คุณกำลังอ่าน
5 อันดับ แท็บเล็ตแอนดรอยด์น่าเสียตังค์มากที่สุด ประจำเดือนตุลาคม

5 อันดับ แท็บเล็ตแอนดรอยด์น่าเสียตังค์มากที่สุด ประจำเดือนตุลาคม

Noppinij

5 อันดับแอนดรอยด์แท็บเล็ตน่าจับจองมากที่สุด ประจำเดือนตุลาคม 2556

เปิดตัวกันมากมาย พร้อมขายจริงแล้วก็มี ยังไม่พร้อมก็มี แต่ยังไงทาง Phandroid เขาก็มีรายชื่อแท็บเล็ตในดวงใจ ว่าแอนดรอยด์แท็บเล็ตตัวไหนที่ยังคงน่าสนใจ น่าจับจองเป็นเจ้าของกันใน 5 อันดับ ซึ่งผมดูแล้ว คิดตรงกับผมด้วยสิ เลยเอาข้อมูลมาฝากกันครับ

 

อันดับที่ 5 Samsung Galaxy note 8.0

เก่าแต่เก๋าเลยครับตัวนี้ ไม่ได้เก่ามา ประมาณครึ่งปีเท่านั้น และในงาน TME 2013 ครั้งนี้ หลังจากไปแอบดูแล้ว ก็ยังเป็นแท็บเล็ตตัวที่ขายดีอยู่อีกตัวหนึ่งครับ ด้วยราคาที่ไม่สูงมาก แต่ความสามารถครบครันจาก S Pen ฟังชั่น และเป็นแท็บเล็ตที่โทรได้อีกด้วย

ด้วยการใช้งานที่ครบเครื่อง ครบองค์ประกอบ รวมกับการเป็นหนึ่งในซีรีย์ Note ของ Samsung ทำมให้ Galaxy Note 8.0 ยังคงเป็นตัวน่าแนะนำสำหรับเดือนตุลาคมนี่อย่างแน่นอนครับ

galaxy-note-8.0-preview

 

 

อันดับที่ 4 Amazon Kindle Fire HDX

เพิ่งเปิดตัวกันไปสดๆ ร้อนๆ เลยครับ ได้กระแสความใหม่ ความน่าสนใจของเครื่องแท็บเล็ตจาก Amazon ก็คือความเป็น Amazon ของตัวมันเองนั้นแหละ ซี่รีย์ Kindle ยังคงเป็นที่ประทับใจของผู้ใช้ (โดยเฉพาะอเมริกา) และครั้งนี้กับการบุกตลาดใหม่ของทาง Kindle Fire ที่ส่ง HDX มาในระดับแอนดรอยด์แท็บเล็ต Hi-End หน้าจอความละเอียด 2560 x 1600 หน่วยความจำ 16-64GB พร้อมรองรับ 4G LTE และหน่วยประมวผล quad-core 2.2GHz processor ไม่ใช่แค่แท็บเล็ตอ่านหนังสือกันอีกต่อไปแล้ว บวกรวมกับ Store ที่เป็นเอกลักษณ์พิเศษของเครื่องจาก Amazon เอง ทำให้มีกลุ่มผู้ใช้งานเป็นแฟนพันธุ์แท้เฉพาะอยู่มากมายเป็นทุน และน่าจะทำยอดขายได้ประสบความสำเร็จเหมือนรุ่นก่อนๆ หน้านี้ได้ไม่ยากครับ และเป็นตัวเลือกเดียว ที่ไม่น่าจะมีผลอะไรกับผู้ใช้งานชาวไทยสักเท่าไหร่ เพราะคงไม่มีใครนำเข้ามาขายอย่างเป็นทางการหรอกครับ

kindle-fire-hdx-89

 

 

 

อันดับที่ 3 Nexus 10

Samsung ผลิต Google จำหน่าย ขายความเป็น Nexus จากอุปกรณ์ที่สเปคสูง แต่ราคาไม่สูง (เริ่มต้นประมาณ 12,000 บาท) ตามสไตล์เครื่องตระกูล Nexus หน้าจอ 10.055 นิ้ว ความละเอียดสูงลิ่ว 2560 x 1600 หน่วยประมวลผลของ Samsung Exynos 5 Dual ARM Cortex-A15 GPU T604 แรม 2GB และหน่วยความจำภายใน 16-32GB พร้อมส่วนสำคัญที่สุด นั้นคือการอัพเดทการันตีอนาคตจาก Google เองเลย ว่าคุณจะได้สัมผัส Android เวอร์ชั่นใหม่ๆ ได้ก่อนใคร และนั้นคือจุดขายสำคัญสำหรับเครื่อง Nexus 10

