คุณกำลังอ่าน
PR : เดลล์เปิดตัวสายผลิตภัณฑ์เซิร์ฟเวอร์รุ่นใหม่ ด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย ช่วยจัดการความต้องการด้านบิซิเนส คอมพิวติ้งได้อย่างหลากหลาย

PR : เดลล์เปิดตัวสายผลิตภัณฑ์เซิร์ฟเวอร์รุ่นใหม่ ด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย ช่วยจัดการความต้องการด้านบิซิเนส คอมพิวติ้งได้อย่างหลากหลาย

AppDisqus Team

ล้ำหน้าในการพัฒนาเทคโนโลยีซอฟต์แวร์-ดีไฟน์ สตอเรจครั้งสำคัญที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถเร่งสมรรถนะการทำงานของแอพพลิเคชั่นได้สูงถึง 11×1; สายผลิตภัณฑ์ที่เปิดตัวใหม่นี้ มีรุ่นที่มีสตอเรจ เซิร์ฟเวอร์ลูกผสม (ไฮบริด) ซึ่งถือเป็นตัวแรกของอุตสาหกรรม ที่มีแฟลชไดรฟว์ 1.8-นิ้ว และ SATA ไดรฟว์ 3.5-นิ้วในเครื่องเดียวกัน

ลดเวลาในการนำการวางระบบใหม่ได้2 สูงถึง 10x ด้วยความสามารถของระบบการจัดการแบบอัตโนมัติ และระบบ zero-touch ลดเวลาคอนฟิกูเรชั่นได้สูงถึง 99 เปอร์เซ็นต์3

โซลูชั่นการจัดการเซิร์ฟเวอร์ด้วยเทคโนโลยี NFC (Near Filed Communication) ตัวแรกของอุตสาหกรรม โดยใช้อุปกรณ์ Mobile Device ในการติดต่อกับเซิร์ฟเวอร์ ซึ่งเวลาที่ใช้ในการรวบรวมข้อมูลลดลงถึง 84 เปอร์เซ็นต์

10502004_10201709333894516_5333330834974680919_n

เดลล์ประกาศเปิดตัวสายผลิตภัณฑ์พาวเวอร์เอดจ์ เซิร์ฟเวอร์ที่ล้ำสมัย และจัดการง่ายที่สุดพร้อมการออกแบบเพื่อช่วยลูกค้าทั่วโลกในการจัดการ และใช้งานแอพพลิเคชั่นต่างๆ ให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด รวมทั้งตอบสนองความต้องการในด้านเวิร์คโหลดต่างๆ ทั้งนี้ เดลล์ พาวเวอร์เอดจ์ 13th เจนเนอเรชั่น เซิร์ฟเวอร์ ฟีเจอร์ระบบ

วิศวกรรมที่ได้รับแรงบันดาลใจจากลูกค้าพัฒนาขึ้นเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพต่อราคาระบบ (price performance) สำหรับเวบ แอพพลิเคชั่น เอนเทอร์ไพรซ์ แอพพลิเคชั่น และไฮเปอร์สเกลแอพพลิเคชั่นในวงกว้าง และฟีเจอร์ความก้าวหน้าของเทคโนโลยีล่าสุดในเทคโนโลยีสตอเรจ การประมวลผล และเมมโมรี่ พร้อมกับความสามารถในการจัดการระบบในระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรม

