คุณกำลังอ่าน
รีวิว LEOTECH Smartbox X2 Storage กล่องแอนดรอยด์สามัญประจำบ้าน บันเทิงได้ทุกอย่าง สมาร์ททีวี ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม ต่อเน็ต

รีวิว LEOTECH Smartbox X2 Storage กล่องแอนดรอยด์สามัญประจำบ้าน บันเทิงได้ทุกอย่าง สมาร์ททีวี ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม ต่อเน็ต

Noppinij
Vivo V20 Pro

LEOTECH Smartbox X2 Storage  กล่องแอนดรอยด์สามัญประจำบ้าน บันเทิงได้ทุกอย่าง สมาร์ททีวี ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม เป็นเราเตอร์ ลงแอพพลิเคชั่น เปลี่ยนทีวีที่บ้านคุณให้กลายเป็น ศูนย์รวมเอนเตอร์เทนเม้นต์ชั้นยอด

AndroidTVBox-x2storage

อุปกรณ์ที่กำลังเป็นเทรนด์แรงสำหรับการเป็น “ความบันเทิง” ภายในบ้านแบบครบวงจรในเครื่องเดียว นั้นก็คือ “แอนดรอยด์บ๊อก” (Android Box) ครับ ก่อนจะแนะนำเจ้าตัว LEOTECH Smartbox X2 Storage ให้รู้จักกัน ผมขอแนะนำกันก่อนว่า Android Box นั้น คืออะไร?

Android Box หรือกล่องระบบแอนดรอยด์ เป็นอุปกรณ์ที่เหมือนเป็นคอมพิวเตอร์ขนาดเล็ก ซึ่งสามารถเชื่อมต่อกับทีวีได้ทุกๆ เครื่อง เหมือนเครื่องเล่น VCD และ DVD แบบที่เราเคยใช้ๆ กันนี่แหละครับ แต่ความพิเศษของมันไม่ได้จำกัดแต่เรื่องการใช้ดูหนังเพียงอย่างเดียว

เพราะความเป็นเครื่องที่รันด้วยระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ ทำให้แอนดรอยด์บ๊อกทุกๆ เครื่อง  จะสามารถติดตั้งแอพพลิเคชั่น ติดตั้งเกม หรือใช้งานฟังชั่นต่างๆ ที่ระบบแอนดรอยด์ทำได้ทุกอย่าง เหมือนเครื่องสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตที่ใช้ระบบแอนดรอยด์เลยครับ ต่างกันตรงที่ตัวแอนดรอยด์บ๊อกนั้นจะไม่มีจอภาพแสดงผลเป็นของตัวเอง ต้องอาศัยจอทีวีเป็นจอแสดงผล ทีนี้เพื่อนๆ พอจินตนาการออกมั้ยครับ ว่าการใช้งานมันกว้างมากแค่ไหน

^^ทีวีจอใหญ่ๆ ที่รันทุกอย่างได้ไม่ต่างไปจากสมาร์ทโฟน และนั้นคือหนึ่งในประโยชน์เมื่อเราใช้อุปกรณ์แอนดรอยด์บ๊อกในบ้านเรา “มันจะเปลี่ยนทีวีของเราให้กลายเป็น Smart TV โดยสมบูรณ์”     

2 3

 

 

 อุปกรณ์ภายในกล่อง สาย HDMI, Audio Video, คู่มือการใช้งาน, ใบรับประกัน, ถ่านรีโมท และ รีโมท Motion

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ความสามารถและสิ่งที่เป็นจุดน่าสนใจ

