คุณกำลังอ่าน
PR : เดลล์ ประเทศไทย รุกติดตั้งโซลูชั่นส์ พร้อมดาต้าเซ็นเตอร์ให้ “การ์ตูน เน็ทเวิร์ค อเมโซน” สวนน้ำการ์ตูน เน็ทเวิร์คแห่งแรกของโลก

PR : เดลล์ ประเทศไทย รุกติดตั้งโซลูชั่นส์ พร้อมดาต้าเซ็นเตอร์ให้ “การ์ตูน เน็ทเวิร์ค อเมโซน” สวนน้ำการ์ตูน เน็ทเวิร์คแห่งแรกของโลก

AppDisqus Team
Vivo V20 Pro

เดลล์ช่วยเสริมพลังแห่งความสนุกสุดหรรษาที่การ์ตูน เน็ทเวิร์ค อเมโซน

เดลล์ เทคโนโลยีจะมีส่วนช่วยทำให้สวนน้ำธีมเอกลักษณ์แห่งแรกแห่งนี้จะนำความบันเทิงอินเทอแรคทีฟระดับโลกมาสู่ผู้มาเยือน

ความใส่ใจในพันธสัญญาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าและทำให้โครงการทำเสร็จภายในเวลาที่กำหนด

เทคโนโลยีแบบ Open-standard มอบประสบการณ์แบบไร้รอยต่อทั้ง 10 โซนและสิ่งอำนวยความสะดวกที่ผสมผสานอยู่ภายในสวนน้ำ

เดลล์ คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) รุกอุตสาหกรรมเอนเตอร์เทนเม้นท์ ประกาศความสำเร็จการติดตั้งระบบโซลูชั่นส์ไอที พร้อมดาต้า เซ็นเตอร์ให้การ์ตูน เน็ทเวิร์ค อเมโซน สวนน้ำการ์ตูน เน็ทเวิร์คแห่งแรกของโลก เชื่อมั่นโซลูชั่นส์ช่วยสนับสนุนระบบการจัดการสวนน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อช่วยสร้างประสบการณ์ใหม่ความสนุก และการพักผ่อนสุดโลดโผนแบบใหม่ให้กับครอบครัว

565 aug

Ano&Amazone

Cartoonival VID 02

cartoonival with mega wave zone

Cosplay

นายเลียแคท ดันจิ ผู้ก่อตั้ง และประธานบริหารบริษัทอเมซอนฟอลส์ จำกัด กล่าวว่า “เทคโนโลยีของเดลล์ถือว่ามีบทบาทที่สำคัญอย่างยิ่งในการช่วยให้เราสามารถมอบประสบการณ์ความสนุกสนาน และความบันเทิงให้กับลูกค้าได้อย่างเต็มที่ ขณะเดียวกันก็ช่วยให้ทีมงานของเราสามารถดำเนินงานได้อย่างมีประสิทธิภาพเช่นเดียวกัน สิ่งที่เราต้องการคือการมอบการผจญภัยอันน่าตื่นเต้นให้กับลูกค้านับตั้งแต่วินาทีแรกที่ก้าวเข้าสู่สวนน้ำ เพื่อให้สามารถประสบการณ์รูปแบบนี้ได้ เราต้องการโซลูชั่นส์ทางเทคโนโลยีที่เชื่อถือได้เพื่อเข้ามาดูแลการทำงาน และการให้บริการได้อย่างสมบูรณ์ในทุกภาคส่วน”

เพื่อมอบความสะดวกสบายแก่ลูกค้า สวนน้ำการ์ตูน เน็ทเวิร์ค อเมโซนได้นำเอาระบบการชำระเงินแบบไม่ต้องใช้เงินสดเข้ามาให้บริการ โดยระบบดังกล่าวทำงานเชื่อมต่อ และได้รับการสนับสนุนจากระบบปัจจัยพื้นฐานด้านไอทีของเดลล์เพื่อช่วยให้ลูกค้าสามารถซื้ออาหาร และเครื่องดื่มในขณะที่เล่นน้ำ หรือเครื่องเล่นภายในสวนน้ำได้อย่างสะดวกโดยไม่จำเป็นต้องใช้เงินสด ขณะเดียวกัน ยังสามารถซื้อสินค้า และบริการ หรือสามารถเติมเงินสดให้กับสายรัดข้อมือแบบอาร์เอฟไอดี (RFID: Radio Frequency Identification) แบบออนไลน์ได้จากจุดเติมเงินแบบอิเล็คทรอนิกส์ที่ติดตั้งอยู่ภายในสวนน้ำได้ตลอดเวลา

