คุณกำลังอ่าน
Microsoft แจกเพลงฟรี 100 อัลบั้ม โหลดให้เร็วก่อนหมดเขต 15 ธันวาคม นี้ พร้อมวิธีดาวน์โหลดด้านใน

Microsoft แจกเพลงฟรี 100 อัลบั้ม โหลดให้เร็วก่อนหมดเขต 15 ธันวาคม นี้ พร้อมวิธีดาวน์โหลดด้านใน

Avatar

ช่วงปลายปีแบบนี้ก็มักจะมีอะไรฟรีๆหรือลดราคาใหม่ๆมาให้เราได้ดาวน์โหลดกันบนสมาร์ทโฟนของเราเสมอๆครับ ซึ่งสำหรับ Microsoft ก็มาแบบใจป้ำมากๆ คือการปล่อยให้เราดาวน์โหลดเพลงจากบริการ XBOX Music ฟรีๆถึง 100 อัลบั้ม และเพลงเหล่านี้ก็อยู่ในรูปแบบ MP3 ที่ไม่มีระบบ DRM เพราะฉะนั้นเราสามารถเอาไฟล์นี้ไปใช้งานที่ไหนก็ได้

Music_Deals_Lead

 

และข้อดีอีกประการของเพลงที่ได้จากระบบ XBOX Music นี้คือการแสดงผลในส่วนเครื่องเล่นเพลงจะแสดงผลทั้งปกอัลบั้มและภาพพื้นหลังที่สวยงามครับ

XBOX Music

 

ถึงแม้โปรโมชั่นนี้จะระบุว่าสำหรับชาวอเมริกาเท่านั้น แต่ว่าเราก็มีวิธีในการดาวน์โหลดเพลงมาได้แม้เราจะไม่ได้อยู่ในอเมริกาก็ตาม ซึ่งเพื่อนๆสามารถทำได้ตามขั้นตอนนี้ครับและการดาวน์โหลดนี้ไม่จำเป็นที่จะต้องสมัคร XBOX Music Pass ด้วย

 

ก่อนเริ่มขั้นตอนต่างๆ เราต้องเปลี่ยน Store ของเราให้เป็น store US ก่อน ตามขั้นตอนนี้ครับ (สำหรับ Windows phone 8.1)

ไปที่เมนูการตั้งค่า–>ภูมิภาค จากนั้นให้เปลี่ยนตรงตัวเลือกที่ 1-2 (ประเทศ/ภูมิภาค และ รูปแบบภูมิภาค) ให้เป็น สหรัฐอเมริกาทั้งคู่ก่อนครับจากนั้นจะเจอตัวเลือกให้เรารีสตาร์ทโทรศัพท์ 1 ครั้ง

 

สิ่งที่ต้องมี

แอพ Music Deals ซึ่งเพื่อนๆสามารถดาวน์โหลดได้จากที่นี่ (ต้องเปลี่ยน Store ก่อนนะครับ) และแอพ Music Deals นี้นอกจากจะใช้สำหรับดาวน์โหลดเพลงฟรีในครั้งนี้แล้ว ตัวแอพยังจะมีโปรโมชั่นของเพลงใหม่ๆที่ลดราคาให้เราได้ซื้อในราคาพิเศษอยู่บ่อยๆด้วยครับ

ดาวน์โหลด: Music Deals ฟรีสำหรับ Windows phone

QR Code:

qr_music deals

 

เพิ่มเติม

สิ่งที่ต้องมีอีกอย่างคือเราต้องมีการสร้างบัญชีและผูกช่องทางการชำระเงินเข้าไปที่เมนู กระเป๋าสตางค์ ก่อนและที่อยู่ในการเรียกเก็บเงิน (Billing Address ต้องเป็นที่อยู่ในอเมริกา ซึ่งผมแนะนำให้ใช้ที่อยู่ในรัฐโอเรกอน (Oregon) ซึ่งสามารถหารหัสไปรณีย์ได้จากที่นี่ครับ http://www.mapsofworld.com/usa/zipcodes/