 • รองรับแอพพลิเคชั่นต่างๆ ของระบบแอนดรอยด์ รวมทั้ง IPTV อย่าง 3BB IPTV ทำให้โทรทัศน์ของเรารับชมช่อง IPTV ได้ทั้งหมด
 • รองรับเกม Social หรือเว็บเบราว์เซอร์ทั้งหมดของแอนดรอยด์ ผ่านแอพพลิเคชั่น Facebook, Twitter, Line หรือ Google Chrome เป็นต้น
 • รองรับการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตทั้งแบบไร้สาย (Wi-Fi) และผ่านสาย LAN ที่เสียบเข้าด้านหลังตัวเครื่อง
 • เป็นเราเตอร์แชร์สัญญาณอินเตอร์เน็ตภายในบ้านได้ในตัว ด้วยสัญญาณ Wi-Fi
 • รองรับการเล่นไฟล์ภาพยนต์สูงถึงระดับความละเอียดสูงสุด (Full-rip ISO) ของบลูเรย์ดิส และรองรับการเล่นภาพยนต์ 3D  ด้วยโปรแกรมตัวเล่นหนังเฉพาะของเครื่อง
 • แสดงซับไตเติ้ล เปลี่ยนภาษาของภาพยนต์ได้สมบูรณ์
 • เล่นไฟล์ ภาพ เพลง และ E-book ได้ผ่านแอพพลิเคชั่น
 • จัดการไฟล์ภายในเครื่องได้ด้วยตัวเอง
 • เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ภายนอกผ่าน USB 2.0 สี่ช่องได้เกือบทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเมาท์ คีย์บอร์ด ทั้งมีสายไร้สาย และหน่วยความจำภายนอก
 • มีเมนูภาษาไทย รองรับการพิมพ์ไทย
 • มีช่องใส่ Harddisk อยู่ภายในเครื่อง รองรับทั้งขนาด 3.5 และ 2.5 นิ้ว
 • มี Motion Remote เป็นรีโมตที่มีพอยน์เตอร์แสดงดำแหน่งอยู่บนหน้าจอ เอาไว้ใช้สั่งงานแทนการทัชสกรีนต่างๆ
 • หน้าตาการใช้งานออกแบบมาเพื่อใช้บนหน้าจอโทรทัศน์ คำสั่งหลักๆ เรียกใช้งานง่าย
 • มีการอัพเดทซอฟแวร์ได้ต่อไปในอนาคต รองรับการอัพเดทผ่าน OTA
 • มีประกันหลังการขายและรับประกันเปลี่ยนเครื่องใหม่ภายใน 7 วัน

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

การเชื่อมต่อ

การเชื่อมต่อที่รองรับได้เกือบทุกๆ ประเภท ตั้งแต่สาย AV ธรรมดา, HDMI 1080P และช่องเสียง OPTICAL รองรับการเชื่อมต่อสาย LAN สำหรับอินเตอร์เน็ต รวมถึงสัญญาณ Wi-Fi

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

ด้านข้างกล่องมีพอร์ต USB มาให้ถึงสี่ช่อง สำหรับเชื่อมต่ออุปกรณ์เสริมและหน่วยความจำภายนอกอย่าง External Harddisk หรือ USB Flashdrive และจากการที่ผมทดสอบไม่ว่าจะเป็นเมาท์ คีย์บอร์ด ไร้สายหรือมีสาย เสียบแล้วใช้งานได้ทั้งหมดเลยครับ สี่พอร์ต USB ด้านข้างเครื่องนี่ทำให้เจ้า LEOTECH Smartbox X2 Storage มีขอบเขตการใช้งานที่กว้างมากขึ้นมากมายเลยละครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

มีช่องรองรับ SD Card อีกด้วย

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ภายในตัว LEOTECH Smartbox X2 Storage เรายังสามารถใส่ฮาร์ดดิสเข้าไปทั้งลูกได้อีกด้วยนะครับ ใส่ตัว HD ใหญ่สุดของผมขนาด 3TB ใช้งานได้ตามปกติ สามารถปิดฝาใช้งาน หรือยก HD ขึ้นมาในแนวตั้งเพื่อการถอดเข้าถอดออดได้สะดวกมากขึ้นก็ได้ครับ (ฝาปิดมีตัวล็อกมาให้ด้านข้าง ในกรณีต้องการพกพา)

OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA

[divider]

ตัว REMOTE MOTION

ตัว Remote Motion มีความสามารถในการใช้เป็นพอยน์เตอร์ชี้จุดที่ต้องการบนหน้าจอแค่เพียงเราเสียบภาครับสัญญาณที่เป็น USB ตัวเล็กๆ ไว้ที่พอร์ต USB ด้านข้างเครื่องเท่านั้นครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

และบนตัวรีโมท นอกจากจะมีปุ่มคำสั่งสำคัญในการใช้เล่นวีดีโอแล้ว มันยังมีความสามารถในการโคลนนิ่งสัญญาณรีโมทจากอุปกรณ์อื่นๆ ได้ด้วยปุ่มหกปุ่มด้านบนของมัน

