คุณกำลังอ่าน
น่าอิจฉา Microsoft เตรียมปล่อยแคมเปญ Buy Back รับเทิร์นมือถือเก่ามูลค่าสูงสุด 65% ที่อินเดีย

น่าอิจฉา Microsoft เตรียมปล่อยแคมเปญ Buy Back รับเทิร์นมือถือเก่ามูลค่าสูงสุด 65% ที่อินเดีย

Avatar
Vivo V20 Pro

อินเดียเป็นหนึ่งในประเทศที่เป็นฐานลูกค้าสำคัญสำหรับระบบปฏิบัติการ Windows phone ไม่ว่าจะเป็นในแง่ของผู้ใช้ที่ชื่นชอบ Microsoft เป็นพิเศษและความร่วมมือของผู้ผลิตมือถือท้องถิ่นอย่าง MicroMaxx และ Karbonn ที่พัฒนามือถือ Windows phone ป้อนตลาดอย่างต่อเนื่อง ทำให้กระแสของ Windows phone ในประเทศนี้ค่อนข้างเป็นที่นิยมพอสมควร

และ Microsoft ก็เล็งเห็นพื้นที่ตลาดตรงนี้ จนนำมาสู่แผนการตลาดที่คนในบ้านเราน่าจะอยากให้เกิดบ้างแบบนี้ครับ

Lumia Buy Back

โครงการ Buy Back เป็นโครงการที่ Microsoft เปิดให้ลูกค้าที่ซื้อมือถือ Lumia จากร้านค้าของ Microsoft (Nokia เดิม) นำมือถือของตัวเองมาเทิร์นซื้อมือถือ Lumia รุ่นใหม่ได้ ซึ่ง Microsoft จะให้ราคาสูงสุดถึง 65% ของราคาเครื่อง แต่มีเงื่อนไขคือต้องเป็นมือถือที่ซื้อไม่เกิน 6 เดือน (ราคา 65% จะมีเงื่อนไขคือซื้อไปไม่เกิน 3 เดือน หากเกินกว่านั้นจะได้ราคาสูงสุดที่ 50%)

และถึงแม้มือถือของเราจะอยู่ในสภาพที่ใช้งานไม่ได้ Microsoft ก็จะรับเทิร์นในราคาสูงสุด 10% ของราคามือถือเครื่องนั้น

แต่ถ้าอายุของมือถือเราเกิน 6 เดือนไปแล้ว ก็จะไม่สามารถเข้าร่วมโครงการนี้ได้

 

ซึ่ง Microsoft หวังว่าโครงการนี้จะทำให้ผู้ใช้งานมือถือ Lumia ในอินเดีย หันมาอัพเกรดมือถือของตัวเองให้เป็นรุ่นที่สูงขึ้น เพราะปัจจุบันนี้ฐานผู้ใช้งานมือถือ Lumia ในอินเดียจะอยู่ในรุ่นตลาดกลางถึงล่าง

ผู้ที่จะได้ประโยชน์จากโครงการนี้สูงสุด น่าจะเป็นกลุ่มคนที่ชอบเปลี่ยนมือถือบ่อยๆนั่นเอง แต่สำหรับบ้านเรา การขายเองผ่านอินเตอร์เน็ตอาจจะได้ราคาสูงกว่า แต่ก็แลกมากับความเสี่ยงที่ผู้ใช้ต้องแบกรับเองครับ

คัดมาเพื่อคุณ

 

 

ที่มา: Nokia Power User

 

View Comments (0)

Leave a Reply