คุณกำลังอ่าน
Sony Xperia Curve แนวคิดของรูปโฉมใหม่

Sony Xperia Curve แนวคิดของรูปโฉมใหม่

Avatar

Sony Xperia Curve แนวคิดของรูปโฉมใหม่

Sony-Xperia-Curve-Classy-Concept-Smartphone-Design

Jermaine Smit ได้มีการเปิดเผยแนวคิดของสมาร์ทโฟน รุ่นใหม่ซึ่งเขาเรียกแนวคิดของสมาร์ทโฟนเครื่องนี้ว่า Sony Xperia Curve  ซึ่ง การรออกแบบของ Sony Xperia Curve นั้นจะค่อนข้างคล้ายกับ Lumiaที่มาจาก Nokia มากๆ เพราะด้านข้างที่มีความโค้งมนและขอบที่ดูนุ่มนวลขึ้น

Xperia-Curve

โดยในแนวคิดนี้บอกไว้ว่าสำหรับ Sony Xperia Curve นั้นไม่ได้มีดีเพียงแค่การออกแบบใหม่เท่านั้น แต่กลับมีประสิทธิภาพในการใช้งานที่ค่อนข้างสูงด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอแบบ Amoled ที่สามารถแสดงสี ได้ดีขึ้นโดยเฉพาะสีดำ โดยการแสดงผลหน้าจอนั้นจะเป็นแบบ High Definition และมีความละเอียดของจออยู่ที่ 1920 x 1080 พิกเซล นอกจากนั้นยังมีการใส่Ram 3 GB ที่มาพร้อมกับCPU Snapdragon 810 เข้าไปใน Sony Xperia Curve เครื่องนี้ด้วย ซึ่งสเปคพวกนี้ฟังดูแล้วเราอาจจะรู้สึกว่าค่อนข้างคล้ายกับข่าวลือล่าสุดของSony Xperia Z4 ที่ออกมาเมื่อไม่นานนี้

ยิ่งไปกว่านั้นแนวคิดของสมาร์ทโฟนตัวนี้จะมีการใส่หน่วยความจำที่มีความจุ 32 GB หรือ 64 GB ขึ้นอยู่กับการใช้งานของผู้ใช้ และยังมีกล้องหลังที่มีความละเอียด 21.9 เมก้าพิกเซลที่มาคู่กับ แฟลชแบบ LED 2 ดวง ที่จะทำให้การถ่ายภาพกลางคืนไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป บวกกับกล้องหน้าที่มีความละเอียดสูงถึง 4.9 เมก้าพิกเซล เพื่อความคมชัดที่มากขึ้นสำหรับการถ่ายภาพแบบเซลฟี่ และแน่นอนว่าSony Xperia จะยังคงมีระบบกันน้ำและฝุ่นที่เป็นไปตามมาตรฐาน IP67 แน่นอน

Sony-Xperia-Curve-Specs

คัดมาเพื่อคุณ

นอกจากนั้นแล้ว Sony Xperia Curve จะมีสีต่างๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็น สีขาว,แดง, น้ำเงิน, ทองแดง, น้ำเงินและสีดำ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้

โดยรวมแล้วแนวคิดของSony Xperia เครื่องนี้มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก แต่เชื่อว่าหลายๆคนคงแปลกใจไม่ใช่น้อยที่ Sony จะทิ้งการออกแบบในทรงเหลี่ยมมาเป็นรูปทรงที่ค่อนข้างคล้ายกับสมาร์ทโฟนจากค่ายอื่น

Sony-Xperia-Curve

Sony Xperia Curve Specs

  • AMOLED Display of 5.2 inches
  • Resolution of 1920×1080 pixels
  • Rear Camera of 21.9 mega pixels
  • Front Camera of 4.9 mega pixels
  • Qualcomm Snapdragon 810 Chip
  • 3GB of RAM
  • Internal memory of 32GB/64GB
  • Connectivity of 4G LTE, 3G, Wi-Fi 802.11 b/ g/ n, NFC, FM, GPS, Bluetooth, Micro-USB

ที่มา : www.techtoyreviews.com

View Comments (0)

Leave a Reply