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

ต้องการให้มันโคลนนิ่งปุ่มคำสั่งไหนบนรีโมทตัวอื่น แค่เอามาจ่อกันใกล้ๆ แล้วกดปุ่ม Set ตามวิธีที่อยู่ในคู่มือได้ทันที เท่านี้เราก็จะโคลนปุ่มรีโมทที่เราต้องการจะไปใช้กับเครื่องเล่นอื่นๆ ที่เราต้องการได้แล้วครับ เช่นปุ่มเปิดปิดทีวี ปุ่มเอฟเฟ็กต์เสียงของชุดเครื่องเสียงของเราเป็นต้นครับ สะดวกมากขึ้นเยอะเลย

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

[divider]

การทำงาน

เมื่อ LEOTECH Smartbox X2 Storage เป็นอุปกรณ์แอนดรอยด์ การใช้งานมันจึงเริ่มต้นเหมือนกับเครื่องแอนดรอยด์ เซ็ตการตั้งค่าเริ่มต้น เซ็ตภาษาที่ใช้งานLEOTECH Smartbox X2 Storage 561 LEOTECH Smartbox X2 Storage 562

ปรับขนาดการแสดงผลให้พอดีกับหน้าจอโทรทัศน์ได้ทุกๆ รุ่น

LEOTECH Smartbox X2 Storage 563

ตั่งค่าเชื่อมต่อ Wi-Fi เพื่อใช้งาน หรือเสียงสาย LAN เข้าด้านหลังตัวเครื่องก็ได้ครับ (กรณีเสียบสาย LAN เข้าด้านหลังเครื่อง LEOTECH Smartbox X2 Storage จะสามารถทำตัวเองเป็นเราเตอร๋ ปล่อยกระจายสัญญาณ Internet ภายในบ้านได้ด้วยสัญญาณ Wi-Fi)

LEOTECH Smartbox X2 Storage 564 LEOTECH Smartbox X2 Storage 565

เมื่อเรียบร้อยแล้ว พร้อมใช้งาน ตัวเครื่องก็จะพาเข้าสู่หน้าแรกของระบบทันทีครับ

LEOTECH Smartbox X2 Storage 567LEOTECH Smartbox X2 Storage 578

ลงชื่อเข้าใช้จาก ID Google เพื่อดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นต่างๆ ใน Playstore แอพไหนเคยซื้อไว้ก็ติดตั้งลงได้ทันทีไม่ต้องซื้อแอพใหม่ ส่วนใครยังไม่มี ID Google  ก็สมัครได้เลยในหน้านี้ครับ

LEOTECH Smartbox X2 Storage 572

ล็อคอินเรียบร้อย พร้อมโหลดแอพ โหลดได้ทุกอย่างไม่ต่างจากแอนดรอยด์ในรูปแบบอื่นๆนั้นหมายความว่า

 • สามารถเข้าสู่บริการต่างๆ ที่มีรองรับในระบบแอนดรอยด์ได้ทั้งหมด
 • เปิดไฟล์เอกสาร PDF ออฟฟิต เปิดภาพ เพลง หนัง ได้ผ่านแอพพลิเคชั่นต่างๆ ได้ทั้งหมด
 • เปิด Youtube ทั้งผ่านตัวเบราว์เซอร์และแอพพลิเคชั่นโดยตรงได้ รวมถึงดาวน์โหลดมาจัดเก็บไว้ได้ตามความสามารถของแอพพลิเคชั่นที่เลือกใช้
 • เช็คเมล อ่านข่าว อ่านหนังสือ หรือเข้าเว็บไซด์ได้ทั้งหมด
 • ดาวน์โหลดไฟล์ แชร์ไฟล์ เข้าเล่น Socail Network ได้ครบถ้วน

LEOTECH Smartbox X2 Storage 573

ทดสอบการเข้าเว็บไซด์ผ่านแอพพลิเคชั่น Chrome ใช้งานได้ตามปกติ มีตัวเล่น Flash ลงมาให้ไว้ในเครื่อง เข้าเว็บ Appdisqus ใช้งานได้ไม่ต่างจาก PC เป็นมินิ PC โดยสมบูรณ์ เชื่อมต่คีย์บอร์ด สามารถรองรับการสลับภาษาพิมพ์ไทยได้ (ในคู่มือมีสอนการตั้งค่าให้) ทำมาครบละเอียดทีเดียวครับในการใช้งานต่างๆ

