คุณกำลังอ่าน
Make TV Simple Again by LG webOS ระบบปฏิบัติการใหม่ เข้าถึงผู้ใช้ยิ่งกว่าเดิม!!!

Make TV Simple Again by LG webOS ระบบปฏิบัติการใหม่ เข้าถึงผู้ใช้ยิ่งกว่าเดิม!!!

AppDisqus Team
Vivo V20 Pro

เมื่อวันก่อนผมได้ไปร่วมงาน Workshop เกี่ยวกับระบบปฏิบัติการใหม่สำหรับทีวีของทาง LG มาครับงานนี้นำเสนอเกี่ยวกับ LG webOS ซึ่งเป็นระบบสมาร์ททีวีรุ่นใหม่ล่าสุดของ LG เป็นระบบปฏิบัติการใหม่เข้าถึงผู้ใช้งานง่ายยิ่งขึ้นกว่าเดิมด้วยแพลตฟอร์มที่ใช้งานง่าย ลดความซับซ้อนที่เราเคยรู้สึกกับสมาร์ททีวีรุ่นเดิมๆ ให้เราสามารถค้นหา เลือก และใช้งานทุกอย่างบนสมาร์ททีวีได้อย่างง่ายดาย ยิ่งเมื่อได้ใช้งานคู่กับ MAGIC REMOTE ด้วยแล้วยิ่งน่าสนใจครับ สามารถใช้มันบังคับเกมที่เราโหลดมาจาก Store ของ LG webOS ได้ด้วยนะโดยจะเล่นได้เหมือนกับเกมของ Nintendo Wii เลยละครับ ผมลองแล้วสนุกดีนะ

LG_023

LG_024

ในงานมีการนำทีวีรุ่นต่างๆของ LG และ MAGIC REMOTE ตั้งแต่รุ่นแรกจนถึงรุ่นล่าสุดเอามาแสดงให้ชมกันด้วยครับ (ผมชอบรุ่นแรกๆมากๆเลยผมว่ามันดูเป็นศิลปะดีนะ แต่รุ่นใหม่ๆจะมีปุ่มควบคุมครบถ้วนกว่า และจับถือถนัดกว่าครับ)

LG_025

LG_026

นอกจากระบบ LG webOS และ MAGIC REMOTE แล้วทีวีของ LG ยังมาพร้อมเทคโนโลยี TRUE COLOR ACCURACY ที่แสดงรายละเอียดสีได้แม่นยำเสมือนต้นฉบับ รวมทั้ง BLUR-FREE CLARIY ที่ช่วยแสดงภาพเคลื่อนไหวรวดเร็วได้คมชัด ไร้อาการเบลอ ภาพกีฬารวมทั้งฉากแอ็คชั่นจึงลื่นไหล มันส์เต็มอารมณ์ ทำให้หน้าจอ IPS ของ LG เป็นที่ 1 ในตอนนี้เลยครับ

LG_032

หน้าจอ IPS ของ LG ให้ภาพคมชัดกว่า แสดงภาพเคลื่อนไหวได้ราบรื่นกว่าที่เคยมีมา รวมทั้งสีสันที่สว่างสดใส มาพร้อมความสามารถปรับภาพจาก 2 มิติให้เป็น 3 มิติ และแว่น 3 มิติ น้ำหนักเบา ไม่ต้องใช้แบตเตอรี่

LG_031

LG_027

นอกจากเรื่องภาพแล้วเรื่องเสียงก็มาพร้อม VIRTUAL SURROUND PLUS โดยลำโพงจะส่งคลื่นเสียงสะท้อนกับเพดานลงมาสู่ผู้ฟัง ก่อให้เกิดพลังเสียงระบบ 3 มิติ และมี DIGITAL TV ในตัวระบบ LG webOS อีกด้วยครับดูผ่านเน็ตได้เลย ซึ่งพอฟังจบผมก็อยากได้ทีวีของ LG รุ่นใหม่ขึ้นมาเลยนะเพราะอยากเล่น LG webOS ครับ^__^

ซึ่งปกติผมก็ใช้ทีวี LG อยู่แล้วนะแต่เป็นรุ่นเก่าฮะ LG Scarlet 2 แนะซื้อมาหลายปีแล้ว^__^ตอนนี้อยากลองสมาร์ททีวีบ้างนะครับดูน่าใช้มากๆเลย ซึ่งสำหรับ LG webOS เพื่อนๆ AppDisqus รอชมรออ่านกันได้นะครับ ตอนนี้กำลังปั่นรีวิวให้อ่านกันอยู่นะครับ เต็มอิ่มตามแบบฉบับ AppDisqus แน่นอน^^

LG_034

คัดมาเพื่อคุณ

LG_035

 

ชักภาพคู่กับ LG webOS ซักหน่อย^__^ และขากลับหน้างานมีจอ OLED TV สุดหรูเอามาโชว์ภาพ 3D ด้วยครับต้องขอบอกว่าจอ LG นั้นเรื่อง 3D เหนือชั้นกว่าคู่แข่งจริงๆ อันนี้ผมไม่ได้ชมนะเพราะมันคือเรื่องจริงเลยละครับ แนะนำให้เพื่อนๆไปลองดูที่ศูนย์ต่างๆเทียบกับแบรนด์อื่นได้เลยครับ ผมอ่ะอยากได้จอ OLED TV มากๆเลยนะแต่ราคายังสะท้านใจครับ อิอิ

และตอนนี้หน้าจอ 4K ขนาดไม่ใหญ่มากของ LG เริ่มทำตลาดในราคาที่จับต้องได้ไม่ยากแล้วนะครับ ใครที่สนใจก็ลองไปศึกษาดูได้เลยครับ พี่เขาว่าจะมีโมเดลจอ 4K ขนาด 40 นิ้วออกมาจำหน่ายเร็วๆนี้ด้วยนะรอกันได้เลยเหมาะสำหรับคนที่ห้องไม่ใหญ่มากนะครับ (แต่จริงๆผมว่า 4K เอาใหญ่ๆไว้หน่อยก็ดีนะซัก 55 นิ้วนี่กำลังเหมาะเลย สำหรับคนงบไม่สูงมาก) ลองไปดูในเวบของ LG กันได้นะครับ http://www.lg.com/th/tv-audio-video

LG_036

ของชำร่วยในงานได้เกมมากล่องนึงฮะ ต้องใช้กับ LG webOS ในงานมีบอกว่ายืมทีวีมาลองเล่นลองรีวิวได้นะ^^ แต่ผมว่าจะซื้อทีวีเลยละครับ ย้ายบ้านพอดีเลย อยากเปลี่ยนมาเล่นจอ 4K อยู่เลยนะเนี่ย^__^ ได้จังหวะๆ (แอดมินเอมาขอใว้แล้วด้วยฮะ ว่าอยากเอาไปเล่น อิอิ ขานั้นก็ใช้ทีวี LG เหมือนกันนะ)

View Comments (0)

Leave a Reply