คุณกำลังอ่าน
หลุดภาพ iPhone 6 (อีกแล้ว) คราวนี้เป็นเครื่องที่ทำงานได้จริง อาจมาพร้อม NFC

หลุดภาพ iPhone 6 (อีกแล้ว) คราวนี้เป็นเครื่องที่ทำงานได้จริง อาจมาพร้อม NFC

Avatar
Vivo V20 Pro

อีกเพียง 2 วันก็จะถึงวันเปิดตัวของมือถือที่หลายๆคนรอคอยอย่าง iPhone 6 จาก Apple กันแล้วครับ ซึ่งก่อนหน้านี้เราน่าจะเคยเห็นภาพหลุดของเจ้า iPhone 6 กันมามากมาย (และคาดว่าตัวเครื่องจริงก็น่าจะไม่ต่างไปจากข้อมูลที่หลุดออกมาแล้ว)

ล่าสุดมีภาพหลุดชุดใหม่ ของเจ้า iPhone 6 ออกมาให้ชมกัน สิ่งที่ต่างออกไปจากภาพหลุดชุดก่อนหน้าคือ ภาพหลุดชุดนี้เป็นภาพที่คาดว่ามาจาก iPhone 6 ที่เปิดใช้งานได้จริง (ไม่ใช่เครื่อง mock up แบบที่ผ่านมา) โดยภาพเครื่องชุดนี้ถูกเผยแพร่ในเว็บโซเชียลเน็ตเวิร์ค Weibo ของจีน โดยผู้ใช้ที่มีชื่อ login ว่า cnBeta ครับ และ cnBeta อ้างว่าภาพที่เราเห็นนี้ เป็นภาพเครื่องของ iPhone 6 รุ่นที่มีหน้าจอ 4.7 นิ้ว และวางเทียบขนาดกับ iPhone 5s

working_iphone_6_5s_home-800x600

 

รูปลักษณ์ภายนอกที่เห็น สอดคล้องกับภาพหลุดที่มีออกมาก่อนหน้า ไม่ว่าจะเป็นด้านหน้าเครื่องที่ไม่เปลี่ยนไปนักนอกจากหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น รองรับแถวไอค่อนที่หน้าจอได้มากกว่าบน iPhone 5s อีก 1 แถว แถบคาดด้านหลังของตัวเครื่อง รวมถึงปุ่มเพิ่ม – ลดเสียงที่เปลี่ยนแปลงไป

working_iphone_6_5s_side

working_iphone_6_5s_back-800x600

 

นอกจากขนาดเครื่องที่เราได้เห็นในภาพชุดนี้แล้ว สิ่งที่น่าสนใจอีกอย่างหนึ่งคือ ไอค่อนแอพ Passbook บนหน้าจอนั้น แถวบนสุดของไอค่อน Passbook มีแถบสีแดงเพิ่มขึ้นมา และมีผู้ตั้งข้อสังเกตว่าในแถบสีแดงมีไอค่อนรูปบัตรเครดิตอยู่ ซึ่งน่าจะเกี่ยวข้องกับระบบการชำระเงินผ่าน Passbook ที่มีข่าวลือว่า Apple จะผลักดันให้เป็นมาตรฐานใหม่ และคาดว่า Apple จะทำให้ iPhone 6 มาพร้อมกับคุณสมบัติ NFC เพื่อใช้สำหรับการชำระเงินด้วยระบบ mobile Payment ในแอพ Passbook นี้อีกด้วย

 

สุดท้าย เจ้า iPhone 6 ที่หลุดออกมาครั้งนี้ รันระบบปฏิบัติการ iOS เวอร์ชั่น 8.0 build 12A365 อยู่ครับ

working_iphone_6_app_store_about-800x530

 

คาดกันว่า Apple จะเปิดตัว iPhone 6 ถึง 2 รุ่นในวันที่ 9 กันยายนนี้ คือรุ่นที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 4.7 และ 5.5 นิ้ว ซึ่งแอดมินโลของเรากระซิบว่า ทั้ง 2 รุ่นนั้นจะมีชื่อว่า iPhone 6 Air และ iPhone 6 Pro

คัดมาเพื่อคุณ

 

จับตาดูกันครับว่า Apple จะมีอะไรที่จะเซอร์ไพรส์เราได้หรือไม่…เพราะเล่นหลุดออกมาซะขนาดนี้แล้ว

 

 

ที่มา: MacRumors

 

View Comments (0)

Leave a Reply