Wiser Home Control การควบคุมบ้านทั้งหลังด้วยแอพพลิเคชั่นบนมือถือและแท็บเล็ต iOS และ Android

Wiser Home Control การควบคุมบ้านทั้งหลังด้วยแอพพลิเคชั่นบนมือถือและแท็บเล็ต iOS และ Android

home control

 

 

จัดการพลังงานในบ้านง่ายนิดเดียว

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ได้พัฒนาและคิดค้นนวัตกรรมเพื่อการควบคุมการใช้พลังงานภายในบ้าน ให้อยู่ในมือคุณอย่างแท้จริง ด้วยWiser Home Control ช่วยให้สามารถควบคุมและจัดการระบบแสงสว่างทุกจุดในบ้าน ระบบเสียง ม่าน ระบบรักษาความปลอดภัย กล้อง CCTV แอร์คอนดิชั่น ฮีตเตอร์ สมาร์ททีวี และอื่นๆ ได้อย่างลงตัว และจบได้ในที่เดียว นอกจากนี้ยังสามารถตั้งเวลา เพื่อเปิด/ปิด พลังงานหรือการทำงานในส่วนต่างๆ และเลือกตั้งค่าพลังงานที่ให้ความประหยัดสูงสุด พร้อมทั้งสามารถเรียกดูสถานะการใช้พลังงานในรูปกราฟได้อีกด้วย

2

 

Wiser Home Control ยังทำให้เราสะดวกสบายขณะกำลังทำภารกิจต่างๆ ในบ้าน เช่น ชมภาพยนตร์ อาบน้ำ หรือกำลังจะหลับ แต่ยังไม่ได้ปิดไฟ หรือปิดอุปกรณ์ต่างๆ นอกห้อง สามารถสั่งปิดการทำงานส่วนต่างๆ ผ่านสมาร์ทโฟน โดยไม่ต้องเดินออกมานอกห้อง

การควบคุมนอกบ้าน

การลืมปิดไฟ ปิดแอร์ หรือ อุปกรณ์ต่างๆ ในบ้านไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป เพราะสามารถควบคุมอุปกรณ์ไฟฟ้าภายในบ้านให้เป็นไปดั่งใจต้องการ ผ่านสมาร์ทโฟน แทปเล็ต โน้ตบุ๊ก หรือคอมพิวเตอร์ในที่ทำงานได้ตลอดเวลาด้วยระบบ 3Gหรืออินเทอร์เน็ตที่คุณสามารถเข้าถึงได้ แทนที่จะย้อนกลับไปที่บ้าน สิ้นเปลืองทั้งพลังงานและเวลา

และสามารถส่องกล้องมองผ่านจอมือถือ จากภาพที่เราติดตั้งกล้องไว้ภายในบ้านได้อีกด้วย

ด้วยระบบพวกนี้ ทำให่เมื่อเราต้องเดินทางไปต่างจังหวัด หรือต่างประเทศ เรายังสามารถช่วยคนที่บ้านในการตรวจตราดูเรื่องของการปิดเปิดไฟ ระบบรักษาความปลอดภัย และอื่นๆ ได้เพียงแค่สัมผัสเดียวครับ

wiser-map

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่า  www.schneider‑electric.com/th ได้เลยครับ

 

ข่าวประชาสัมพันธ์

 

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค จัดงาน Xperience Efficiency 2013

ชูนวัตกรรมล้ำหน้า ตั้งเป้าช่วยลดพลังงาน ใส่ใจสิ่งแวดล้อมในทุกภาคส่วน

กรุงเทพ – 9 กรกฎาคม 2556 : ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดการพลังงานระดับโลก จัดงาน Xperience Efficency 2013 ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 6 สิงหาคม 2556 ณ ห้องบอลรูม ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์  ชูนวัตกรรมการจัดการพลังงาน ตั้งแต่ต้นทางพลังงาน ไปจนถึงอาคารบ้านเรือน โรงงานอุตสาหกรรม ตลอดจน ระบบสาธารณูปโภค ชุมชุนและเมืองต่างๆ โดยใช้ทั้งความรู้ และเทคโนโลยีผสานเข้าด้วยกัน หวังสร้างเมืองสุดไฮเทค ล้ำเลิศด้านเทคโนโลยี เพื่อลดการใช้พลังงานได้อย่างยั่งยืน ภายใต้สี่คอนเซ็ปต์ บ้านและองค์กรอัจฉริยะ สมาร์ทกริดและ สมาร์ทซิตี้

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดการพลังงาน ประกาศจัดงาน Xperience Efficiency 2013 งานแสดงนวัตกรรมด้านการจัดการพลังงานครั้งยิ่งใหญ่ และจัดเป็นครั้งแรกในประเทศไทย  เพื่อระดมความร่วมมือและเผยแพร่ความรู้ด้านเทคโนโลยีจัดการพลังงานอย่างมีประสิทธิภาพให้กับลูกค้า พันธมิตร และหน่วยงานรัฐ ว่าทำอย่างไรถึงจะสามารถจัดการกับความท้าทายด้านพลังงานได้อย่างยั่งยืนได้ โดยเตรียมประสบการณ์ระดับโลก พร้อมกรณีศึกษาทั้งในประเทศไทย และต่างประเทศ อย่างละเอียด  ด้วยหัวข้อสัมมนากว่า 20 หัวข้อ และนิทรรศการแสดงโซลูชั่นการจัดการพลังงานกว่า 1.000 ตารางเมตร

