คุณกำลังอ่าน
6tag บน Windows phone 8 มีอัพเดทใหม่รองรับระบบ Instagram Direct แล้ว

6tag บน Windows phone 8 มีอัพเดทใหม่รองรับระบบ Instagram Direct แล้ว

Avatar

หากพูดถึงแอพสำหรับการเล่น Instagram ที่ดีมากๆตัวหนึ่งบนระบบ Windows phone 8 เราก็คงจะนึกถึงแอพจากผู้พัฒนาอิสระอย่างคุณ Rudy Hyun ที่พัฒนาแอพที่มีชื่อว่า 6tag นั่นเองครับ โดยเจ้า 6tag เป็นแอพสำหรับการเล่น Instagram ที่สมบูรณ์มากๆ บนระบบ Windows phone (อาจจะสมบูรณ์กว่าแอพอย่างเป็นทางการจาก Instagram เองด้วยซ้ำไป)

6tag_Tiles

วันนี้แอพ 6tag มีอัพเดทใหม่เป็นเวอร์ชั่น 3.0 ครับ โดยจาก change log ของแอพมีการระบุถึงความเปลี่ยนแปลง 2 เรื่อง

[quote]ซึ่งเรื่องที่น่าสนใจจริงๆคงเป็นการรองรับระบบ Instagram Direct ที่เพิ่งเปิดตัวไปบนแอพอย่างเป็นทางการของ Instagram บนระบบอื่นๆไปไม่นานมานี้เอง (ผมว่าคุณ Rudy นี่เก่งมากๆเลยที่ทำฟีเจอร์นี้มาให้ 6tag ได้เร็วขนาดนี้ครับ)[/quote]

ระบบ Instagram Direct คือระบบที่เราสามารถโพสต์รูปภาพบน Instagram ไปให้เพื่อนบางคนที่เราต้องการได้สูงสุด 15 คน ซึ่งจะมีลักษณะเหมือนการส่งข้อความ inbox หาคนที่เราต้องการเพียงแต่กับ Instagram นั้นทุกข้อความเราต้องเริ่มต้นด้วยรูปภาพก่อน หลังจากนั้นจึงจะสามารถคุยกันได้โดยไม่ต้องส่งรูปภาพ

จะส่งเดี่ยวหรือส่งเป็นกลุ่มก็ได้
จะส่งเดี่ยวหรือส่งเป็นกลุ่มก็ได้

โดยการส่ง Instragram Direct นั้นก็ทำเหมือนตอนที่เราจะโพสต์รูปขึ้น Instagram ปกติคคับ แต่จะมีแท๊บสำหรับการส่ง Instagram Direct ให้เราเลือกก่อนที่จะส่งข้อความให้เห็น

6tag_version3_04
ซ้ายคือการโพสต์รูปปกติ ขวาเป็นการส่ง Instagram Direct

 

และอีกสิ่งที่มีการเปลี่ยนแปลงในแอพ 6tag คือการปรับปรุงหน้าตาแอพใหม่ในบางส่วน (แต่ผมยังสังเกตไม่เจอว่ามีความเปลี่ยนแปลงในส่วนใดบ้างครับ

ผู้สนใจสามารถดาวน์โหลดแอพ 6tag ได้จากลิงค์นี้หรือจะส่องจาก QR Code ก็ได้ครับ

คัดมาเพื่อคุณ

[box_download]Download: 6tag version 3.0[/box_download] [box_info]QR Code: [/box_info]

QR 6Tag

 

 

View Comments (0)

Leave a Reply