Play

jakejump_duo_1

DSC_1393

DSC_1361

“เพื่อตอบโจทย์การใช้งานไอทีเพื่อการบริหารจัดการภายในสวนน้ำที่มีประสิทธิภาพ เดลล์เป็นผู้ให้บริการไอทีโซลูชั่นส์เพียงรายเดียวที่สามารถนำเสนอเทคโนโลยีที่สามารถตอบสนองความต้องการ และความคาดหวังของเราได้อย่างเต็มที่ทั้งในด้านของเทคโนโลยี การให้บริการ และการรับประกัน ด้วยโซลูชั่นส์ทางไอทีที่สมบูรณ์พร้อมจากเดลล์ช่วยให้เราสามารถมุ่งเน้นการทำงานไปที่การพัฒนาระบบการอำนวยความสะดวกภายในสวนน้ำ รวมทั้งมองหานวัตกรรมใหม่ๆ ในการให้บริการได้อย่างเต็มที่โดยไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับการปฏิบัติการของระบบไอที ตลอดจนถึงการดูแลรักษา และซ่อมบำรุง” นายดันจิ กล่าว

ทั้งนี้การ์ตูนเน็ทเวิร์คอเมโซนจะเปิดให้บริการ และดำเนินงานอย่างเต็มรูปแบบต่อสาธารณชนภายในสิ้นปี 2014 พร้อมเปิดให้บริการเต็มรูปแบบแก่ประชาชนภายในสิ้นปีนี้ โดยเบื้องต้นภายในสวนน้ำจะประกอบด้วยเครื่องเล่นทางน้ำสไลด์สระน้ำพร้อมคลื่นลากูนและจุดสนใจต่างๆ อีกมากมายภายในเอนเตอร์เทนเม้นท์โซน10 โซนที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการ์ตูนเน็ทเวิร์คที่จะนำเหล่าตัวการ์ตูนที่เป็นที่รักของเด็กทุกวัยขึ้นมาโลดแล่นและมีชีวิตภายในพื้นที่35 ไร่ สวนน้ำการ์ตูนเน็ทเวิร์คพร้อมให้บริการผู้มาเยี่ยมด้วยร้านอาหารและเครื่องดื่ม12 เอาท์เล็ทร้านค้าย่อยและ150 reality hubs ตลอดทั่วทั้งสวนน้ำรวมทั้งเวทีกลางน้ำแห่งแรกของประเทศไทยที่ผู้มาเยี่ยมชมจะได้รับความสุนทรีย์จากการแสดงสดรูปแบบต่างๆ

DSC_1385

DSC_1368

DSC_1112

นายอึง เทียน เบ็ง รองประธาน และกรรมการผู้จัดการ เดลล์ ประจำภาคพื้นเอเชียใต้ กล่าวว่า ตลอดเวลาที่ผ่านมา เดลล์มีประสบการณ์ และได้ให้การสนับสนุนอุตสาหกรรมเอนเตอร์เทนเม้นท์มาโดยตลอดด้วยความเชี่ยวชาญ พร้อมด้วยโซลูชั่นส์ด้านไอทีที่มีสมรรถนะ และประสิทธิภาพสูงมีผลงานยอดเยี่ยมในการใช้เทคโนโลยีเพื่อตอบสนองความต้องการในโปรเจ็คด้านเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ต่างๆ ทั่วโลก ซึ่งรวมถึงการใช้โซลูชั่นส์เพื่อช่วยในการสรรค์สร้าง Visual Effect ในงานประกาศผลรางวัลออสการ์ ไปจนถึงการเรนเดอร์ภาพ 3 มิติ (3D-rendering) สำหรับมิวสิค วิดีโอของวงดนตรีซึ่งชนะรางวัลแกรมมี่ อวอร์ดซึ่งสามารถดึงดูดความสนใจของคอหนัง และแฟนเพลงนับล้านล้านคนทั่วโลกได้เป็นอย่างดี