มร.เนลสัน แย็พ ประธานบริษัท ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ไทยแลนด์ กล่าวว่า  “ปัจจุบันปัญหาวิกฤตพลังงาน ไม่ใช่แค่เรื่องเชิงนโยบายของรัฐบาลอีกต่อไป เพราะปัญหาต่างๆ ส่งผลกระทบทั้งระบบเศรษฐกิจมวลรวม ภาคธุรกิจ อุตสาหกรรม ชุมชน หรือแม้กระทั่งประชาชนทั่วไป เพราะเมื่อเราใช้พลังงาน 1 หน่วย เท่ากับว่าเราได้ใช้ทรัพยากรในการผลิตพลังงานถึง 3 หน่วยด้วยกัน เมื่อทรัพยากรลดลง ราคาพลังงานก็ขยับตัวสูงขึ้น นอกจากนี้ยังส่งผลกระทบโดยตรงต่อสิ่งแวดล้อม สภาพภูมิอากาศเปลี่ยนแปลง ทำให้พวกเราตกอยู่ภายใต้ความกดดันด้านการใช้พลังงาน หนทางหนึ่งที่จะแก้ไขปัญหาคือการใช้พลังงานให้คุ้มค่ามากขึ้น และเพิ่มพลังงานทางเลือกใหม่เข้ามาใช้ทดแทนพลังงานทางเลือกเก่าที่ก่อให้เกิดมลภาวะ ดังนั้น ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดการพลังงานระดับโลก ได้เสนอทางเลือกใหม่ เพื่อเปลี่ยนแปลงวีถีการใช้พลังงานแบบเดิม ให้มีความคุ้มค่า ทั้งในภาคธุรกิจ ตลอดจนประชาชนทั่วไป ภายใต้กรอบของเทคโนโลยี นวัตกรรมที่สามารถควบคุมการใช้พลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด รวมทั้งการลดมลภาวะทางสิ่งแวดล้อม”

งาน Xperience Efficiency 2013 เป็นงานแสดงนวัตกรรมของชไนเดอร์ อิเล็คทริค ในกว่า 20 ประเทศทั่วโลก รวมถึงประเทศไทย และการจัดงานนี้ขึ้นในประเทศไทย เพื่อเป็นศูนย์รวมการอัพเดทนวัตกรรมล้ำหน้าด้านการจัดการพลังงาน และถือเป็น

 

โอกาสอันดีในการพูดคุย แลกเปลี่ยนมุมมอง และตอบทุกข้อข้องใจเกี่ยวกับเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่เกี่ยวข้องกับการจัดการพลังงาน ระหว่างผู้เชี่ยวชาญของชไนเดอร์ อิเล็คทริค กับลูกค้า หน่วยงานต่างๆ ตลอดจนภาครัฐ นอกจากนี้ในงานยังมีการจัดแสดงเทคโนโลยีล้ำหน้าของชไนเดอร์ อิเล็คทริค ในส่วนที่เกี่ยวข้องกับการดูแลและควบคุมการใช้พลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยมีไฮไลท์หลักๆ ครอบคลุมเรื่องต่อไปนี้

–          บ้านอัจฉริยะ เป็นโซลูชั่นที่ทางชไนเดอร์มีความภาคภูมิใจ เนื่องจากเป็นระบบการควบคุมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกในบ้านแบบล้ำสมัย ผ่านสมาร์ทโฟน ไม่ว่าจะเป็นระบบควบคุมเรื่องแสงสว่าง ระบบเสียง กล้องรักษาความปลอดภัย ระบบทำความเย็น หรือฮีทเตอร์ภายในบ้าน รวมถึงฟีเจอร์ล้ำหน้า ต่างๆ อีกมากมาย ที่จะช่วยให้ประหยัดพลังงานและอำนวยความสะดวกสบายไปพร้อมกัน

–          โซลูชั่นอาคาร และโรงงาน อัจฉริยะ ที่ช่วยให้ทั้งอาคารเก่า และอาคารใหม่ ประหยัดพลังงานได้ถึง 30 เปอร์เซ็นต์ ให้ความคุ้มค่าในการลงทุนด้วยแนวคิดการวางระบบแบบ EcoStruxure คือการเลือกติดตั้งอุปกรณ์หรือดัดแปลงตามความจำเป็นของลูกค้าตามธุรกิจ และซอฟต์แวร์บริหารจัดการ StruxureWare ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการควบคุม และจัดการพลังงาน ในส่วนต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพและประหยัดค่าใช้จ่ายได้มาก ซึ่งทางชไนเดอร์ อิเล็คทริคจะมีการสาธิตการควบคุมระบบพลังงานระยะไกลให้ดูกันอย่างใกล้ชิด