ว่าแต่เมื่อไหร่ จะมีเอาเข้ามาให้คนไทยจับจองเป็นเจ้าของกันสักทีละ

Nexus-10-Google-Play-WiFi-640x241

 

 

อันดับที่ 2 Samsung Galaxy Note 10.1 2014 Edition

นี่มันทึ่สุดของความต้องการในตอนนี้แล้วครับ สำหรับผม มันน่าจะเป็นที่หนึ่ง ^^ เครื่อง Galaxy Note 10.1 เพิ่งเปิดตัวกันไปสดๆ ร้อนๆ พร้อมกันกับ Galaxy Note 3 และ Galaxy Gear เป็นเครื่องที่เป็นศูนย์รวมความแรงทั้งสเปคและฟังชั่นจาก Samsung ฟีเจอร์และความสามารถใหม่ๆ เหมือนดั่ง Galaxy Note 3 แต่อยู่ในร่างอวตารที่ใหญ่มากกว่า ไม่นับเรื่องพกพาก็ต้องบอกว่า เหมาะสมกว่าในการใช้ร่วมกับ S-pen

สเปคเครื่อง

  • หน่วยประมวลผล 1.9GHz Exynos 5420 quad-core
  • แรม 3GB
  • หน่วยความจำ 16GB และ 32GB
  • กล้อง 8MP กล้องหน้า 2MP
  • รองรับ MicroSD
  • แบตเตอรี่ 8,220 mAh

แรงแบบมีสาระ พัฒนาทั้งประสิทธิภาพและความสามารถในการใช้งาน น่าจะเป็นแท็บเล็ตตัวแรงของปีสำหรับตลาดแอนดรอยด์แท็บเล็ตในขณะนี้เลยครับ ซึ่งตัวนี้มีเข้ามาจำหน่ายในไทยกันอย่างแน่นอน และมีผู้ที่รอคอยอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว เป็นตัวแนะนำสำหรับเดือนตุลาคมยันสิ้นปีนี้ได้เลยครับ ^^

note-10.1-air-command-640x426

คัดมาเพื่อคุณ

 

 

 

อันดับที่ 1 Nexus 7 2013

ก็ต้องยอมยกตำแหน่งนี้ให้เขาไปครับ ร้อนจริงแรงจริง พูดถึงกันมากมายกับกระแสความเสียดายที่นำเข้ามาจำหน่ายไม่ทันในงาน TME 2013 ครั้งนี้ ตัว Nexus 7 2013 คือตัวอัพเกรดพัฒนาขึ้นมาจากตัวเดิมมากมายเลยทีเดียว (ประสบการณ์อะนะ) อุดจุดรั่วในเรื่องกล้องหลัง และหน่วยความจำไม่มีมาแล้วกับขนาด 8GB ที่เอาออกจากตลาดไปแทบไม่ทันจากรุ่นหนึ่ง เพิ่มเติมสเปคเข้าไปให้ดูน่าสนใจแบบสุดบนแท็บเล็ตราคาแค่ประมาณ 7,000 กว่าๆ (เข้าไทยไม่ได้ราคานี้นะ ^^)

ความละเอียดหน้าจอ 1920 x 1200  (323 ppi) หน่วยประมวลผล quad-core Qualcomm Snapdragon S4 Pro  1.5GHz แรม 2GB หน่วยความจำภายใน 16-32GB และมีกล้องหลัง5 ล้าน พร้อมกล้องหน้า 2 ล้านพิกเซล Bluetooth 4.0, NFC

แรงขนาดนี้ ราคาแค่นี้ รวมกับการอัพเดทถี่ๆ จาก Google ที่รับรองว่าได้รับเร็วกว่าใคร ทำให้้ Nexus 7 2013 คว้าตำแหน่งเครื่องแท็บเล็ตแอนดรอยด์ในดวงใจประจำเดือนตุลาคมไปครองได้อย่างฉิวเฉียดครับ ^^

New-Nexus-7-hand-wm-640x379

 

ยังมีแท็บเล็ตที่ดีๆ และน่าสนใจอีกมากมาย ที่อาจจะเหมาะสมกับชีวิตและสไตล์ของผู้ใช้ในอีกหลายๆ มุม ฉะนั้น เลือกเครื่องที่ถูกใจเรา เป็นเหตุผลที่สำคัญมากทีสุดครับ นั้นเพราะว่า เราต่างหากที่ต้องเป็นผู้ใช้ ไม่ใช่ใครที่ไหน และโดยเฉพาะถ้าานั้น หมายถึงเราเป็นผู้ควักตังค์เองด้วยครับ ^^

phandroid

View Comments (0)

Leave a Reply