ทั้งนี้ เดลล์ พาวเวอร์เอดจ์ รุ่นต่างๆ ซึ่งเริ่มต้นด้วย 5 แบบฟอร์ม แฟคเตอร์ของสายผลิตภัณฑ์ทั้งเบลด เซิร์ฟเวอร์ แร็ค เซิร์ฟเวอร์ และทาวเวอร์ เซิร์ฟเวอร์ เพื่อมอบทางเลือกให้กับลูกค้าในการพัฒนาระบบ ตามแนวโน้มของอุตสาหกรรมไอที ซึ่งรวมทั้งคลาวด์ คอมพิวติ้ง โมบิลิตี้ บิ๊ก ดาต้า และการกำหนดด้วยซอฟต์แวร์ (ซอฟต์แวร์-ดีไฟน์) อย่างไร จากรายงาน Future Ready IT survey ซึ่งจัดทำโดยการสนับสนุนของเดลล์ และอินเทล พบว่ามากกว่า 80 เปอร์เซ็นต์ของผู้มีอำนาจในการตัดสินใจด้านไอทีได้รายงานถึงปัจจัยดังกล่าวไว้ในฐานะที่เป็นลำดับความสำคัญด้านการลงทุนในอีก 12 เดือนข้างหน้า

10509578_10201709474098021_5133897198721344583_n

“ลูกค้าของเราต่างได้รับความกดดัน และความท้าทายใหม่ๆ ไหลบ่าเข้าท่วมท้น อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา ก้าวย่างของการพัฒนาทางด้านเทคโนโลยี และการหยุดชะงักกำลังเพิ่มสูงขึ้นอย่างไม่ต้องสงสัย และองค์กรด้านไอทีจำนวนมากกำลังพยายามที่จะหาหนทางที่ดีที่สุดในการสร้างสมดุลย์ระหว่างการนำเทคโนโลยีมาใช้ในรูปแบบใหม่ที่น่าตื่นเต้นโดยไม่เพิ่มความซับซ้อนให้กับสภาพแวดล้อมในการทำงาน” นายธเนศ อังคศิริสรรพ ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท เดลล์ คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด “ด้วยการโฟกัสไปที่องค์ประกอบหลักที่สำคัญ 3 ประการในเครื่องพาวเวอร์เอดจ์ เซิร์ฟเวอร์รุ่นใหม่ ได้แก่ การเร่งสมรรถนะแอพพลิเคชั่น การเสริมพลังให้กับเวิร์คโหลดในทุกสภาพแวดล้อม และการสร้างความเรียบง่ายให้กับการจัดการระบบ ลูกค้าจะสามารถเชื่อมไอทีในรูปแบบดั้งเดิม (traditional) และรูปแบบใหม่เข้าด้วยกันเพื่อเตรียมพร้อมในการหลอมรวมนวัตกรรมใหม่ สนับสนุน และใช้แอพพลิเคชั่นใหม่อย่างเหมาะสมในดาต้า เซ็นเตอร์”

สายผลิตภัณฑ์เน็กซ์เจนเนอเรชั่น พาวเวอร์เอดจ์ เซิร์ฟเวอร์ เดลล์ พาวเวอร์เอดจ์ เซิร์ฟเวอร์ใหม่ ชุดแรกได้รวม พาวเวอร์เอดจ์ R730xd R730 และ R630 แร็ค เซิร์ฟเวอร์ M630 เบลด เซิร์ฟเวอร์ และ T630 เทาเวอร์ เซิร์ฟเวอร์ ซึ่งสร้างขึ้นด้วยโปรเซสเซอร์ในตระกูล อินเทล® Xeon® processor E5-2600 v3 รุ่นล่าสุด ด้วยการผสานสายผลิตภัณฑ์ที่ครบวงจร (end-to-end portfolio) ของระบบปัจจัยพื้นฐานในระดับเอนเทอร์ไพรซ์ ซอฟต์แวร์ และการบริการ เครื่องพาวเวอร์เอดจ์ เซิร์ฟเวอร์ใหม่ช่วยเพิ่มระดับประสิทธิภาพในการปฏิบัติการ และความยืดหยุ่นไม่ว่าจะในระดับใดก็ตามสำหรับสภาพแวดล้อม และแอพพลิเคชั่นที่มีความต้องการสูงสุด