LEOTECH Smartbox X2 Storage 574

เข้าเว็บไซด์ Appdisqus ^^

LEOTECH Smartbox X2 Storage 585

จริงๆ แล้วแอพพลิเคชั่นที่ทาง Leotech เตรียมมาไว้ให้ตั้งแต่เปิดกล่องก็แทบจะครบทุกการใช้งานแล้วละครับ IPTV 3BB สำหรับผู้ใช้อินเตอร์เน็ต 3BB ก็เข้าไปดูกันได้เลย ครบทุกช่องพร้อมช่อง HD (ทีมงาน Leotech ให้ข้อมูลว่า สำหรับชาว TRUE ที่จะใช้แอพ Anywhere และ AIS BPL กำลังอยู่ในแผนพัฒนาแน่นอน)

LEOTECH Smartbox X2 Storage 569

และข่าวโปรโมชั่นสำหรับสิทธิพิเศษที่จะร่วมกับแอพพลิเคชั่น “ดูหนัง” ซื้อเครื่องแถมแพ็คเกจเข้าไปดูหนังกว่า 2,000 เรื่องฟรีๆ สามเดือน (รอติดตามข่าวอัพเดทได้ที่นีเลยครับ)

จับภาพ

การเล่นภาพยนต์

นี้เป็นความสามารถหลักที่ต้องพูดถึง เพราะเป็นจุดน่าสนใจที่ทำให้อุปกรณ์แอนดรอยด์บ๊อกกำลังเป็นที่นิยมในขณะนี้ครับ ปกติคนที่ชื่นชอบการรับชมภาพยนต์ด้วยกล่องเล่นหนังหรือ MediaBox (อย่างผมเป็นต้น) ก็จะมองหาเครื่องที่รองรับความสามารถในการเล่นหนังแบบจัดเต็มกันเอาไว้ประจำบ้าน ผมเองก็เป็นผู้ใช้เครื่องมีเดียบ๊อกที่ถือว่าเป็นตัวมีเดียบ๊อกเล่นหนังสุดฮิตตัวหนึ่งอยู่เหมือนกัน

แต่ด้วยความต้องการในโลกปัจจุปัน ลำพังไฟล์ออฟไลน์ที่โหลดเก็ยเอาไว้ให้เรารับชมภายในตัวมีเดียบ๊อก ไม่ค่อยจะตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวันได้ทุกๆ วันจีริงๆ หรอกครับ เพราะบางครั้งเราอยากดูหนังถ่ายทอดสด บางครั้งเราอยากเข้า Youtube และบางครั้งเราอยากเข้าไปทำอะไรอย่างอื่นตามที่เครื่องมันทำได้

แต่สำหรับเครื่องมีเดียบ๊อก ความสามารถอื่นๆเหล่านั้นมันจำกัด มันสามารถทำได้ระครับ แต่ในแบบไม่สมบูรณ์และไม่ค่อยจะมีโปรแกรมมารองรับการใช้งาน ย่งเมื่อเทียบกับเครื่องเล่นหนังระบบแอนดรอยด์ หรือที่เราเรียกว่า แอนดรอยด์บ๊อก ซึ่งมีแอพพลิเคชั่นให้ใช้งานรองรับกันเป็นแสนๆ ตัว มันจึงต่างกันไกลพอสมควร

ก่อนหน้านี้ในอดีต เครื่องแอนดรอยด์บ๊อกก็ยังมีข้อจำกัดในการเล่นหนังในไฟล์ระดับสูงๆ อย่างพวกไฟล์หนังจากแผ่นบลูเรย์ดิส ยังทำมาได้ไม่สมบูรณ์เท่ากับเครื่องมีเดียบ๊อก

ฉะนั้นวันนี้ ผมจะพาไปทดสอบกันกับเจ้า LEOTECH Smartbox X2 Storage ว่ามันจะทำหน้าที่เป็นตัวเล่นหนังได้ดีแค่ไหนครับ

[divider]

ทดสอบการเล่นภาพยนต์

ก่อนอื่นเลย ตัว LEOTECH Smartbox X2 Storage จะใช้แอพพลิเคชั่นเล่นหนังของตัวเองที่เป็นตัวพิเศษครับ ไม่ได้อาศัยแอพพลิเคชั่นบนระบบแอนดรอยด์อย่าง MXplayer หรือ Diceplayer เป็นตัวหลัก (จะใช้งานก็ได้ครับ แต่บอกเลยว่าคุณภาพต่างกันกับแอพที่ Leotech เตรียมไว้ให้อย่างมาก เครื่องแอนดรอยด์บ๊อกไหนใช้แอพพลิเคชั่นเล่นหนังพื้นฐานของของแอนดรอยด์ ภาพมักจะออกมาแย่มากครับ)

