านไหนที่รออยู่ก้รอต่อไปนะครับ จะได้ช้าได้เร็วสุดท้ายก็ได้เหมือนกันครับ

View Comments (0)

Leave a Reply