State-of-the-art storage เพิ่มความเร็วให้กับสมรรถนะแอพพลิเคชั่น

จากการที่ธุรกิจยังต้องใช้งานแอพพลิเคชั่นด้านข้อมูลเพิ่มมากขึ้น อาทิ การวิเคราะห์ข้อมูลแบบเรียล-ไทม์ และการประมวลผลการดำเนินการในการเข้าถึงข้อมูลอย่างรวดเร็วได้กลายเป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างยิ่งยวด ที่จริงแล้ว รายงานจาก Future Ready IT survey ระบุว่า 70 เปอร์เซ็นต์ของผู้มีอำนาจในการตัดสินใจด้านไอทีได้รับผลกระทบในเชิงลบในส่วนของสมรรถนะเมื่อรันแอพพลิเคชั่นที่ต้องการการเข้าถึงข้อมูลที่รวดเร็ว

พาวเวอร์เอดจ์ เซิร์ฟเวอร์ใหม่ของเดลล์ได้รับการออกแบบมาเพื่อเพิ่มกำลังความสามารถของเทคโนโลยีสตอเรจยุคใหม่ ที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถเร่งการทำงานของแอพพลิเคชั่นด้วยการนำดาต้าให้อยู่ใกล้ตัวประมวลผลเพื่อการเพิ่มสมรรถนะของแอพพลิเคชั่น

* ด้วยต้นทุนประสิทธิผลของแฟลชไดรฟว์ SATA ขนาด 1.8-นิ้ว เดลล์ พาวเวอร์เอดจ์ R630 สามารถเพิ่มประสิทธิภาพของ input/output ต่อวินาที (IOPS) ให้กับลูกค้าได้สูงถึง 2.4 เท่าเมื่อเทียบกับพื้นที่ขนาดเท่าๆ กันของ SSDs5 2.5 นิ้ว

* ด้วยพาวเวอร์เอดจ์ R730xd เดลล์มอบสตอเรจขนาด 100TB เพื่อรองรับเวิร์คโหลด อาทิ Microsoft Exchange ที่ระบบช่วยเพิ่มขนาดของเมล์บ็อกซ์อีกถึง 50 เปอร์เซ็นต์สูงกว่าเซิร์ฟเวอร์ในเจนเนอเรชั่นก่อนหน้า6

เทคโนโลยีใหม่ของ in-server storage ช่วยให้ลูกค้าสามารถที่จะ

* เร่งความเร็วของข้อมูลที่มีความสำคัญที่สุดด้วยการมอบสมรรถนะสูงสุดด้วย NVMe Express Flash storage และการใช้ Dell Fluid Cache for SAN และ SanDisk DAS Cache

* Zone large datasets ด้วยการเพิ่มสมรรถนะ RAID ขึ้นสองเท่าด้วย dual PERC9 คอนโทรลเลอร์

* สนับสนุน software defined storage และ optimized data placement ด้วยไฮบริด สตอเรจ คอนฟิกูเรชั่นภายใน compute node ที่เสริมความสามารถในการทำ tiering

นอกจากนี้ เดลล์ยังแนะนำ direct-attached สตอเรจที่พัฒนาขึ้นมาโดยเฉพาะเพื่อพาวเวอร์เอดจ์ เซิร์ฟเวอร์ตัวใหม่ ทั้งนี้ เดลล์ สตอเรจ MD1400 และ MD1420 นำเสนอการขยายสตอเรจที่สามารถจ่ายได้ เพิ่มแบนด์วิธด์ขึ้นเป็นสองเท่า พร้อมปรับปรุงสมรรถนะให้ดียิ่งขึ้นเมื่อเทียบกับเครื่องในเจนเนอเรชั่นที่ผ่านมา การรักษาความปลอดภัยของข้อมูลพร้อมด้วย self-encrypting-drives (SEDs) และการจัดการข้อมูลแบบไร้รอยต่อระหว่างเซิร์ฟเวอร์ และสตอเรจ