“จากประสบการณ์ทั้งหมดที่ผ่านมา ในวันนี้ เป็นอีกครั้งที่เรามีความภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้นำเอาความสามารถ และศักยภาพด้านเทคโนโลยีของเรามาสู่การ์ตูน เน็ทเวิร์ค อเมโซน เพื่อที่สวนน้ำแห่งนี้จะได้มอบความสนุกสนานให้ผู้เข้ามาใช้บริการจำนวนนับล้านในอีกไม่กี่ปีข้างหน้าได้อย่างเต็มที่ เมื่อมาที่นี่ ความตื่นเต้นเร้าใจอาจทำให้ภาพของเทคโนโลยีรางเลือนไป ซึ่งสิ่งที่มองไม่เห็นนั้นคือระบบคอมพิวเตอร์สมรรถนะสูงภายในดาต้า เซ็นเตอร์ที่ตั้งอยู่ห่างออกไปที่ช่วยให้การบริหารจัดการ และการให้บริการในพื้นที่ขนาดใหญ่เป็นไปโดยราบรื่น ที่จะช่วยให้ผู้ที่เข้ามาเยือนได้รับความสุข และสนุกสนานตามที่ตั้งใจมา” นายอึง กล่าว

DSC_1298

DSC_1287

DSC_1277

นายอโณทัย เวทยากร  กรรมการผู้จัดการ บริษัท เดลล์ คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) และผู้จัดการทั่วไป ภาคพื้นอินโดจีน กล่าวว่า ในการทำงานร่วมกับการ์ตูน เน็ทเวิร์ค อเมโซนครั้งนี้ เดลล์ได้ส่งมอบระบบไอทีที่มีสมรรถนะสูงซึ่งทำงานบนแพลตฟอร์มระบบเปิดเพื่อรองรับการให้บริการ และการบริหารจัดการภายในพื้นที่ที่กว้างขวางของสวนน้ำแห่งนี้เป็นไปโดยราบรื่น และมีประสิทธิภาพ โดยระบบไอทีที่ติดตั้งจะรองรับการทำงานในส่วนต่างๆ เริ่มจากระบบพ้อยต์-ออฟ-เซลล์ ระบบการจำหน่ายบัตรทั้งออนไลน์ และออฟไลน์ ไปจนถึงระบบการชำระเงินแบบไม่ต้องใช้เงินสด (cashless system) ผ่านสายรัดข้อมือแบบอาร์เอฟไอดี นอกจากนี้ยังรวมถึงการรองรับการทำงานอินเทอแอคทิฟ คีย์ออสค์ ระบบโทรทัศน์วงจรปิด หรือ CCTV ระบบออฟฟิศออโตเมชั่น ระบบฐานข้อมูล ระบบแอพพลิเคชั่นการเงิน และอื่นๆ นอกจากนี้ เดลล์ยังรับผิดชอบในการวางโครงข่ายไร้สาย หรือไว-ไฟ เน็ทเวิร์คภายในสวนน้ำทั้งหมดอีกด้วย

โดยในโครงการนี้ ทางสวนน้ำการ์ตูน เน็ทเวิร์คได้ติดตั้ง และใช้งานโซลูชั่นส์ดาต้า เซ็นเตอร์ของเดลล์เพื่อให้ได้ระบบไอทีที่มีสมรรถนะสูงเพื่อรองรับพื้นที่การทำงานขนาดใหญ่ รวมทั้งเพื่อรับประกันการทำงานที่มีประสิทธิภาพ และระบบการทำงานที่มีศักยภาพสูงสุดของสวนน้ำอีกด้วย

ทั้งนี้ โซลูชั่นส์ดาต้า เซ็นเตอร์ของเดลล์ประกอบด้วย เดลล์ เพาเวอร์เอดจ์ แรค เซิร์ฟเวอร์ เดลล์ สตอเรจ โซลูชั่นส์ เดลล์ เน็ทเวิร์กกิ้ง สวิตช์ และจุดเชื่อมต่อ รวมถึงเดลล์ โซนิวอลล์ เน็ทเวิร์ค ซีเคียวริตี้ แอพพลายแอนซ์ (เอ็นเอสเอ) ซึ่งเป็นเน็กซ์ เจนเนอเรชั่น ไฟร์วอลล์อีกด้วย

นอกจากนี้ ทางสวนน้ำยังนำเอาเดลล์ ออพติเพล็กซ์ ออล-อิน-วัน เดสค์ทอปเข้ามาให้บริการอินเทอร์แอคทิฟ คีย์ออสค์ที่จุดให้บริการข้อมูล (อินฟอร์เมชั่น เซ็นเตอร์) รวมถึงการใช้งานเดลล์ พรีซิชั่น เวิร์คสเตชั่น เดลล์ ละติจูด และเดลล์ เอ็กซ์พีเอส โน๊ตบุ๊คในส่วนการทำงานของเจ้าที่อีกด้วย

