คุณกำลังอ่าน
Z Launcher แอพ Launcher ตัวใหม่สำหรับมือถือ Android จาก Nokia!!!

Z Launcher แอพ Launcher ตัวใหม่สำหรับมือถือ Android จาก Nokia!!!

Avatar

หัวข้อข่าวเขียนไม่ผิดครับ Launcher สำหรับมือถือ Android ตัวนี้มาจาก Nokia จริงๆครับ

Nokia_Z_Launcher_2

Z Launcher เป็นแอพ Launcher ตัวหนึ่งที่ผลิตโดยฝ่าย Technologies ของบริษัท Nokia ซึ่งเป็นหน่วยงานที่ไม่เกี่ยวข้องกับส่วนที่ Microsoft ซื้อไป (ซึ่ง Microsoft ซื้อบริษัท Nokia เฉพาะส่วนธุรกิจมือถือและบริการเท่านั้น) โดยฝ่ายเทคโนโลยีนี้เป็นฝ่ายที่ดูแลส่วนสิทธิบัตรที่ Nokia มีอยู่เดิมมากมาย รวมถึงจะเป็นฝ่ายที่คิดค้นอะไรใหม่ๆออกมาเรื่อยๆหลังจากนี้ และ Z Launcher เป็นผลงานแรกของฝ่ายนี้หลังการซื้อขายกิจการกับ Microsoft เสร็จสิ้นลง

Nokia_Z_Launcher

Z Launcher มีแนวคิดที่อยู่บนความเรียบง่าย แต่สามารถใช้งานได้อย่างมีประโยชน์ แนวคิดหลักของ Z Launcher คือปัจจุบันนี้ผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนมักจะมีแอพติดเครื่องเฉลี่ยอยู่ที่ 48 แอพ ซึ่งทำให้การค้นหาแอพนเครื่องนั้นยุ่งยาก และเจ้า Z Launcher เองจะเข้ามาช่วยให้การค้นหาแอพต่างๆในเครื่องของคุณง่ายขึ้น ด้วยการใช้คำสั่งแบบ Gesture โดยการวาดนิ้วเป็นตัวอักษรตัวแรกของแอพที่คุณต้องการค้นหา หรือว่าจะเป็นรายชื่อของคนที่คุณต้องการค้นหา รวมถึงเว็บไซต์ก็ได้เช่นกัน

Nokia_Z_Launcher_3

และที่หน้า Launcher นั้น แอพจะแสดงรายชื่อแอพหรือผู้ติดต่อที่เปลี่ยนไปเรื่อยๆ จำนวน 6 รายชื่อซึ่งแอพหรือรายชื่อที่หน้า home นี้จะเปลี่ยนไปเรื่อยๆตามพฤติกรรมการใช้งานของเรา

ชมวิดีโอสาธิตการใช้งานได้จากที่นี่ครับ

http://vimeo.com/98567567

 

ตอนนี้แอพ Z Launcher ยังอยู่ในสถานะ beta อยู่และยังไม่ถูกปล่อยขึ้นสู่ Play Store ซึ่งผู้ที่ต้องการติดตั้ง Z Launcher ต้องไปดาวน์โหลดไฟล์ .apk ที่หน้าเว็บไซต์ของ Nokia เองเท่านั้น

ปัจจุบัน Nokia แนะนำว่า Z Launcher สามารถติดตั้งและใช้งานได้ดีกับมือถือ Android รุ่นใหญ่อย่าง Samsung Galaxy S3, S4, S5 และ Nexus 5 ขึ้นไป (ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android 4.1 หรือสูงกว่า) แต่เนื่องจากตอนนี้ตัวแอพยังอยู่ในสถานะ beta จึงคาดว่า Nokia น่าจะพัฒนาให้เจ้า Z Launcher รองรับมือถือหลากหลายรุ่นกว่านี้ในอนาคตครับ

 

 

คัดมาเพื่อคุณ

ผู้สนใจสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมของเจ้า Z Launcher รวมถึงดาวน์โหลดมันมาทดสอบได้จากที่นี่ครับ

Z Launcher from Nokia

 

 

ที่มา: The Verge

 

View Comments (0)

Leave a Reply