คุณกำลังอ่าน
มาแล้ว! เจาะความสามารถกล้อง OPPO N3 ที่สุดแห่งการถ่ายภาพและการเซลฟี่ ด้วยกล้องหมุนได้อัตโนมัติ 206 องศา

มาแล้ว! เจาะความสามารถกล้อง OPPO N3 ที่สุดแห่งการถ่ายภาพและการเซลฟี่ ด้วยกล้องหมุนได้อัตโนมัติ 206 องศา

Noppinij

 PR OPPO N3 ที่สุดแห่งสมาร์ทโฟนสำหรับการถ่ายภาพ และการเซลฟี่ในหนึ่งเดียว ด้วยกล้องหมุนอัตโนมัติ 206 องศา

การกลับมาอีกครั้งอย่างสวยงามของสมาร์ทโฟน N ซีรีส์จาก OPPO ที่ชูจุดขายด้วยประสิทธิภาพการถ่ายรูปที่ยอดเยี่ยม และชิ้นกล้องที่หมุนได้อัตโนมัติ โดย OPPO N3 มีการอัพเดตกล้องหลายๆ จุด ความละเอียดเพิ่มขึ้นมาอยู่ที่  16 ล้านพิกเซล และชิ้นเลนส์ที่ผ่านการรับรองคุณภาพโดย Scheider Kreuznach ทำให้ได้ภาพถ่ายที่ละเอียดคมชัดสวยงาม เหมาะกับคนที่ชอบถ่ายเซลฟี่ และผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพ ที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนที่ถ่ายภาพได้สวยๆ เอาไว้ถ่ายภาพเล่นๆ ในช่วงจังหวะที่ไม่ได้พกกล้องใหญ่ติดตัว

001_Oppo N3 scene 5

และที่สำคัญคือ OPPO N3 เป็นสมาร์ทโฟนเครื่องแรกของโลกที่มีระบบหมุนชิ้นกล้องอัตโนมัติ อำนวยความสะดวกให้สามารถจับถือตัวเครื่องเพื่อการถ่ายภาพได้ด้วยมือข้างเดียว (ไม่ต้องใช้มืออีกข้างคอยบิดหมุนกล้อง แต่ก็ยังสามารถใช้มือหมุนชิ้นกล้องได้หากต้องการ)

 OPPO R513

สามารถควบคุมกล้องหมุนอัตโนมัติของ OPPO N3 ได้ 3 วิธี ได้แก่ การสไลด์นิ้วบนหน้าจอ, การสไลด์นิ้วบนปุ่ม O-Touch ด้านหลังตัวเครื่อง และการกดปุ่มบนรีโมท O-Click

เรามาชมภาพถ่ายสวยๆ จาก OPPO N3 กันดีกว่าครับ :Click เพื่อดูภาพ

003_IMG20150120165546 004_IMG20141112134325 005_Portrait01_mini 006_IMG20141111193131

 

เซลฟี่สวยด้วย OPPO N3 และ O-Click

OPPO N3 นอกจากจะมีลูกเล่นในส่วนของกล้องหมุนความละเอียดสูงบวกกับฟิลเตอร์ตกแต่งภาพหน้าเนียนหลากหลายรูปแบบสำหรับการถ่ายเซลฟี่แล้ว ก็ยังมาพร้อมอุปกรณ์รีโมทควบคุมการถ่ายภาพจากระยะไกล O-Click เพื่อการสร้างสรรค์มุมมองใหม่ๆ ในการถ่ายเซลฟี่ หรือการถ่ายเซลฟี่แบบกลุ่มที่ต้องวางตัวเครื่องไว้ในระยะไกลแล้วสั่งบันทึกภาพผ่าน O-Click หรือการถ่ายเซลฟี่ในลักษณะที่ต้องถอยตัวเครื่องไปวางไกลๆ เพื่อให้เก็บฉากหลังได้แบบกว้างๆ อุปกรณ์ O-Click ก็ตอบโจทย์ความต้องการของสาวกเซลฟี่ได้เป็นอย่างดี และด้วยความสวยงามนวลเนียนในการถ่ายเซลฟี่ บวกกับอุปกรณ์เสริม O-Click ที่ทำให้การเซลฟี่ง่ายและสนุกขึ้นอีกไม่น้อย ทำให้ OPPO N3 เป็นสมาร์ทโฟนที่ถ่ายเซลฟี่ได้ดีที่สุดในท้องตลาด ณ เวลานี้

