คุณกำลังอ่าน
[คลิป] Nokia เผยรายละเอียดคุณสมบัติ Living Image บน Nokia Camera เวอร์ชั่นต่อไป

[คลิป] Nokia เผยรายละเอียดคุณสมบัติ Living Image บน Nokia Camera เวอร์ชั่นต่อไป

Avatar

ในงาน BUILD 2014 ที่ผ่านมานั้น หลายๆท่านอาจจะได้เห็นหน้าตาของแอพที่แสดงผลรูปถ่ายที่มีการเคลื่อนไหวตอนต้นเล็กน้อยก่อนที่จะเป็นภาพนิ่งจากทาง Nokia กันมาบ้าง วันนี้ Nokia เผยรายละเอียดเพิ่มเติมของเจ้าคุณสมบัตินี้กัน โดย Nokia เรียกมันว่า Living Image ครับ

Living-images-feat

Living Image คืออะไร?

Living Image คือการเปลี่ยนภาพถ่ายของเราที่เป็นภาพนิ่งแบบเดิมๆให้กลายเป็นความทรงจำที่มีชีวิต (Living Memories) ซึ่งภาพถ่ายที่เราบันทึกด้วยคุณสมบัตินี้จะมีการเคลื่อนไหวเล็กน้อยก่อนหน้าที่จะแสดงผลเป็นภาพนิ่งปกติ (คล้ายๆกับแอพอย่าง Nokia Cinemagraph แต่ว่าการเคลื่อนไหวจะไม่วนลูปแบบ Cinemagraph) มาดูวิดีโอการทำงานของ Living Image กันครับ

http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=fWFFSkpcvKc

 

Living Image ทำงานอย่างไร?

ภาพทุกภาพที่ถ่ายด้วยแอพ Nokia Camera ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่จะถูกบันทึกในรูปแบบ Living Image ทั้งหมดโดยอัตโนมัติโดยที่เราไม่ต้องทำอะไร การเคลื่อนไหวที่เกิดขึ้นก่อนหน้าจะยาวไม่ถึงวินาที แต่เพียงพอที่จะให้เราหวนระลึกถึงช่วงเวลาที่ภาพถ่ายนั้นถูกบันทึกไว้

Living Image สามารถทำงานร่วมกับแอพอย่าง Nokia Story Teller เวอร์ชั่นใหม่ที่เปิดตัวในงาน BUILD 2014 ได้ด้วยเพื่อให้การบอกเล่าเรื่องราวภาพถ่ายที่มีชีวิตของเราสมบูรณ์ยิ่งขึ้น และเรายังสามารถแชร์ภาพ Living Image ให้กับเพื่อนๆบนเครือข่ายสังคมของเราอย่าง Facebook และ Twitter ได้อีกด้วย

Nokia_Lumia_930_white_Storyteller

 

เราจะได้ใช้งานเจ้าคุณสมบัตินี้กันเมื่อไหร่?

คุณสมบัติ Living Image จะมาพร้อมกับมือถือรุ่นล่าสุดของ Nokia อย่าง Nokia Lumia 930 โดยคุณสมบัตินี้ต้องการการทำงานนร่วมกับแอพ Nokia Camera และ Nokia Story Teller เวอร์ชั่นใหม่

Nokia-Lumia-930-Beauty1

 

นอกจากคุณสมบัตินี้จะมาพร้อมกับ Nokia Lumia 930 แล้ว Nokia จะปล่อยแอพนี้ให้กับมือถือรุ่นปัจจุบันบางรุ่น (Selected device) ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า และน่าจะมาพร้อมกับอัพเดทระบบ Lumia Cyan ของ Nokia ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นมือถือรุ่นที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี Pureview เช่นเคย (และหลังจากนั้นมือถือรุ่นที่ไม่มีเทคโนโลยี Pureview ก็อาจจะได้ใช้งานกันแบบเดียวกับแอพอย่าง Nokia Camera หากไม่มีปัญหาเรื่อง CPU หรือ RAM ไม่พอกับความต้องการของคุณสมบัตินี้นะครับ)

คัดมาเพื่อคุณ

 

ผู้สนใจก็รอตามข่าวแอพนี้กันได้จากเว็บของเราเช่นเคยครับ

 

 

ที่มา: Nokia Conversation

 

View Comments (2)
  • มันใช้ได้เฉพาะบนโนเกีย ส่วนที่อื่นใช้ไม่ได้ก็ไม่มีประโยชน์เท่าไร ถ่ายเอง ชื่นชมเอง

  • มันอัพขึ้น Social Network อื่นๆอย่าง Facebook, Twitter ได้ด้วยนะครับ เหมือนตอน Refocus ก็สามารถอัพขึ้น Facebook ให้คนอื่นปรับโฟกัสในภาพเล่นได้เช่นกัน และตอนแอพอย่าง Cinemagraph ก็แชร์ขึ้น Facebook ได้เหมือนกันครับ

Leave a Reply