LEOTECH Smartbox X2 Storage 571

เมื่อเข้าสู่การใช้งานวีดีโอ เราก็จะเห็นหน่วยความจำทั้งหมดที่เชื่อมต่อกับตัวเครื่องเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นในหน่วยความจำของตัวกล่องเอง หรือลูก Harddisk ที่ใส่เอาไว้ภายใน รวมทั้งหน่วยความจำภายนอกและ SD card ที่เชื่อมต่อเอาไว้ข้างเครื่อง สิ่งนี่้อาจจะเป็นเรื่องแรกที่แตกต่างกับเครื่องมีเดียบ๊อก นั้นคือความสวยงามในขณะเข้าเลือกหนังครับ เราไม่สามารถใส่รายละเอียด แสดงภาพปกหรืออนิเมชั่นสวยๆ ได้ในแอพ Video ตัวนี้ (การแสดงหน้าตาแตกต่างตามแอพวีดีโอตัวที่เลือกใช้)

LEOTECH Smartbox X2 Storage 579

กดเข้าไปเล่นไฟล์หนังได้ตามโฟลเดอร์ปกติ ถ้าเครื่องตรวจพบว่า โฟลเดอร์นั้นเป็นชุดไฟล์ที่ถอดออกมาจากแผ่น DVD หรือ BD ก็จะถามหาการอนุญาตเล่นหนังโดยอัตโนมัติได้ทันที

LEOTECH Smartbox X2 Storage 580

รองรับการเล่นไฟล์ ISO ไม่ต้องคลายออก ก็อบบี้มาใส่ เปิดได้ทันทีครับ

LEOTECH Smartbox X2 Storage 588

ผลทดสอบการเล่นหนัง ความละเอียดระดับ Full-Rip ขนาด 40GB ขึ้นไป เล่นได้ลื่นๆ แบบสบายๆ คุณภาพของภาพที่ได้ผมให้ว่าไม่ต่างจากเครื่อง Mede8ter ของผม ทดสอบกับทีวี 47 นิ้ว (LM4700) ความคมชัด ตื้นลึกของภาพ อยู่ในระดับของมีเดียบ๊อก ต่างกันแค่การให้สีสัน ไม่ด้อยกว่าดีกว่า แต่ต่างกันเท่านั้นครับ ปรับแต่งเอาตามใจในตัวทีวีได้เลย

LEOTECH Smartbox X2 Storage 581

ข้อเสียที่ผมพบเจอในเครื่อง Smartbox X2 Storage ตัวนี้ก็คือเรื่องของการเลือกซัพและภาษา ไม่ยอมแสดงคำอธิบายตามหลัง ตัวเลือกไหนเป็นภาษาอะไรเราไม่สามารถรู้ได้เลย ทำให้ลำบากต้องกดสุ่มเลือกไปเรื่อยๆ ถ้าตัวเลือกภาษาในไฟล์หนังเรามีมาให้มากกว่าหนึ่งหรือสองภาษาครับ

LEOTECH Smartbox X2 Storage 582

การเล่นหนัง 3D รองรับทั้งคุณภาพและฟังชั่นครบ ทั้ง Side By Side หรือ Top/Bottom เล่นบน 3D Full-Rip ชัดเป๊ะไม่มีสะดุดครับ

LEOTECH Smartbox X2 Storage 583 LEOTECH Smartbox X2 Storage 584

การเปิดไฟล์มีเดียอื่นๆ

แน่นอนว่าตัว LEOTECH Smartbox X2 Storage ต้องรองรับไฟล์สื่ออื่นๆ อยู่แล้วครับ ไม่ว่าจะเป็น เพลงหรือภาพถ่ายก็ไม่มีปัญหาแน่นอน สามารถเข้าไปเปิดได้ทุกๆ พื้นที่จัดเก็บที่เราเชื่อมต่อเข้าไปได้เลยครับ

ตัวเปิดใช้งานเพื่อการชมภาพและฟังเพลง ก็จะมีแอพพลิเคชั่นตัวหลักเตรียมเาไว้ให้แล้วครับในหน้าแรก Music และ Picture