 OPPO R511

สร้างสรรค์มุมมองใหม่ๆ ในการถ่ายเซลฟี่ด้วยอุปกรณ์รีโมทถ่ายภาพ O-Click ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายเซลฟี่เดี่ยว ถ่ายเซลฟี่กลุ่ม หรือการถ่ายเซลฟี่แบบที่ต้องการให้เห็นฉากหลังกว้างๆ สวยๆ

โหมดการถ่ายเซลฟี่ของ OPPO N3 มีฟิลเตอร์ตกแต่งภาพให้เลือกสวยหล่อหน้าเนียนกันได้หลายแบบ เรามาดูภาพถ่ายเซลฟี่สวยๆ ด้วย OPPO N3 กันครับ

OPPO R510 OPPO R509 OPPO R508

ถ่ายภาพพาโนราม่าแนวกว้างได้สนุก และสร้างสรรค์กว่าที่เคย

ฟีเจอร์ที่ปฏิวัติการถ่ายภาพด้วยกล้องดิจิตอลอย่างแท้จริงของ OPPO N3 คือ โหมดการถ่าย “พาโนราม่าแบบอัตโนมัติ” (Auto Panorama) โดยส่วนตัวแล้วผมเป็นคนที่ชอบการถ่ายภาพทั้งด้วยกล้องดิจิตอล และกล้องโทรศัพท์มือถือ แต่ไม่เคยมีความคิดที่จะลองถ่ายภาพพาโนราม่า เพราะคิดว่าเป็นอะไรที่ยุ่งยากกับการที่ต้องมาชูกล้องไปด้านหน้าแล้วแพนกล้องไปรอบๆ เพื่อเก็บภาพวิวกว้างๆ และผลลัพธ์ภาพที่ออกมาก็มักจะไม่ค่อยน่าประทับใจ

แต่กับโหมดการถ่ายพาโนราม่าแบบอัตโนมัติของ OPPO N3 ได้นำข้อดีของระบบกล้องหมุนอัตโนมัติ มาช่วยในการถ่ายภาพแนวกว้างได้อย่างดีเยี่ยม ลองจินตนาการดูว่าแค่เพียงจับถือตัวเครื่องให้นิ่งๆ แล้วแตะปุ่มชัตเตอร์ ชิ้นกล้องก็จะหมุนเพื่อกวาดเก็บภาพแนวกว้างโดยอัตโนมัติ เป็นอะไรที่น่ามหัศจรรย์มาก พูดง่ายๆ คือแค่ถือตัวเครื่องไว้เฉยๆ ก็ได้ภาพพาโนราม่าแล้ว  ทำให้การถ่ายพาโนราม่า ง่ายและสนุกขึ้นมากๆ เลย ได้มุมมองภาพที่แปลกใหม่ของสถานที่สวยๆ เอาไปอวดเพื่อนได้สบายๆ เรามาดูตัวอย่างภาพถ่ายพาโนราม่าสวยๆ ของ OPPO N3 กันครับ

 OPPO R507

มาดูภาพพาโนราม่าของ OPPO N3 ถ่ายเก็บแสงสีสวยๆ ตอนกลางคืนกันมั่งครับ

OPPO R506

นอกจากการถ่ายพาโนราม่าแนวนอนแล้ว OPPO N3 ยังเจ๋งกว่านั้นตรงที่สามารถถ่ายพาโนราม่าแนวตั้งได้ด้วย ให้มุมมองภาพที่แปลกใหม่ท้าทาย เหมือนได้เปิดโลกใบใหม่แห่งการถ่ายภาพเลยทีเดียว

