คุณกำลังอ่าน
รับซื้อมือถือโจรระวังให้ดี งานนี้มีคลิป! เจ้าเกม ย่องขายไอโฟนของ ด.ญ.วัย 13

รับซื้อมือถือโจรระวังให้ดี งานนี้มีคลิป! เจ้าเกม ย่องขายไอโฟนของ ด.ญ.วัย 13

Noppinij
Vivo V20 Pro

รับซื้อมือถือโจรระวังให้ดี งานนี้มีคลิป! เจ้าเกม ย่องขายไอโฟนของ ด.ญ.วัย 13

1111111111

 

เจ้าเกม หรือนาย วันชัย แสงขาว พนักงาน รฟท ตามที่เราทราบข่าวกันดีครับว่าเกิดเหตุสะเทือนใจสังคมกันไปอย่างไร เรา Appdisqus ก็ขอแสดงความเสียใจกับผู้ที่สูญเสีย แต่ก็เป็นเรื่องของข่าวคราวในวงการสังคมไป เราเองก็ได้แต่ติดตามสถานการณ์ไปด้วยเช่นกัน

แต่วันนี้ทาง Springnews ได้ เผยภาพคลิปวงจรปิด ที่น่าจะเป็นอีกหนึ่งหลักฐานในการมัดตัวผู้กระทำผิดในคดี เป็นคลิปที่นายวันชัย นำเครื่อง iPhone ของน้องผู้เป็นเหยื่อไปขายยังร้านมือถือแถวศรีย่าน

ที่มาของคลิป Springnews

ที่อยากจะบอกไว้คือแรงจูงใจในการกระทำผิดของนายวันชัยผู้ต้องหา จากข้อมูลคำสารภาพเบื้องต้น หนึ่งในสาเหตุที่ลงมือกระทำความผิดนั้นคือ “ทรัพสินย์ของเหยื่อนั้นคือโทรศัพท์ iPhon”e ที่เป็นสิ่งล่อตาล่อใจมิจฉาชีพนักครับ ด้วยมูลค่าทรัพย์นั้นมีค่าเกินกว่าหมื่นบาท ไม่ต่างจากพกสร้อยคอทองคำสักหนึ่งเส้นห้อยคอโชว์ไว้เลยในทุกวันนี้

คัดมาเพื่อคุณ

แต่สิ่งที่พอจะเป็นกำลังให้กับสังคมเพื่อต่อต้านมิจฉาชีพเหล่านี้ได้ นั้นก็คือบนนดาเจ้าของร้านค้าและพนักงานที่รับซื้อและจำหน่ายอุปกรณ์มือถือครับ เพราะเป็นศูนย์กลางในการแลกเปลี่ยน เปลื่ยนมือ โอนถ่ายอุปกรณ์โทรศัพท์ในบ้านเรา เป็นหน้าด่านสำคัญทีเดียว

ซึ่ง Appdisqus ขอขอบคุณพี่ๆ ร้านมือถือหลายร้าน ที่เราแอบสังเกตว่าน่ารักมากครับ มีมาตรการในการป้องกันการรับซื้อของโจร มีการเฝ้าระวังและช่วยเหลือผู้ที่เป็นเจ้าของเครื่องที่สูญหาย เรียกว่าร่วมด้วยช่วยกันเต็มที่ทีเดียว ประกอบสัมมาชีพแบบสุจริตและมีเกียรติมากต่อตัวเองและผู้อื่น

สำหรับร้านค้าใดยังไม่เข้าใจรูปแบบการขายเครื่องที่อาจจะเข้าข่ายการขโมยมา สามารถปรึกษาเราได้ ยินดีให้คำแนะนำครับ แต่ขอให้ทุกๆ ร้านพึงระวังในจุดนี้ไว้นะครับ เพราะกระแสสังคมอาจจะลามไปถึงธุรกิจร้านท่านได้แบบไม่รู้ตัว

View Comments (0)

Leave a Reply