1964796_10201709440057170_7468727575807044813_n

การปรับประสิทธิภาพในระดับแนวหน้าทำให้การจัดการระบบง่ายกว่าที่เคย

60 เปอร์เซ็นต์ของผู้จัดการฝ่ายไอทีซึ่งตอบแบบสอบถามใน Future Ready IT survey ระบุว่าพวกเขาให้ความสำคัญกับการลดความซับซ้อนในการปฏิบัติเพื่อการจัดสรรทรัพยากรด้านไอที และทำให้การจัดการดาต้าเซ็นเตอร์ทำได้ง่ายขึ้น ทั้งนี้ ความสามารถในการจัดการระบบที่ได้รับการอัพเดทของเดลล์ซึ่งฟีเจอร์ในพาวเวอร์เอดจ์ เซิร์ฟเวอร์รุ่นใหม่ได้รับการกำหนดโครงสร้างเพื่อให้จัดการกับการจัดเรียงความสำคัญของลูกค้า และช่วยให้ลูกค้าสามารถมอนิเตอร์ และจัดการสถานการณ์ดาต้าเซ็นเตอร์จากอุปกรณ์มือถือจากที่ใดๆ ก็ได้ในโลก โดย ระบบการจัดการระบบ OpenManage systems พอร์ตฟอลิโอ มาพร้อมกับ

* Enhanced at-the-server management ได้จากทุกที่: เดลล์แนะนำ iDRAC Quick Sync ซึ่งใช้เนียร์ ฟิลด์ คอมมู นิเคชั่น (NFC) เป็นรายแรกในอุตสาหกรรมเพื่อช่วยให้คนทำงานนอกสถานที่ใช้เวลาน้อยกว่าเดิมถึง 84 เปอร์เซ็นต์ในการในการเรียกดูข้อมูล สำหรับลูกค้าที่ดำเนินการจัดการผ่านดีไวซ์ โดยสามารถตรวจสอบสถานะการทำงานของ

คัดมาเพื่อคุณ

เซิร์ฟเวอร์ และการ set up เซิร์ฟเวอร์เบื้องต้นผ่านทางสมาร์ทดีไวซ์ที่มีโปรแกรม OpenManage Mobile ด้วยการแตะดีไวซ์เข้าไปที่เซิร์ฟเวอร์ โปรแกรม OpenManage Mobile ยังช่วยให้ผู้ดูแลระบบสามารถมอนิเตอร์ และจัดการสภาพแวดล้อมได้ทุกที่ และทุกเวลาด้วยโมบายล์ ดีไวซ์

* ยกระดับการจัดการด้วยระบบอัตโนมัติ: ผู้ดูแลระบบสามารถประหยัดเวลา และได้รับประสิทธิภาพในการทำงานที่มากขึ้นจากการจัดการอัตโนมัติ zero-touch อาทิ การจัดเก็บข้อมูล การเข้าถึง และการใช้ Server Configuration Profile หรือเฟิร์มแวร์ (firmware) อัพเดทจากที่เก็บข้อมูลส่วนกลาง โดยระบบ Zero-Touch Repository Manager และการอัพเดทอัตโนมัติช่วยลดเวลาที่ใช้ในการอัพเดทเฟิร์มแวร์ถึง 92 เปอร์เซ็นต์

149584_10201709789785913_8355986616096408071_n

เสริมกำลังเวิร์คโหลดในทุกระดับ

ด้วยจำนวนผู้ที่มีอำนาจในการตัดสินใจมากกว่า 60 เปอร์เซ็นต์รายงานใน Future Ready IT survey ว่าองค์กรของพวกเขาพึ่งพาแอพพลิเคชั่นผสมผสานระหว่างแอพพลิเคชั่นดั้งเดิม และแอพพลิเคชั่นทางธุรกิจที่เกิดขึ้นใหม่ ดังนั้น ดาต้า เซ็นเตอร์จึงต้องรองรับเวิร์คโหลด และแอพพลิเคชั่นที่หลากหลายในวงกว้าง พาวเวอร์เอดจ์ เซิร์ฟเวอร์ใหม่ของเดลล์มอบแพลทฟอร์มการทำงานที่มีความยืดหยุ่น พร้อมนวัตกรรมทางสถาปัตยกรรมเพื่อช่วยให้ลูกค้าสามารถปรับระบบให้เข้ากับแอพพลิเคชั่นพิเศษ รวมทั้งความต้องการในด้านเวิร์คโหลด ไปจนถึง บิซิเนส คอมพิวติ้ง ยูนิไฟด์ คอมมูนิเคชั่นส์ คอลลาบอเรชั่น เวอร์ชวลไลเซชั่น และเทคนิคอล คอมพิวติ้ง

