คุณกำลังอ่าน
PR : ดีแทคห่วงใยภัยน้ำท่วม 3 จังหวัดอีสานออกมาตรการเร่งด่วนบรรเทาความเดือดร้อนลูกค้า พร้อมรับมือสถานการณ์ป้องกันสถานีฐาน

PR : ดีแทคห่วงใยภัยน้ำท่วม 3 จังหวัดอีสานออกมาตรการเร่งด่วนบรรเทาความเดือดร้อนลูกค้า พร้อมรับมือสถานการณ์ป้องกันสถานีฐาน

AppDisqus Team

ดีแทคออกมาตรการเร่งด่วนช่วยเหลือลูกค้าทั้งแบบรายเดือนและเติมเงินในพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วม 3 จังหวัดอีสาน ได้แก่ จ.อุบลราชธานี จ.ยโสธร และ จ.อำนาจเจริญ ทั้งโทรฟรีและยืดเวลาชำระเงิน หลังจากฝนตกหนักต่อเนื่องในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ส่งผลให้เกิดอุทกภัยรวม 14 อำเภอ พร้อมติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดรวมทั้งป้องกันสถานีชุมสายและสถานีฐาน รองรับกรณีฉุกเฉินที่อาจส่งผลกระทบต่อการให้บริการของดีแทคในพื้นที่ เพื่อให้ลูกค้าได้ใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง

 

นายปกรณ์ พรรณเชษฐ์ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายการตลาด บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น หรือดีแทค เปิดเผยว่าจากการติดตามสถานการณ์อุทกภัยจากฝนตกต่อเนื่องใน 3 จังหวัด ภาคอีสานคือ จ.อุบลราชธานี จ.ยโสธร และ จ.อำนาจเจริญ พบว่าประชาชนและลูกค้าดีแทคที่อาศัยใน 3 จังหวัดดังกล่าว รวม 14 อำเภอ ประสบความเดือดร้อนจากภัยน้ำท่วมสูงทั้งที่อยู่อาศัยและเส้นทางติดต่อสัญจร และคาดว่ามีฐานลูกค้าดีแทคทั้งแบบรายเดือนและเติมเงินอยู่มากกว่า 1 แสนคน ดีแทคจึงได้เร่งออกมาตรการบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้นโดยมีการประชาสัมพันธ์ผ่านช่องทาง SMS ให้กับลูกค้าที่ได้รับสิทธิ์โดยตรง เพื่อให้สามารถใช้งานโทรศัพท์ติดต่อสื่อสารได้อย่างต่อเนื่อง

 

“สำหรับลูกค้าดีแทคหรือแบบรายเดือนในพื้นที่ดังกล่าว จะได้รับ SMS แจ้งสิทธิประโยชน์เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนและส่งกำลังใจโดยมีการปรับเพิ่มวงเงินพิเศษชั่วคราวจำนวน 500 บาท (สำหรับลูกค้าที่มีวงเงินคงเหลือน้อยกว่า 500 บาท)  และเลื่อนวันชำระเงินแบบอัตโนมัติตั้งแต่วันนี้ถึง 23 สิงหาคม 2557 (รวม 15 วัน) โดยอัตโนมัติ

 

สำหรับลูกค้าแฮปปี้หรือแบบเติมเงิน จะได้รับ SMS แจ้งสิทธิประโยชน์โทรเบอร์ดีแทคฟรี 80 นาที ใช้ได้ 7 วัน โดย กด *222*123# โทรออก ลูกค้าที่ได้รับ SMS สามารถกดรับสิทธิ์ได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 10กันยายน 2557 เพื่อใช้งานติดต่อสื่อสารได้อย่างต่อเนื่องในช่วงได้รับภัยน้ำท่วม” นายปกรณ์ กล่าว

dtac

คัดมาเพื่อคุณ

นายปัญญา เวชบรรยงรัตน์ ผู้อำนวยการอาวุโสสายงานปฏิบัติการโครงข่าย ดีแทค กล่าวเพิ่มเติมว่า “สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ 3 จังหวัดภาคอีสานจะไม่ส่งผลกระทบต่อสถานีฐานดีแทค ขณะนี้มีการเตรียมพร้อมรับมือเป็นอย่างดี เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าดีแทคในการใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดในทุกสถานการณ์และกรณีฉุกเฉิน โดยดีแทคยังได้จัดทีมงานพิเศษดูแลโครงข่ายเพื่อประเมินเกาะติดสถานการณ์อย่างใกล้ชิด 24 ชั่วโมง ซึ่งทุกอย่างดำเนินไปตามมาตรการรองรับ และดีแทคได้จัดเตรียมรถโมบายล์เคลื่อนที่พร้อมเครื่องปั่นไฟฟ้าแบบเคลื่อนที่ (mobile generator) ในกรณีฉุกเฉิน พร้อมทั้งได้มีการเตรียมน้ำมันสำรองไว้ในกรณีสถานีฐานถูกตัดกระแสไฟฟ้าเพราะน้ำท่วมสูง โดยสถานีฐานจะสามารถดำเนินการต่อเนื่องรองรับการสื่อสารได้ถ้ามีการตัดกระแสไฟฟ้า พร้อมจัดเตรียมยานพาหนะ เช่น รถขับเคลื่อน 4 ล้อ และเรือสำหรับการเดินทางเข้า-ออกในพื้นที่สถานีชุมสายหลักได้ทุกพื้นที่อีกด้วย”

 

ทั้งนี้ ดีแทคจะยังคงเฝ้าติดตามสถานการณ์อุทกภัยอย่างต่อเนื่องไม่ใช่แค่ 3 จังหวัดภาคอีสาน แต่จะตรวจสอบทุกพื้นที่ทั่วไทย เพื่อเตรียมพร้อมให้ความช่วยเหลือและส่งกำลังใจแก่ผู้ประสบอุทกภัย  พร้อมทั้งเตรียมแผนเพื่อการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าของลูกค้าดีแทคในพื้นที่ ตลอดจนเตรียมทีมวิศวกรคอยตรวจสอบ และดูแลโครงข่ายตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อเฝ้าระวังสถานการณ์อย่างใกล้ชิด พร้อมเข้าไปแก้ไขปัญหาสถานีชุมสายและสถานีฐานในทันทีเมื่อประสบเหตุน้ำท่วมเพื่อให้ลูกค้าในพื้นที่ได้ติดต่อสื่อสารอย่างต่อเนื่อง

View Comments (0)

Leave a Reply