คัดมาเพื่อคุณ

LEOTECH Smartbox X2 Storage 569

การเปิดภาพ

LEOTECH Smartbox X2 Storage 100LEOTECH Smartbox X2 Storage 101

 

การเปิดเพลง

LEOTECH Smartbox X2 Storage 102 LEOTECH Smartbox X2 Storage 103

 

ตัว LEOTECH Smartbox X2 Storage ยังรองรับระบบการเล่น Airplay หรือการเล่นมีเดียผ่านการดึงข้อมูลด้วยสัญญาณ WI-FI ข้ามอุปกรณ์กันด้วยนะครับ ขอแค่ให้สื่อมีเดียที่ต้องการจะเล่นอยู่ภายในอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อสัญญาณ Wi-Fi วงเดียวกัน ก็สามารถแชร์หากันเพื่อดึงข้อมูลนั้นๆ ไปเล่นได้บนตัว LEOTECH Smartbox X2 Storage ครับ

ทดสอบกับ Notebook ของผมที่เปิดการแชร์ข้อมูลระหว่างเครือข่ายเอาไว้แล้ว เปิดแอพพลิเคชั่น Media  Center บนเครื่อง LEOTECH Smartbox X2 Storage เราก็สามารถเข้าไปเห็นไฟล์ข้อมูลต่างๆ ของเครื่อง Notebook ผมได้แล้วครับ

LEOTECH Smartbox X2 Storage 110

 

เข้ามาแล้วก็จะเห็นหน้าหลักของตัว Media Center

LEOTECH Smartbox X2 Storage 105

 

ไอคอนแรกสุดซ้ายมือ ใช้เข้าไปเพื่อตั้งค่าการแชร์จากตัว  LEOTECH Smartbox X2 Storage ไปให้เครื่องอื่นๆ ในวง Wireless Lan

ไอคอนครงกลาง เพื่อเข้าไปเรียกใช้งานสื่อมีเดียในอุปกรณ์อื่นๆ ภาพด้านล่างจะเห็นว่า มีรายชื่อเครื่อง Asus-PC แสดงขึ้นมา

LEOTECH Smartbox X2 Storage 104

 

กดเข้าไปเพื่อดูไฟล์ที่ตั้งค่าการแชร์เอาไว้

LEOTECH Smartbox X2 Storage 107

 

การเล่นคลิปหรือไฟล์ภาพ เพลง ผ่านระบบ Airplay แบบนี้ ความลื่นไหลจะขึ้นอยู่กับความเร็วในการรับส่งไฟล์ของตัว  Wireless router ที่เราใช้งานครับ ว่าจะเร็วมากพอหรือไม่ เพราะการประมวลผลของการเล่นไฟล์เหล่านี้นั้น พอแน่นอน

LEOTECH Smartbox X2 Storage 108

 

สุดท้ายทก็เป็นความสามารถในการจัดการไฟล์ได้ด้วยตัวของมันเอง ผ่านแอพพลิเคชั่นจัดการไฟล์ที่มีมาให้อยู่ตั้งแต่แรก (หรือจะลงแอพจัดการไฟล์อื่นๆ ใน Playstore ก็ได้

จะคัดลอก ก็อบบี้ไฟล์ ย้ายข้อมูล เราก็สามารถทำได้เลยจากตัว Smartbox X2 Storage ตัวนี้ครับ

LEOTECH Smartbox X2 Storage 100

ข้อน่าสังเกต จุดเด่น และปัญหา

หลังจากการทดสอบเล่นภาพยนต์ในหลายๆ ไฟล์ หลายๆ รูปแบบ รวมปัญหาที่พบมาให้พบดังนี้ครับ

 • ในการเล่นไฟล์ ชนิด ISO แบบ Full-Rip จากแผ่นบลูเรย์ดิส บางครังตัวเครื่องจะมีอาการแลคให้เห็นในบางครั้ง จะสมบูรณ์มากกว่าถ้าก็อบบี้ไฟล์ลงมาให้แตกเป็นโฟรเดอร์ซะก่อนครับ
 • ปัญหาเรื่องการแสดงข้อมูลของซัพไตเติ้ลและภาษาของหนังในตอนเลือกใช้ ไม่ยอมแจ้งว่าตัวเลือกนั้นๆ เป็นของภาษาอะไร ทำให้ต้องกดสุ่มไปเอง

