ชมการแสดงคอนเสิร์ตของราชาเพลงป๊อบ Michael Jackson ผ่านเทคโนโลยี Hologram ใน Billboard Music Awards

ด้วยเทคโนโลยีปัจจุบัน สามารถเอื้อประโยชน์ให้มนุษย์เราทำอะไรได้มากขึ้นและเริ่มทลายความเป็นไปไม่ได้ต่างๆให้เป็นไปได้อย่างง่ายดายครับ

ล่าสุดกับการเนรมิตคอนเสิร์ตของราชาเพลงป๊อบผู้ล่วงลับ Michael Jackson ขึ้นมากลางงาน Billboard Music Awards ด้วยเทคโนโลยี Hologram 3 มิติที่รังสรรค์ Michael Jackson ขึ้นมาราวกับมีชีวิตทำเอาผู้ร่วมงาน Billboard Music Award หลายๆคนถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่

http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=dX3AVw7TWgE

(ท่านที่ดูไม่ได้ลองเข้าไปดูที่นี่นะครับ)

http://www.theverge.com/2014/5/18/5729866/michael-jackson-hologram-at-billboard-music-awards

 

ทีมงานเลือกใช้เพลง Slave to the Rhythm ซึ่งเป็นซิงเกิลในอัลบั้ม Xscape ที่เพิ่งปล่อยออกมาไม่นานนี้ โดยเป็นเพลงที่นำเอาบางส่วนที่ Michael Jackson ยังทำไม่เสร็จก่อนเสียชีวิตและนำมาดัดแปลงเพิ่มโดยศิลปินชื่อดังมากมายอาทิเช่น Timbaland เป็นต้น

ในการแสดงนี้ทีมงานได้รวมการแสดงที่ผสานระหว่างตัว Michael Jackson ที่เป็นภาพ Holographic เข้ากับแดนซ์เซอร์ที่ประกอบไปด้วยคนจริงและภาพ Holographic เช่นกัน

 

เชื่อว่าด้วยเทคโนโลยีระดับนี้ เราน่าจะได้เห็นอะไรที่เคยคิดว่าเป็นไปไม่ได้ก่อนหน้านี้ ทยอยกลายมาเป็นความจริงในวันต่อๆไปครับ และถึงแม้ว่าการใช้ Hologram ในการแสดงคอนเสิร์ตขอศิลปินผู้ล่วงลับแบบนี้จะไม่ใช่ครั้งแรก แต่ต้องยอมรับว่าครั้งนี้เป็นอะไรที่ Epic เอามากๆทีเดียวครับ

Michael Jackson_Holographic

 

 

ที่มา: Engadget