คุณกำลังอ่าน
Google ญี่ปุ่นปล่อย Panda นวัตกรรมใหม่ฟรุ้งฟริ้งน่ารัก

Google ญี่ปุ่นปล่อย Panda นวัตกรรมใหม่ฟรุ้งฟริ้งน่ารัก

Avatar

Google ญี่ปุ่นจัดเต็มปล่อยนวัตกรรมใหม่ต้อนรับ April Fool’s Day โดยการเปิดตัวครั้งนี้ต้องบอกเลยครับว่าเป็นนวัตกรรมใหม่ที่ก้าวหน้าขึ้นมาอีกขั้น ต้องเล่าก่อนว่าปกติแล้วเราเวลาที่เราต้องการค้นหาอะไรเรามักจะต้องเข้าไปค้นผ่าน Google ใช่ไหมครับ และที่สำคัญเราต้องเข้าไปค้นหาผ่านทาง PC ของเราเองหรือไม่ก็เป็นสมาร์ทโฟน แต่นวัตกรรมนี้จะทำให้เราลืมอุปกรณ์เหล่านั้นไปได้เลย กับ Google Panda ลองไปชมคลิปงานเปิดตัวในญี่ปุ่นด้านล่างได้เลยครับ

 

 

สำหรับ Google Panda นั้นใช้แนวคิดที่ว่า” พูดสิ่งที่คุณคิด ” เพราะฉะนั้นไม่ว่าจะพูดหรือถามคำถามใดๆก็ตาม Google Panda จะสามารถเข้าใจและตอบสนองได้ราวกับมันมีชีวิตจิตใจ นอกจากนั้นมันยังสามารถเข้าใจและพูดได้มากกว่า 50 ภาษาอีกด้วย เรียกได้ว่า Google Panda นั้นเป็นเทคโนโลยีตัวใหม่ที่สามารถเข้าถึงได้กับทุกคนโดยเฉพาะสำหรับคนที่ไม่ต้องการใช้อุปกรณ์อิเล็กโทรนิกส์ ซึ่งพบได้มากในญี่ปุ่นประเทศที่มีผู้สูงอายุเยอะที่สุดในโลกประเทศหนึ่ง กล่าวคือคนสมัยก่อนหรือคนรุ่นก่อนๆเวลาเจอเทคโนโลยีใหม่ๆก็มักที่จะเมินหน้าหนี ด้วยความที่ทำความเข้าใจได้ยากนั่นเองครับ ฉะนั้น Google Panda จะเข้ามาตอบโจทย์ตรงจุดนี้ได้ดีทีเดียว

ggpanda-head

นอกจากนี้ Google Panda ยังมีฟีเจอร์อื่นๆอีก

  • Cute Function ความน่ารักที่บรรจงสร้างขึ้นมา โดยได้รับการสนับสนุนจาก Yu-Hin แพนด้าเพศเมียในสวนสัตว์ที่ญี่ปุ่นเพราะฉะนั้น มั่นใจได้เลยว่าความน่ารักของมันไม่เป็นสองรองใครครับ
  • Mobile Function สามารถพกพาไปไหนก็ได้แม้กระทั่งตอนออกไปจ๊อกกิ้งก็สามารถนำ Google Panda มาเกาะไว้ที่แขนได้นั่นเอง ซึ่งมันจะกอดเราอยู่อย่างนั้นและเราก็สามารถคุยกับมันได้ตลอดเวลา
  • Shock Proove Function ระบบป้องกันการกระแทกที่ถูกออกแบบมาอย่างพิถีพิถันและใส่ใจรายละเอียดทุกขั้นตอน ด้วยขนที่บรรจงร้อยเรียงลงไปแต่ละเส้นนั้น ถึงแม้ว่ามันจะตกจากที่สูงเส้นขนเหล่านั้นจะสามารถดูดซับแรงกระแทกได้ทั้งหมด ต่างจากอุปกรณ์อิเล็กโทรนิกส์อื่นๆ

ggpanda-mobilea april-fools-google-panda

และสุดท้ายภายในงานยังมีการประกาศอีกว่าจะเปิดตัวทั้วหมด 2 รุ่นนะครับสำหรับ Google Panda เพราะจะมีทั้ง Google Panda 5 และ Google Panda 6 ที่มีขาดตัวใหญ่ขึ้น (ผมนี่ลุกขึ้นยืนปรบมือเลยครับ)

คัดมาเพื่อคุณ

ggpanda-models

ต้องบอกไว้ก่อนนะครับว่า Google Panda นั้นไม่ได้วางขายแต่อย่างใด เค้าทำออกมาขำๆในวัน April Fool’s Day เท่านั้นครับผม แต่ต้องบอกเลยว่าน่ารักมากๆ จริงๆแล้วผมว่าถ้าทำขายออกมาจริงๆ ก็ขายได้นะ เอาไว้ให้เด็กๆเล่นกฌโอเคเลยครับ อาจจะเป็นเทรนใหม่เวลาสาวๆไปออกกำลังกายด้วยซ้ำไปมีแพนด้าเกาะแขนแทนอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ แต่อย่างไรก็ตามมันก็เป็นเพียงโปรเจคที่ทำมาแกล้งกันในวันนี้เท่านั้นนะครับผม

 

CREDIT : MASHABLE

View Comments (0)

Leave a Reply