รีวิวแอพพลิเคชั่น Open Rice Thailand แนะนำร้านอาหารทั่วประเทศ ง่ายๆเพียงปลายนิ้วสัมผัส!!!

Wat.C

แอพพลิเคชั่น Open Rice Thailand เป็นแอพพลิเคชั่นที่ไม่ธรรมดาเลยนะครับเพราะแอพพลิเคชั่น Open Rice เป็นแอพพลิเคชั่นระดับโลก โดยมีอยู่ในหลายๆประเทศไม่ใช่เพียงแค่ประเทศไทยเท่านั้น โดยตอนนี้สามารถใช้งานได้ทั้งบนระบบ iOS และ Android (ส่วนสาวก WP8 ก็ต้องรอต่อไปครับ อิอิ) โดยแอพพลิเคชั่น Open Rice Thailand จะช่วยให้เราสามารถค้นหาร้านอาหารจากทั่วประเทศไทย รวมถึงสามารถอ่านรีวิวร้านอาหารนั้นๆจากผู้ที่ได้ไปชิมมาแล้วจริงๆ

โดยในปัจจุบันมีข้อมูลร้านอาหารทั่วประเทศไทยสูงถึงเกือบแสนร้าน พร้อมรีวิวอีกกว่าห้าหมื่นบทความ และมีส่วนลดราคาพิเศษให้อย่างจุใจผ่าน Mobile Coupon ซึ่งจากการทดลองใช้งานพบว่าเป็นแอพพลิเคชั่นเพื่อนักชิมที่ใช้งานได้ง่ายมากๆครับ และมีลูกเล่นมากมาย สามารถแชร์ข้อมูลสู่ Social ได้อย่างง่ายๆ แถมแอพพลิเคชั่น Open Rice ยังได้รับการการันตีจาก Apple ด้วยนะครับโดยอยู่ในหมวดหมู่ Editor’s Choice เลยละและใน Android ก็ได้คะแนนเฉลี่ยสูงถึง 4.2 คะแนน (เต็ม 5)

Open-Rice-Thailand_001

 

หน้าตาไอค่อนแอพพลิเคชั่น Open Rice Thailand จะเป็นแบบนี้ครับ ในบางประเทศจะมีตะเกียบด้วยนะน่ารักมากเลยครับ^^

Open-Rice-Thailand_002

 

หน้าตา User Interface ของแอพพลิเคชั่น Open Rice Thailand ผมว่าดูดีครับสวยนะ และเรียบง่าย เข้าใจได้ง่ายดีครับคนที่มาลองเล่นครั้งแรกผมเชื่อว่าไม่มีทางงงแน่นอน โดยบน Tile 4 ช่องจะนำเสนอรีวิว, ร้านใกล้ๆบริเวณที่เราอยู่ (โดยใช้ข้อมูลร่วมกับ GPS), โปรโมชั่นต่างๆทั้งจากทาง Open Rice หรือที่ร่วมมือกับผู้ให้บริการมือถือ

ด้านล่างจะมีให้เลือกค้นหาร้านที่เราต้องการ และสามารถเลือกสาขาที่เรากำหนดได้ด้วย, ถัดมาเลือกร้านบริเวณใกล้เคียง, โปรโมชั่น, ข่าวเด่นของ Open Rice, การตั้งค่า, รีวิวล่าสุด, สุ่มหาร้าน, My Open Rice จะเป็นในส่วนหน้าส่วนตัวของเราที่จะรวมร้านที่เราชื่นชอบ และข้อมูลของ Mobile Coupon ที่เราเลือกใช้, ร้านโปรด

Open-Rice-Thailand_003

 

เวลาเราไปอ่านหน้าไหนแล้วต้องการไปที่ส่วนต่างๆของแอพพลิเคชั่นสามารถแตะที่คำสั่งด้านบนได้เลย และในส่วนค้นหาก็อย่างที่บอกใว้ตอนแรกว่าสามารถค้นหาได้ละเอียดมากครับ ได้ทั้งชื่อร้านและสถานที่ รวมทั้งฐานข้อมูลของ Open Rice Thailand ผมว่ามีเยอะมากครับ มีทั้งร้านที่ผมรู้จักและไม่รู้จักเลยละ และขนาดร้านอาหารของคุณแม่ผมที่ปิดตัวไปเล้วเมื่อไม่นานนี้ก็ยังมีอยุ่ในฐานข้อมูลของ Open Rice Thailand เลยครับผมตกใจเลยนะเนี่ย อิอิ ดังแหะ “ชิว ชิว” นอกจากนี้ยังเลือกร้านโดยคำนึงถึงองค์ประกอบอย่างร้านที่มีจำหน่ายเหล้า เบียส์, มีที่จอดรถ และห้องแอร์ได้ด้วยนะครับ แต่ข้อมูลเหล่านี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับร้านด้วยแหละว่าจะใส่มาหรือเปล่า เท่าที่ดูก็ไม่ค่อยใส่กันมาแหะ

Open-Rice-Thailand_004

 