ส่วนข้อดีและคุณสมบัติที่น่าสนใจขอยกลงมาจากด้านบน

 • รองรับแอพพลิเคชั่นต่างๆ ของระบบแอนดรอยด์ รวมทั้ง IPTV อย่าง 3BB IPTV ทำให้โทรทัศน์ของเรารับชมช่อง IPTV ได้ทั้งหมด
 • รองรับเกม Social หรือเว็บเบราว์เซอร์ทั้งหมดของแอนดรอยด์ ผ่านแอพพลิเคชั่น Facebook, Twitter, Line หรือ Google Chrome เป็นต้น
 • รองรับการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตทั้งแบบไร้สาย (Wi-Fi) และผ่านสาย LAN ที่เสียบเข้าด้านหลังตัวเครื่อง
 • เป็นเราเตอร์แชร์สัญญาณอินเตอร์เน็ตภายในบ้านได้ในตัว ด้วยสัญญาณ Wi-Fi
 • รองรับการเล่นไฟล์ภาพยนต์สูงถึงระดับความละเอียดสูงสุด (Full-rip ISO) ของบลูเรย์ดิส และรองรับการเล่นภาพยนต์ 3D  ด้วยโปรแกรมตัวเล่นหนังเฉพาะของเครื่อง
 • เล่นไฟล์ ภาพ เพลง และ E-book ได้ผ่านแอพพลิเคชั่น
 • จัดการไฟล์ภายในเครื่องได้ด้วยตัวเอง
 • แสดงซับไตเติ้ล เปลี่ยนภาษาของภาพยนต์ได้สมบูรณ์
 • เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ภายนอกผ่าน USB 2.0 สี่ช่องได้เกือบทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเมาท์ คีย์บอร์ด ทั้งมีสายไร้สาย และหน่วยความจำภายนอก
 • มีเมนูภาษาไทย รองรับการพิมพ์ไทย
 • มีช่องใส่ Harddisk อยู่ภายในเครื่อง รองรับทั้งขนาด 3.5 และ 2.5 นิ้ว
 • มี Motion Remote เป็นรีโมตที่มีพอยน์เตอร์แสดงดำแหน่งอยู่บนหน้าจอ เอาไว้ใช้สั่งงานแทนการทัชสกรีนต่างๆ
 • หน้าตาการใช้งานออกแบบมาเพื่อใช้บนหน้าจอโทรทัศน์ คำสั่งหลักๆ เรียกใช้งานง่าย
 • มีการอัพเดทซอฟแวร์ได้ต่อไปในอนาคต รองรับการอัพเดทผ่าน OTA
 • มีประกันหลังการขายและรับประกันเปลี่ยนเครื่องใหม่ภายใน 7 วัน

สเปค

LEOTECH_SMART_BOX_X2_STORAGE_Spec.ai

 

ปัจจุปันหาซื้อได้ในราคา 4,590 บาทครับ http://store.leotech.co.th/index.php

สรปุท้ายรีวิว 

อุปกรณ์แอนดรอยด์บ๊อก เป็นอุปกรณ์ที่ขายความคุ้มค่าเป็นทุนเดิมอยู่แล้วครับ การใช้งานครอบคลุมกว้างๆ แต่ราคาอยู่กันที่แค่ไม่กี่พันบาท ตัวท็อบของ Leotech ตัวนี้ Smartbox X2 Storage อยู่ที่ 4,990 บาทเท่านั้น นับเป็นราคาของเครื่องโทรศัพท์สมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ในตลาดระดับแทบจะล่างสุดๆ

เล่นหนังได้ในระดับความละเอียดน่าประทับใจ ใช้งาน IPTV เพื่อรับชมทีวีและช่องรายการผ่านอินเตอร์เน็ตได้ เป็นตัวเราเตอร์สำหรับแชร์อินเตอร์เน็ตภายในบ้านได้ แถมยังใช้บริการและแอพพลิเคชั่นต่างๆ ของระบบแอนดรอยด์ได้ทั้งหมด ในราคาแบบนี้ ความสามารถแบบนี้ แถมเป็นแบรนด์ที่มีการรับประกันหลังการขายในไทยอีกด้วย คุ้มซะยิ่งกว่าคุ้มครับ

[gradeA]
View Comments (10)

Leave a Reply