คุณกำลังอ่าน
จำไว้ให้ดี Oneplus One ชื่อนี้กำลังมา! Android กระแสดี รวมข้อมูลก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

จำไว้ให้ดี Oneplus One ชื่อนี้กำลังมา! Android กระแสดี รวมข้อมูลก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

Noppinij

Oneplus One ชื่อนี้กำลังมา! Android กระแสดี กับข้อมูลหลุดก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

oneplus_one_side_render

 

Oneplus บริษัทหน้าใหม่แต่มือเก๋า เก่า ที่แยกตัวออกมาจาก OPPO อย่างคุณ Pete Lau ซีอีโอที่จะนำทีมเปิดตัว Oneplus One แอนดรอยด์ตัวใหม่ของทางบริษัท หลังจากมีข้อมูลตัวเครื่องของเจ้า Oneplus One  ทยอยหลุดออกมานับแรมเดือน เหมือนจะเป็นการตลาดที่คอยแย่งพื้นที่ข่าวมาอย่างสม่ำเสมอ ก็มาถึงฤกษ์ที่จะเปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการในไม่กี่วันนี้แล้วครับ (23 เมษายน)

ข้อมูลของแอนดรอยด์ Oneplus One ไล่ตังแต่การออกแบบที่มีภาพเรนเดอร์ให้เราได้เห็นรูปทรง บาง ด้านหลังโค้ง ดูแล้วช่างละม้ายคล้ายกับเครื่อง OPPO Find7 มากครับ อาจจะเป็นเพราะ ซีอีโอ Pete Lau ได้นำแนวทางการดีไซด์ติดตัวมาจาก Oppo เพื่อมาใช้ในผลิตภัณฑ์ของบริษัทตนเอง พร้อมทั้งเผยหน้าตา UI การใช้งาน ที่ได้รับการออกแบบและพัฒนาจากยอดฝีมืออย่าง CyanogenMod กลุ่มที่เพิ่งจะได้รับหน้าที่เข้าไปดูแลซอฟแวร์ให้กับทาง OPPO เมื่อปีที่แล้ว ทาง Oneplus ก็ไม่วายเรียกใช้งานการบริการจากกลุ่มเดียวกันนี้ ให้ออกแบบซอฟท์แวร์การทำงานหน้าโฮมตัวใหม่ที่ชื่อว่า  CyanogenMod 11S 

cyanogenmod11saam

 

การออกแบบฝาหลังแบบสลับสับเปลี่ยนได้ เน้นลวดลายความแตกต่างมากกว่าแค่การเปลี่ยนสีสัน มีมาให้เลือกใช้ในหลากหลายอารม์ ลายไม้สุคคราสสิค หรือจะเป็นลายผ้ายีนเท่ๆ

oneplus_one_covers_render

 

สเปคเครื่องของ Oneplus One ในข้อมูลล่าสุดช่างน่าสนใจ เทียบเท่าได้พอๆ กับเรือธงในปัจจุปันของแบรนด์อื่นๆ ครับ หน่วยประมวลผลเป็น Snapdragon 801 แรมขนาด 3GB กล้องหลังของ Sony Exmor 13 ล้านพิกเซล หน้าจอ 5.5 นิ้ว Full HD 1080p และแบตเตอรี่ขนาด  3100mAh

คัดมาเพื่อคุณ

บนสิ่งที่ทำให้ทุกอย่างน่าสนใจมากที่สุด นั้นคือราคา คาดว่าจะไม่เกิน 400$ หรือประมาณ 12,000 บาทเท่านั้นครับ

oneplus

 

ราคาระดับนี้ สเปคขนาด กับงานดีไซด์ที่ต้องรอดูตัวจริงกันในวันที่ 23 อีกเพียงไม่กี่วันเท่านั้นครับ หลังการเปิดตัวจะมีวางจำหน่ายก่อนใน 17 ประเทศ Austria, Belgium, Canada, Denmark, Finland, France, Germany, Hong Kong, Italy, Netherlands, Portugal, Spain, Sweden, Taiwan, United Kingdom, United States ส่วนในประเทศไทยเรานั้น ก็ต้องลุ้นกันอีกทีเช่นเดิมครับ

androidandme

View Comments (0)

Leave a Reply