คุณกำลังอ่าน
[CES2014] LG เปิดตัว Lifeband touch และ Heart rate earphone 2 อุปกรณ์สวมใส่สุดล้ำ

[CES2014] LG เปิดตัว Lifeband touch และ Heart rate earphone 2 อุปกรณ์สวมใส่สุดล้ำ

Avatar

ในงาน CES2014 นี้ นอกเหนือไปจากการเปิดตัวทีวี 4K รุ่นใหม่ทีใช้งานระบบปฏิบัติการ Web OS รุ่นปรับปรุงแล้ว LG ยังมีไม้เด็ดสำหรับชาว smart devices อยู่อีก นั่นคืออุปกรณ์สวมใส่ (Wearable devices) อย่างเจ้า Lifeband touch และ Heart rate monitor earphone ครับ

LG

lg-lifeband-touch

โดยเจ้า Lifeband touch เป็นสายรัดข้อมือสำหรับการออกกำลังกาย โดยมีหน้าจอ OLED ทัชสกรีนที่สามารถบอกเวลา, ข้อมูลด้านต่างๆเกี่ยวกับร่างกายของเรา (Biometric data) เช่นอัตราการเต้นของหัวใจ หรืออัตราการเผาผลาญพลังงาน (Calories burn) รวมถึงสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ที่ใช้งานระบบ Android และ iOS ผ่าน Bluetooth เพื่อแสดงการแจ้งเตือนต่างๆ (Notification) รวมถึงการควบคุมเครื่องเล่นเพลงบนอุปกรณ์ Android และ iOS ได้อีกด้วย….อะไรนะ ไม่มี Windows phone เหรอ?….

ภายในเจ้า Lifeband touch มีอุปกรณ์ตรวจจับความเคลื่อนไหว (Motion sensor) ที่จะตรวจจับความเคลื่อนไหวของเราและจะปิด-เปิดหน้าจอให้เราได้เพียงแค่บิดข้อมือเท่านั้น นอกจากนี้ยังมี accelerometer ที่ช่วยตรวจสอบระยะทางที่เราเดินหรือวิ่ง, ความเร็วในการวิ่งหรือจำนวนก้าวที่เราเดินเพื่อใช้ในการคำนวณการออกกำลังกายให้เราได้อีกด้วย

LIFEBAND-TOUCH

LG ระบุว่าเจ้า Lifeband touch จะมีน้ำหนักเบาและใช้งานง่าย

ถึงแม้เจ้า Lifeband touch จะไม่ใช่ Smart Watch ที่หลายๆคนรอคอย แต่คุณสมบัติที่มีนี้ก็ไม่น้อยหน้าไปกว่าเจ้าอื่นๆเท่าไหร่เลยครับ

[divider]

lg-heartrate-earphones

อุปกรณ์สวมใส่อีกตัวที่เปิดตัวด้วยกันคือ LG Heart Rate Earphones ครับ โดยอุปกรณ์ชิ้นนี้เป็นหูฟังแบบ Bluetooth ที่มาพร้อมเทคโนโลยี PerformTek Sensor ที่จะตรวจจับอัตราการไหลเวียนของเลือดที่มาเลี้ยงบริเวณใบหูชั้นนอกของเรา ซึ่งจากค่าอัตราการไหลเวียนของเลือดนี้จะทำให้ระบบสามารถคำนวน อัตราการเต้นของหัวใจและอัตรการใช้อ๊อกซิเจนของร่างกายของเราได้ โดยมีคลิปที่ทำหน้าที่เป็นที่เก็บข้อมูลและส่วนการเชื่อมต่อ Bluetooth อยู่ตรงปลายอีกข้างหนึ่ง

นอกจากการใช้งานเพื่อประโยชน์ด้านการออกกำลังกายแล้ว LG Heart Rate Earphones ยังสามารถใช้งานด้านการฟังเพลงได้ตามปกติเหมือนกับชื่อของมันครับ โดยจุดเด่นด้านการฟังเพลงคือหูฟังแบบ in-ear นี้ถูกออกแบบมาให้สวมใส่ได้อย่างสบาย

 

คัดมาเพื่อคุณ

อุปกรณ์ทั้ง 2 ตัวสามารถใช้งานแยกกันหรือจะใช้งานควบคู่กันเพื่อการใช้งานอย่างสมบูรณ์ก็ได้ โดย LG ระบุว่าถึงแม้จะไม่ใช้งานอุปกรณ์ทั้ง 2 ตัวในแง่ของอุปกรณ์สำหรับการออกกำลังกาย แต่อุปกรณ์ทั้ง 2 ก็สามารถใช้งานในชีวิตประจำวันได้เช่นกัน

สำหรับราคาและวันวางจำหน่ายยังไม่มีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการ แต่ข้อมูลเบื้องต้นระบุว่าอุปกรณ์ทั้ง 2 ตัวจะเริ่มวางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาในช่วงครึ่งแรกของปีนี้ จากนั้นจึงจะทยอยวางจำหน่ายในประเทศอื่นๆต่อไปครับ

 

ที่มา: PhoneArena, Engadget

 

View Comments (0)

Leave a Reply