คุณกำลังอ่าน
Oculus ระบุจะมีแอพรองรับการทำงานบน Windows phone และระบบปฏิบัติการอื่นๆด้วย

Oculus ระบุจะมีแอพรองรับการทำงานบน Windows phone และระบบปฏิบัติการอื่นๆด้วย

Avatar

เทคโนโลยี Virtual Reality ตอนนี้ดูจะก้าวหน้าไปมากครับ ตอนนี้มีผู้ผลิตฮาร์ดแวร์หลายๆรายเริ่มให้ความสำคัญและกระโดดมาเข้าร่วมในตลาดนี้กันพอสมควร ไม่ว่าจะเป็น Google กับโครงการ Cardboard หรือ Samsung กับโครงการ Gear VR ที่เปิดตัวมาพร้อม Galaxy Note 4 แต่หากจะพูดถึง 1 ในค่ายที่บุกเบิกเทคโนโลยีนี้ Oculus จะเป็นหนึ่งในค่ายที่หลายๆคนนึกถึงแน่นอน (และตอนนี้ Facebook ก็เป็นเจ้าของบริษัท Oculus แล้วด้วยเงิน 2,000 ล้านดอลล่าร์)

เมื่อวานนี้ Oculus ได้เปิดตัวเทคโนโลยี Virtual Reality ล่าสุดของตัวเองพร้อมกับอุปกรณ์ตัวใหม่อย่าง Crescent Bay ไป ซึ่งเทคโนโลยีใหม่ของ Oculus นี้มาพร้อมกับเทคโนโลยีด้านระบบเสียง 3 มิติแบบใหม่ที่ชื่อว่า RealSpace 3D ที่จะประมวลผลการเคลื่อนไหว ตำแหน่งของศรีษะของเรา เพื่อจำลองแหล่งกำเนิดเสียงให้ตรงกับความเป็นจริงที่สุด และเจ้าแว่น Crescent Bay ก็ได้รับการปรับปรุงในแง่น้ำหนักเพื่อให้ผู้ใช้ใช้งานได้อย่างสบายขึ้นด้วย

 

นอกจากนี้ในงานเปิดตัวเทคโนโลยีและอุปกรณ์ใหม่ล่าสุดของ Oculus นั้น ระหว่างการนำเสนอบนเวที Oculus ได้เผยแผนการนำระบบ Oculus ไปยังระบบปฏิบัติการต่างๆ ซึ่งจากใน presentation นี้แสดงให้เห็นว่าระบบ Oculus นั้นจะไปลงทุกระบบปฏิบัติการกันเลยทีเดียวรวมถึงระบบ Windows phone ด้วย

rift

 

ยังไม่แน่ชัดว่า Oculus platform จะเปลี่ยนประสบการณ์ใช้งานแอพบนมือถือไปมากแค่ไหน และจะมีแอพใดบ้างที่เข้าร่วมกับ Oculus ครับ ซึ่งเป็นเรื่องที่เราต้องจับตาดูกันต่อไป

สำหรับผู้ที่ไม่คุ้นเคยกับ Oculus Rift ลองดูวิดีโอนี้จะเห็นภาพมากขึ้นครับ

 

คัดมาเพื่อคุณ

 

 

ที่มา: Neowin.net

 

View Comments (0)

Leave a Reply