DSC_1251

DSC_1231

คัดมาเพื่อคุณ
hue-spiderman-into-spiderverse

DSC_1225

นายธเนศ อังคศิริสรรพ ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท เดลล์ คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า นอกเหนือจากการประกาศความพร้อมในการให้การสนับสนุนอุตสาหกรรมด้านเอนเตอร์เทนเม้นท์ในส่วนของธุรกิจองค์กร     อย่างเต็มตัวแล้ว เดลล์ในส่วนของธุรกิจคอนซูเมอร์เตรียมที่จะรุกเข้าสู่ลูกค้าในกลุ่มโฮม เอนเตอร์เทนเม้นท์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มครอบครัว (family with kids) เพิ่มมากขึ้น

“อย่างที่ทุกท่านทราบดี เดลล์คือผู้ให้บริการระบบไอทีโซลูชั่นส์แบบครบวงจรเพื่อตอบสนองความต้องการของธุรกิจทุกขนาดในทุกอุตสาหกรรม ซึ่งแน่นอนรวมถึงอุตสาหกรรมเอนเตอร์เทนเม้นท์ คำว่า “ครบวงจร” หรือ “เอ็นด์-ทู-เอ็นด์” คือการที่เราสามารถจัดหาผลิตภัณฑ์ที่ตรงตามความต้องการของลูกค้าคอนซูเมอร์ และผู้ใช้ตามบ้านด้วยเช่นเดียวกัน โดยในอีกไม่นานนี้ เรากับการ์ตูน เน็ทเวิร์คจะมีความร่วมมือกันในลำดับถัดไปเพื่อสนับสนุนลูกค้าในกลุ่มดังกล่าวร่วมกัน” นายธเนศ กล่าว

DSC_1209

DSC_1204

DSC_1189

เกี่ยวกับเดลล์

เดลล์อิงค์ (NASDAQ: DELL) รับฟังความคิดเห็นของลูกค้าและนำเสนอนวัตกรรมเทคโนโลยีและการบริการที่ทำให้ลูกค้ามีศักยภาพในการทำได้มากกว่าสำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเยี่ยมชมได้ที่www.dell.com

DSC_1125

เกี่ยวกับการ์ตูน เน็ทเวิร์ค อเมโซน

สวนน้ำการ์ตูนเน็ทเวิร์ค อเมโซน เป็นสวนน้ำการ์ตูนเน็ทเวิร์คแห่งแรกของแบรนด์ในโลก ตั้งอยู่ที่บางเสร่ 15 กิโลเมตรจากพัทยาบนชายฝั่งภาคตะวันออกของประเทศไทย โดยโครงการจะมีโซนเอนเทอร์เทนเม้นต์ 10 โซนในพื้นที่กว้างขวาง 35 ไร่ (14 เอเคอร์) โดยแต่ละโซนจะมีเครื่องเล่นทางน้ำและสิ่งดึงดูดใจอันสุดประทับใจในแต่ละโซน สวนน้ำจะมีฟีเจอร์การแสดงสดและมัลติมีเดียเอนเทอร์เทนเม้นต์ที่ผสมผสานเทคโนโลยีแบบอินเทอแรคทีฟ และนำพาคาแรกเตอร์ตัว

การ์ตูนของการ์ตูนเน็ทเวิร์คอันสุดโปรดมาสู่แฟนๆอย่างไม่เคยมีที่ไหนมาก่อน การ์ตูนเน็ทเวิร์คเป็นสวนน้ำธีมป่าโซนร้อนอเมซอน โดยซึมซับซีรีย์การ์ตูนยอดนิยมและมีฮีโร่การ์ตูนที่รวมถึง Ben 10,Adventure Time, The Powerpuff Girls, Johnny Bravo และ The Amazing World of Gumball

โครงการสวนน้ำการ์ตูนเน็ทเวิร์คสร้างโดยนักพัฒนาแหล่งท่องเที่ยว บริษัท อเมซอน ฟอลล์ จำกัด  ภายใต้ลิขสิทธิ์จากบริษัท Turner Broadcasting System Asia Pacific Inc.www.cartoonnetworkamazone.com

DSC_1099

DSC_1090

DSC_1073

View Comments (0)

Leave a Reply