 OPPO R505

คัดมาเพื่อคุณ

มุมมองใหม่ในโลกใบเล็ก กับโหมดการถ่าย Super Zoom

การถ่ายภาพแบบมาโครเพื่อซูมเจาะให้เห็นรายละเอียดสวยๆ ของวัตถุเล็กๆ อย่างเช่นดอกไม้ และแมลงต่างๆ มักจะเป็นข้อจำกัดของสมาร์ทโฟนหลายๆ รุ่น เพราะไม่สามารถจับโพกัสการถ่ายในระยะใกล้ หรือถ่ายออกมาแล้วได้ภาพที่เบลอ ไม่คมชัดโดนใจ แต่ไม่ใช่ปัญหาของ OPPO N3 เพราะมันมาพร้อมกับโหมดการถ่ายแบบ “ซูเปอร์มาโคร” ที่ออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อการนี้ เรามาดูภาพถ่ายมาโครสวยๆ ของ OPPO N3 กันครับ จะเห็นได้ว่าคมชัดสวยงามทุกรายละเอียดเลยทีเดียว

OPPO R517 OPPO R501 OPPO R504

ถ่ายภาพความละเอียดสูงเทียบเท่า 60 ล้านพิกเซลในโหมด Ultra HD

OPPO N3 มีโหมดการถ่ายภาพแบบ Ultra HD ที่ให้ภาพความละเอียดเทียบเท่า 60 ล้านพิกเซล สามารถเก็บรายละเอียดเล็กๆ น้อยในภาพได้ดีมาก (Ultra HD เป็นการถ่ายหลายภาพๆ แล้วนำมารวมกันเข้าเป็นภาพความละเอียดสูงภาพเดียวโดยอัตโนมัติ) ในตัวอย่างภาพถ่ายแบบ Ultra HD ด้านล่างนี้ สามารถขยายดูเพื่ออ่านชื่อภาพยนตร์ที่แปะอยู่บนป้ายบิลบอร์ดที่เห็นอยู่ไกลๆ ในภาพได้อย่างสบายๆ

 OPPO R518

 สร้างสรรค์ภาพถ่ายที่แปลกตาในแบบ Double Exposure

การถ่ายภาพในยุคเก่าด้วยกล้องฟิล์มจะมีวิธีการสร้างสรรค์ภาพถ่าย ด้วยเทคนิค Double Exposure ซึ่งเป็นการใช้ฟิล์มใบเดียวกันถ่ายภาพซ้อนลงไป 2 ครั้ง ทำให้ได้ภาพถ่ายที่ดูสวยแปลกตา เหมือนว่ามี 2 ภาพซ้อนอยู่ในภาพเดียว OPPO N3 นำเทคนิคการถ่ายภาพที่มีเสน่ห์นี้กลับมาอีกครั้งในยุคที่ผู้คนนิยมการถ่ายภาพด้วยสมาร์ทโฟน ในโหมดการถ่ายที่มีชื่อว่า “การรับแสงสองครั้ง” เป็นลูกเล่นที่สร้างความแปลกใหม่ และเปิดกว้างให้ได้ใช้จินตนาการในการถ่ายภาพได้ไม่รู้จบ เรามาดูตัวอย่างภาพ Double Exposure ด้วย OPPO N3 กันดีกว่าครับว่าจะสวยสดงดงามขนาดไหน

 OPPO R502 OPPO R516 OPPO R515 OPPO R514

 ด้วยผลงานภาพถ่ายที่สวยงามสมกับที่เป็น Best Camera Smartphone ใครที่ชื่นชอบการเซลฟี่ ชื่นชอบการถ่ายภาพ รับรองว่า OPPO N3 จะไม่ทำให้คุณผิดหวังครับ

คลิกที่นี่ เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติมของ OPPO N3

View Comments (3)
  • Oppo n3 นี่หลอครับ. ผมอยากรู้ว่าตั้งค่าความเร็วสปีดชัตเตอร์ได้มั้ย. กล้องตัวนี้ ค่า f stop อยู่ที่เท่าไรครับ 2.0 ได้มั้ย

  • Oppo n3 นี่หลอครับ. ผมอยากรู้ว่าตั้งค่าความเร็วสปีดชัตเตอร์ได้มั้ย. กล้องตัวนี้ ค่า f stop อยู่ที่เท่าไรครับ 2.0 ได้มั้ย

Leave a Reply