“จากการที่ลูกค้ามองหาวิธีการใหม่ๆ ในการจัดการความต้องการในด้านเวิร์คโหลด อินเทล และเดลล์ยังคงดำเนินประวัติศาสตร์ความสำเร็จในความร่วมมือด้านการออกแบบเซิร์ฟเวอร์ และไมโครโพรเซสเซอร์เพื่อไอทีในเจนเนอเรชั่นหน้าต่อไป โดย Intel Xeon processor E5-2600 v3 family มอบสมรรถนะชั้นนำ และการพัฒนาความสามารถ I/O เพื่อเพิ่มพลังให้กับเพาเวอร์เอจด์ เซิร์ฟเวอร์ รวมทั้งช่วยเพิ่มความเร็วให้กับสตอเรจ ขยายการจัดการเซิร์ฟเวอร์ และมีความสามารถในการรันแอพพลิเคชั่นทางธุรกิจทั้งแบบเดิม และแบบใหม่เป็นอย่างดี เรารอคอยวันที่จะได้ทำงานร่วมกับเดลล์เพื่อมอบโซลูชั่นที่เหมาะสมให้กับลูกค้าที่เรามีร่วมกันสำหรับความท้าทายของดาต้า เซ็นเตอร์ ในยุคของการบริการดิจิตอลนี้” นายสนธิญา หนูจีนเส้ง กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว

ข้อมูลเพิ่มเติม

* เดลล์ พาวเวอร์เอดจ์ เซิร์ฟเวอร์เริ่มการส่งของในวันที่ 8 กันยายน 2557

* สำหรับผู้ที่เป็นลูกค้า เดลล์ โออีเอ็ม (Dell OEM) เดลล์ PowerEdge 13th Generation แพลทฟอร์มนำเสนอเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดเพื่อมอบฟีเจอร์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากลูกค้าโออีเอ็ม เพื่อให้ความยืดหยุ่นที่เพิ่มมากขึ้น รวมถึงทางเลือก การสเกลระบบเพิ่ม ขณะที่วงจรชีวิตถูกปรับเปลี่ยนอย่างเหมาะสม ตลอดจนถึงการส่งผ่านอย่างเป็น ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม เยี่ยมชมที่ www.dell.com/oem

เดลล์ เวิร์ลด์

พบกับเราวันที่ 4-6 พฤศจิกายนนี้ ที่งาน Dell World 2014 งาน customer event ชั้นนำของเดลล์เพื่อค้นหาคำตอบว่าการบริการ และโซลูชั่นด้านเทคโนโลยีจะหาหนทางที่ดีกว่าให้กับองค์กรธุรกิจในการเร่งขีดความสามารถในการสรรสร้างนวัตกรรมได้อย่างไร ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม เข้ามาที่ www.dellworld.com และติดตาม #DellWorld ได้ที่ทวิตเตอร์

เกี่ยวกับเดลล์

เดลล์ อิงค์ (NASDAQ: DELL) รับฟังความคิดเห็นของลูกค้า และนำเสนอนวัตกรรมเทคโนโลยีและการบริการที่ทำให้ลูกค้ามีศักยภาพในการทำได้มากกว่า สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม เยี่ยมชมได้ที่ www.dell.com

 

View Comments (0)

Leave a Reply