ในส่วนของรีวิวผมว่าเยี่ยมมากๆครับ แต่ละคนที่รีวิวทำได้ดีนะเนี่ย เขียนได้อ่านสนุกฮะ และดูเป็นการรีวิวชิมอาหารจากคนที่ได้ไปทานจริงๆมันคนละแนวกับบทความของ Blogger นะครับ ซึ่งหลายๆรีวิวเขียนดุจนดูเป็น Blogger มืออาชีพเหมือนกันนะเนี่ย อ่านเพลินเลยละครับมีร้านเกี๊ยวซ่าไดมารูของโปรดผมด้วย ขอบอกๆ มันคือเกี๊ยวซ่าที่อร่อยที่สุดในโลกครับ ผมทานมาหลายร้านและในหลายประเทศ ยังไม่เคยเจอเกี๊ยวซ่าที่เยี่ยมยอดขนาดนี้เลย แต่รสชาดปัจจุบันไม่รู้ว่าดีเท่าเมื่อก่อนหรือเปล่านะครับ ที่ได้ชื่อนี้ก็เพราะมันเึยเปิดอยู่ที่ชั้นใต้ดินของห้างไดมารูที่ปิดตัวไปแล้วปัจจุบันคือ Big C ครับที่อยู่ตรงข้าง CTW นั่นละครับ (โชว์แก่เลยผม5555)

Open-Rice-Thailand_005

 

ข้อมูลร้านอาหารละเอียดดีมากครับมีทั้งสถานที่ เบอร์ติดต่อทางร้าน รูปแบบและกลุ่มเป้าหมาย ราคา และมีเมนูแนะนำซะด้วย รวมทั้งเวลาเปิด-ปิด ขนาดจำนวนที่นั่นในร้านยังมีข้อมูลเลยละครับ เหอ เหอ และที่ขาดไม่ได้ข้อมูลเรื่องวิธีชำระเงินด้วยบัตรเครดิตต่างๆ

คัดมาเพื่อคุณ

และในนั้นเราสามารถเข้าไปอ่านรีวิวจากผู้ที่เคยได้ไปชิมหลายหลายบทความ และรูปภาพต่างๆประกอบการตัดสินใจ อย่างในรูปเป็นร้าน AKA ครับร้านเนื้อย่างที่ผมชอบที่สุด เพราะอร่อย คุณภาพดีมาก และเดินทางสะดวกผมไปทานร้านนี้หลายสิบครั้งเลยละครับ ที่ผมอ้วนก็เพราะร้านนี้มีส่วนมากๆ อิอิ

และเมื่อเราทานอาหารอร่อยๆก็ต้องอยากเขียนรีวิวชมหรืออยากจะด่าร้านซักหน่อย5555 ก็สามารถทำได้ครับ ดดยการเขียนชื่อหัวข้อบทควม และเนื้อหาเพียงเท่านี้ก็เรียบร้อย (เขียนได้ไม่เกิน 300 ตัวอักษร) แต่ว่าเมื่อเขียนแล้วจะต้องโดนคัดกรองก่อนนะครับ พอผ่านแล้วถึงจะแสดงผล ซึ่งก็ถูกต้องแล้วครับไม่งั้นเกิดการใส่ร้ายกันมั่วๆแหงมๆ

Open-Rice-Thailand_006

 

โปรโมชั่นพิเศษก็มีให้เยอะมากๆครับ จุใจกันไปเลย มีโปรโมชั่นร่วมกับ AIS ด้วยนะผู้ใช้ AIS ควรโหลดแอพ Open Rice Thailand โดยด่วนเลยละครับ โดยจะใช้งานแบบ Mobile Coupon ครับจะเห็นว่าโปรโมชั่นนึงจะมี 2 ใบแปลว่าใช้ได้ 2 ครั้ง^^

Open-Rice-Thailand_007

 

My Open Rice จะเป็นในส่วนหน้าส่วนตัวของเราที่จะรวมร้านที่เราชื่นชอบ และข้อมูลของ Mobile Coupon ที่เราเลือกใช้

แอพพลิเคชั่น Open Rice Thailand เป็นแอพที่ไม่ควรพลาดสำหรับนักชิมจริงๆครับ หรือคิดอะไรไม่ออกว่าิยากไปหาร้านดีๆที่ไหนก็โหลดแอพพลิเคชั่น Open Rice Thailand มาใช้ผมว่าไม่ผิดหวัง แถมเผลอๆมันจะกลายเป็นแอพโปรดที่คุณจะเข้าไปอานรีวิว และออกตะเวนชิมด้วยความสนุกที่อยากจะเขียนรีวิวบ้างก็ได้นะครับเนี่ย ผมเองเริ่มต้นรีวิวเพราะมันสนุกนี่ละครับ (ตอนนี้ก็ยังสนุกนะ อิอิ) ตอนนี้แอพพลิเคชั่น Open Rice Thailand มีให้โหลดใช้งานกันได้ทั้งบน iOS และ Android ครับแอพพลิเคชั่นระดับโลกข้อมูลแน่นๆแบบนี้ผมว่าเยี่ยมเลยละ และที่สำคัญฟรีครับ!!!^__^ และสามารถแวะที่ Facebook ของแอพพลิเคชั่น Open Rice Thailand กันได้นะครับแอพนี้มีรายการใน Youtube ของตัวเองด้วยนะเนี่ย https://www.facebook.com/OpenRiceThailand

[gradeS]
View Comment (1)

Leave a Reply