 

ขั้นตอน

เมื่อติดตั้งแอพ Music Deals แล้ว ให้เลื่อนไปที่ตัวเลือกด้านล่างสุด จะเจอส่วน Holiday Freebies ที่เป็นเพลงที่ Microsoft แจกฟรีในช่วงงนี้ จากนั้นแตะเพื่อเลือกอัลบั้มที่ต้องการได้เลยครับ

Music_Deals_01

 

เมื่อเลือกอัลบั้มที่ต้องการได้แล้ว ให้แตะที่ตัวเลือก Get it for free จากนั้นระบบจะพาเราไปยังหน้าจอ XBOX Music Store ซึ่งจะแสดงรายชื่อเพลงที่มีในอัลบั้มนั้นๆ

Music_Deals_02

** ขั้นตอนนี้ ระบบจะพาเรามาที่แอพ XBOX Music นะครับ

การดาวน์โหลดเพลงแบบฟรีๆ สามารถทำได้โดยแตะค้างที่ปกอัลบั้ม (ดูรูปด้านล่าง) จากนั้นจะเจอตัวเลือก Buy และเมื่อกดซื้อไป ระบบจะแสดงราคาของเพลงนั้นขึ้นมาให้ ซึ่งแน่นอนว่าจะฟรี (ไม่ใช่กดที่ไอค่อนระเข็นหลังชื่อเพลงนะครับ เพราะการกดตรงนั้นจะไม่ฟรีครับ)

(ขั้นตอนนี้ผมไม่แน่ใจว่าต้องเพิ่มวิธีการชำระเงินเอาไว้ในระบบหรือไม่ เพราะบัญชี Microsoft ของผมมีวิธีการชำระเงินอยู่แล้ว จึงสามารถดาวน์โหลดเพลงได้เลย ซึงหากท่านใดดาวน์โหลดไม่ได้ อาจจะต้องเพิ่มวิธีการชำระเงินก่อนครับ)

Music_Deals_04

 

จากนั้นระบบจะตรวจสอบสถานะบัญชีและเริ่มการดาวน์โหลดเพลงให้เราทันที

Music_Deals_06

โดยในขั้นตอนนี้เราอาจจะออกจากแอพได้เลยและค่อยมาดาวน์โหลดเพลงทีหลังจากแอพ XBOX Music ครับ ซึ่งเพลงที่เราซื้อแล้วแต่ยังไม่ได้ดาวน์โหลดมาไว้ในเครื่อง จะแสดงด้วยไอค่อนดาวน์โหลดด้านหลังเพลงนั้นๆใน XBOX Music

Music_Deals_07

คัดมาเพื่อคุณ

 

และอย่างที่บอกไปตอนต้นครับว่าเพลงทั้งหมดเป็นเพลงในรูปแบบ MP3 ที่ไม่ติดลิขสิทธ์ DRM อะไร และเป็นเพลงของเราโดยสมบูรณ์ เพราะฉะนั้นเมื่อเราเชื่อมต่อโทรศัพท์ของเราเข้ากับคอมพิวเตอร์ เราจะพบเพลงที่ดาวน์โหลดมาในโฟลเดอร์ Music ครับ

Music_Deals_PC

 

และเช่นกันอย่างที่บอกไว้ตอนต้น ระยะเวลาของการแจกเพลงฟรีนี้ มีถึงแค่วันที่ 15 ธันวาคมนี้เท่านั้น ซึ่งหากยังไม่สะดวกในการดาวน์โหลดเพลง เพื่อนๆก็สามารถกดซื้อเพลงเพื่อรักษาสิทธิ์เอาไว้ก่อนได้ครับ

รีบๆดาวน์โหลดก่อนหมดเวลานะครับ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

View Comments (12)

Leave a Reply