คุณกำลังอ่าน
[อัพเดท: ข่าวปลอม] เผยโฉม Nokia C1 มือถือ Android ตัวแรกจาก Nokia

[อัพเดท: ข่าวปลอม] เผยโฉม Nokia C1 มือถือ Android ตัวแรกจาก Nokia

Avatar

อัพเดทล่าสุด: ข่าวนี้เป็นข่าวปลอมโดยต้นตอของข่าวมาจากภาพคอนเซ็ปท์การออกแบบของแฟน Nokia รายหนึ่งเท่านั้น ซึ่งภาพต้นฉบับแบบชัดเจนคือภาพนี้ครับ

concept nokia c1 fan made

 

[divider]

ข่าวต้นฉบับ

หลังจากที่ Nokia เดิม (ที่เหลือจากการขายกิจการส่วนผลิตมือถือให้ Microsoft) ได้เปิดตัวแท๊บเล็ต Android ตัวแรกในนาม Nokia N1 ไป หลายๆคนก็รอว่าเมื่อไหร่ Nokia จะจับตลาดมือถือบ้าง

และตอนนี้ ดูเหมือนว่า Nokia ใกล้จะพร้อมแล้วครับ

 

เว็บไซต์ Phone Arena รายงานว่ามีภาพหลุดของมือถือที่เชื่อได้ว่าเป็นมือถือ Android ตัวแรกของ Nokia ที่จะมาภายใต้ชื่อ Nokia C1 ซึ่งถึงแม้ว่า Nokia จะยังมีสัญญาห้ามผลิตมือถือเองถึงปี 2016 แต่ก็เชื่อว่า Nokia น่าจะจะใช้แนวทางเดียวกับตอนที่พัฒนาแท๊บเล็ต Nokia N1 นั่นคือให้ผู้ผลิตมือถือรายอื่นผลิตให้และใช้ชื่อ Nokia ในการวางจำหน่ายและควบคุมการผลิตเท่านั้น

Nokia C1

ในแง่ของตัวเครื่อง Nokia C1 ดูจะคงแนวทางการออกแบบตามแบบ Nokia N1 ที่เปิดตัวไปก่อนหน้า ส่วนในด้านสเปคนั้นลือว่า Nokia C1 จะมาพร้อมกับชิปเซ็ทของ Intel และมาพร้อมแรม 2GB หน่วยความจำภายใน 32GB กล้องหลัก 8MP และกล้องหน้า 5MP

ในส่วนระบบปฏิบัติการนั้น คาดว่าจะมาพร้อมกับ Android 5.0 Lollipop และครอบทับด้วย Z-Launcher ของ Nokia (แบบเดียวกับ Nokia N1)

 

คัดมาเพื่อคุณ

ส่วนผู้ผลิตเจ้า Nokia C1 นั้นยังไม่ชัดเจนว่าจะเป็น Foxconn (แบบตอน Nokia N1) หรือเป็นผู้ผลิตรายอื่นและกว่าที่เราจะได้เห็นเจ้า Nokia C1 ตัวเป็นๆนั้น อาจจะต้องรอถึงปี 2016 เลยก็เป็นได้ครับ

 

 

ที่มา: PhoneArena

 

View Comment (1)

Leave a Reply