คุณกำลังอ่าน
มาแน่ๆแรงแซงทางโค้งด้วย Huawei Ascend P6S มาพร้อมกับ CPU แบบ Octa-core

มาแน่ๆแรงแซงทางโค้งด้วย Huawei Ascend P6S มาพร้อมกับ CPU แบบ Octa-core

Avatar
Vivo V20 Pro

พูดถึงบริษัท Huawei แล้วหลายๆคนเชื่อว่ามีบางคนไม่รู้จักแบรนด์นี้ แต่ก็มีคนจำนวนไม่น้อยโดยเฉพาะคนที่ติดตามข่าวสาร IT มาโดยตลอดจะรู้จักแบรนด์จีนแบรนด์นี้เป็นอย่างดีเพราะว่าเค้าคือผู้ผลิตพวกอุปกรณ์ IT ทั้งหลายที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของโลก จริงๆแล้วผมเห็นชื่อแบรนด์นี้ในผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟนมาพอสมควรแล้วล่ะ แต่จุดแรกเลยที่ผมได้รู้จักกับแบรนด์นี้คือ ตอนที่ผมได้ซื้อ Aircard 3G มาใช้เลยเหลือบไปเห็นแบรนด์ Huawei เข้า เลยได้รู้ว่าเค้าผลิตหลายอย่างจริงๆ

รุ่นล่าสุดที่เป็นตัวท็อปปัจจุบันในตลาดไทยคือ Huawei Ascend P6 ที่รูปร่างหน้าตาสวยงามมาก วัสดุก็ดี แต่ตามที่ผมเคยได้ลองเล่นมาจริงๆ เชื่อว่าหลายๆคนก็คิดแบบเดียวกันคือมันออกแบบหน้าได้เหมือนค่ายผลไม้จริงๆ แต่ถึงยังไงมันก็เป็นรุ่นที่บางที่สุดแล้วในตลาดไทยตอนนี้

วันนี้เรามีข่าวเด็ดๆมานำเสนอก็คือทางผู้ผลิตเองมีคสามตั้งใจอย่างแรงกล้าว่า เราจะส่งรุ่นนี้ต่อไป ดันให้ไปไกลสู่ดวงดาวด้วยการเพิ่มพลังมันสมองให้มันแรงกว่าเดิมด้วย octa-core CPU .ในรุ่น Huawei Ascend P6S เปิดเผยโดยประธานบริษัท Huawei คุณ  Xu Xin Quan ผ่านทาง Weibo blogging platform ทางบริษัทต้องการที่ใช้ CPU 8 หัวนี้มาแทนแบบเก่าคือ K3V2 ข้อดีอย่างมากๆที่ User สายบ้าพลังต้องการคือ ทั้ง 8 Cores นี้สามารถทำงานได้พร้อมๆกัน (ผู้เขียน : ถ้ามันทำได้นะคงแรงมากแน่ๆแต่เครื่องคงร้อนน่าดู) ซึ่งทางค่ายSamsung ที่ใช้ CPU Exynos กำลังโดนเล่นงานอย่างหนักเพราะว่าเค้าทำงานได้แค่ทีละ 4 หัวเอง (จริงๆจะให้ทำรัน 8 หัวก็ได้นะแต่ผมคิดว่าเครื่องจะร้อนจนรับไม่ไหวแล้วเกิดOverheat ในที่สุด)

ส่วนสเปก ราคา และรูปร่างหน้าตายังไม่ถูกเปิดเผย ส่วนรูปประกอบข่าวเป็นรูปของ Huawei Ascend P6 นะ

คัดมาเพื่อคุณ

credit : gsmarena

View Comments (0)

Leave a Reply