คุณกำลังอ่าน
พรีวิว พาชม : ความรู้สึกหลังลอง Samsung Gear VR นวัตกรรมเปลี่ยนโลกที่ทุกคนห้ามพลาด

พรีวิว พาชม : ความรู้สึกหลังลอง Samsung Gear VR นวัตกรรมเปลี่ยนโลกที่ทุกคนห้ามพลาด

Noppinij

พรีวิว พาชม : ความรู้สึกหลังลอง Samsung Gear VR นวัตกรรมเปลี่ยนโลกที่ทุกคนห้ามพลาด

หลังจากทีมงาน Appdisqus ได้เดินเที่ยวเดินชมเทคโนโลยีและนวัตกรรมต่างๆ ในงาน Thailand Mobile Expo เมื่อวานที่ผ่านมา สิ่งหนึ่งที่ประทับใจและสร้างความประหลาดใจได้อย่างมากมายสำหรับพวกเรา บอกได้เป็นเสียงเดียวว่า มันคือ “Gear VR” อุปกรณ์เสริมแบบสวมใส่ศีรษะของเครื่อง Samsung Galaxy Note4 ทีทางซัมซุงนำมาโชว์การทำงานภายในบูธของเขาครับ

virtual_0

 

จากเคยคิดว่า หลังการสวมใส่ สิ่งที่เราเห็นจะเป็นแค่จอพาโนรามาแบบกว้างๆ แต่ที่จริงแล้วมันยิ่งกว่านั้นไปไกล มันคือการพาเราเข้าสู่โลกอีกโลกหนึ่งสมบูรณ์แบบครับ ตัวเราหลุดเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของโลกใบนั้น อยู่ในนั้น ไม่ว่าคุณจะมองไปทางซ้ายขวา หน้าหลัง หรือบนล่าง ภาพสามมิติจะหลอกว่าคุณอยู่ในสถานที่นั้นจริงๆ

แม้แต่การเล่นเกม ก็จะเหมือนคุณอยู่ในโลกของเกม ที่สามารถมองไปได้ทั่วพื้นที่ อยู่ในห้องเดียวกับตัวละคร และอยู่ข้างๆตัวละครที่คุณกำลังเล่นอยู่เลยครับ มีอิสระในการมองไปรอบๆ ตัวได้เหมือนโลกจริงอีกโลกหนึ่ง

001_small-300x200

 

คัดมาเพื่อคุณ

ด้วยนวัตกรรมที่ทีมงาน Appdisqus ได้ไปสัมผัสมา บอกได้เลยว่าไม่ต้องคิดอะไรให้มากความ ใครไปเดินงาน TME ปีนี้ ต้องลอง! ไม่ลองอาจจะพลาดโอกาศนี้ไปครับ เพราะจากการสอบถามทางทีมงาน Samsung แว่วๆ ว่า อาจจะไม่มีการนำเข้ามาจำหน่ายในบ้านเราครับ

Gear VR จะเป็นอนาคตของการเสพมีเดียในโลกอนาคตอย่างแน่นอน แค่คิดเล่นๆ ว่าต่อไป จะมีคอนเทนต์ต่างๆ เข้ามาตอบสนองการใช้งานบนเจ้า Gear VR แล้วจะมันมากขนาดไหน เมื่อทุกอย่างไม่ใช่แค่จอแบนๆ บนสมาร์ทโฟนอีกต่อไป แต่จะเป็นโลกทั้งใบที่ให้เราเข้าไปอยู่ได้เสมือนจริง

เชิญรับชมความรู้สึกของพวกเราหลังทดลองใช้ Samsung Gear VR ได้จากคลิปวีดีโอด้านบนของบทความนี้ได้เลยครับ

View Comments (2)

Leave a Reply