คุณกำลังอ่าน
Cookia Run ยังแค่ระดับแสน หึ หึ แต่ว่าค่าโรมมิ่งเสียกันที 14 ล้านเลยนะ!!!

Cookia Run ยังแค่ระดับแสน หึ หึ แต่ว่าค่าโรมมิ่งเสียกันที 14 ล้านเลยนะ!!!

AppDisqus Team
Vivo V20 Pro

กสทช.เผยนักธุรกิจร้องเรียนเจอค่าบริการดาต้า โรมมิ่ง พุ่ง 14 ล้านบาท หลังนำโทรศัพท์ไปใช้ต่างประเทศ 1 เดือน จี้ค่ายมือถือเคลียร์ลูกค้าด่วน นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และ กิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เปิดเผยว่า ขณะนี้ กสทช. ได้รับร้องเรียนจากนักธุรกิจรายหนึ่งที่ใช้บริการข้ามแดนอัตโนมัติ (ดาต้า โรมมิ่ง) ที่โดนเรียกเก็บค่าบริการสูงถึง 14 ล้านบาท หลังจากนำโทรศัพท์มือถือแบบสมาร์ทโฟนไปใช้ในต่างประเทศเป็นเวลา 1 เดือน

ทั้งนี้ ได้ขอให้ผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือ 2 ราย คือ บริษัท โทเทิล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) และ ทรูมูฟเอช เข้าตรวจสอบในเรื่องนี้โดยด่วน ว่าเกิดการผิดพลาดระหว่างการกดตัวเลข หรือ ระบบคีย์ข้อมูล หรือไม่เนื่องจากค่าบริการดังกล่าวเป็นไปไม่ได้ จึงไม่ควรเรียกเก็บจากผู้ใช้บริการ

“ปัญหาครั้งนี้ ได้รับแจ้งจากผู้ร้องเรียนว่าสมาร์ทโฟนที่นำไปใช้ในต่างประเทศไม่สามารถใช้งานได้ จึงรีสตาร์ทเครื่องหลายครั้ง แต่ผู้ใช้ไม่ทราบว่าถูกเรียกเก็บค่าบริการในช่วงที่สมาร์ทโฟนมีปัญหา ซึ่งเป็นไปไม่ได้ที่ค่าบริการจะสูงถึง 14 ล้านบาท” นายฐากรกล่าว

งานนี้ดูจะเป็นเรื่องที่ไม่ตั้งใจ แต่จริงๆนะผมว่าควรตรวจสอบและศึกษาให้ดีก่อนจะไปเปิดใช้โรมมิ่งในต่างประเทศครับ จะให้ดีไปซื้อซิมที่ประเทศนั้นๆใช้เลยจะสะดวกซะกว่า หรืออยากใช้บริการเครือข่ายบ้านเราก็ติดต่อ และศึกษาได้ตามนี้เลยครับ

คัดมาเพื่อคุณ

AIS : โทร 1175 http://www.ais.co.th/roaming/index.aspx

Dtac : โทร 1678 http://www.dtac.co.th/postpaid/services/roaming/roaming-promotion.html

True Move H : โทร 1331 http://truemoveh.truecorp.co.th/international_services/roaming_services

ที่มา posttoday

International Roaming, Travel & Surf, Mobilfunk Deutsche Telekom AG

View Comments (0)

Leave a Reply