–          โซลูชั่นน้ำมันและแก๊ส เป็นโซลูชั่นที่มุ่งเน้นสำหรับธุรกิจในภาคที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมน้ำมันและแก๊ส ซึ่งประกอบไปด้วยโซลูชั่นและผลิตภัณฑ์ในการบริหารจัดการ ตั้งแต่ขั้นตอนการขุดเจาะน้ำมัน ตลอดจนขั้นตอนการแปลงน้ำมันให้เป็นพลังงาน เพื่อช่วยลดต้นทุนในการดำเนินการได้อย่างมีประสิทธิภาพ

–          เทคโนโลยีพลังงานแสงอาทิตย์ สำหรับอาคาร และบ้านเรือน ซึ่งช่วยให้ลูกค้าสามารถผลิตกระแสไฟฟ้าไว้ใช้เองทั้งในเวลาปกติ และเวลาฉุกเฉินก็ยังมีไฟสำรองเอาไว้ใช้ในราคาที่ไม่เกินเอื้อม

–          สมาร์ท ซิตี้ แนวคิดเมืองอัจฉริยะ ซึ่งเป็นการนำเสนอแนวคิดเชิงวิสัยทัศน์ของชไนเดอร์ ในการนำเทคโนโลยีการจัดการพลังงานมาช่วยตอบโจทย์ความท้าทายด้านพลังงานและการบริหารจัดการในภาพใหญ่ ในระดับของเมืองที่มีต้องมีการวางแผนการบริหารจัดการร่วมกันระหว่างหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด

–           อีวี ชาร์จเจอร์ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีชาร์จไฟฟ้าสำหรับรถยนต์ที่ขับเคลื่อนโดยระบบไฟฟ้า ซึ่งได้รับการพิสูจน์และยอมรับในสนามแข่งมาแล้ว

–          โซลูชั่นในการจัดการบริหารข้อมูล บริการเช่าพื้นที่ดาต้าเซ็นเตอร์ หรือโคโลเคชั่น (StruxureWare™ Data Center Operation for Co-location)  ซึ่งเป็นแอพพลิเคชันที่ช่วยบริหารจัดการระบบโครงสร้างดาต้าเซ็นเตอร์ รวมถึงชุดซอฟต์แวร์ DCIM ที่ครบวงจรของชไนเดอร์ อิเล็คทริค ที่ช่วยให้ผู้ดูแลดาต้าเซ็นเตอร์ สามารถตรวจสอบ ดำเนินการ วิเคราะห์ และจัดสรรการใช้ไฟฟ้า ระบบทำความเย็น ระบบรักษาความปลอดภัย และจัดการพลังงาน ได้อย่างเหมาะสม

 

ผู้สนใจสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงานสัมมนาและนิทรรศการนี้ได้ฟรี ทางเว็บไซต์ ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ไทยแลนด์ (http://www.schneider-electric.com/th)

 

“ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ในฐานะของผู้เชี่ยวชาญระดับโลกด้านการจัดการพลังงาน เราได้ทุ่มเทกับการสร้างสรรค์นวัตกรรมเพื่อการจัดการพลังงานให้มีประสิทธิภาพ โดยในทุกๆ ปี ชไนเดอร์ อิเล็คทริคใช้เงินประมาณ  48,000 ล้านบาท ต่อปีในการวิจัย และพัฒนาผลิตภัณฑ์ หรือโซลูชั่นใหม่ๆ ในการจัดการพลังงานให้ยั่งยืน เพื่อให้มั่นใจว่าสามารถช่วยลูกค้าจัดการใช้พลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ  ลดการใช้พลังงานของลูกค้า ลดการปล่อยสาร Co2 และช่วยกอบกู้วิกฤติการณ์พลังงานและปกป้องสิ่งแวดล้อมบนโลกใบนี้ให้ได้มากที่สุด” เนลสันกล่าว

# # #

เกี่ยวกับชไนเดอร์ อิเล็คทริค

ในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดการพลังงานระดับโลกที่มีสำนักงาน อยู่ในกว่า 100 ประเทศ ชไนเดอร์ อิเล็คทริคนำเสนอโซลูชั่นแบบครบวงจรเพื่อธุรกิจในกลุ่มต่างๆ โดยเป็นผู้นำทั้งในกลุ่มธุรกิจด้านสาธารณูปโภคและโครงสร้างพื้นฐาน อุตสาหกรรมและเครื่องจักร อาคารเพื่อการพาณิชย์ ดาต้าเซ็นเตอร์ และระบบเครือข่าย ไปจนถึงอาคารที่พักอาศัย  โดยเน้นที่ความปลอดภัยในการใช้พลังงาน มีความน่าเชื่อถือ มีประสิทธิภาพที่ดี ให้ผลิตผลสูง และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม จนทำให้พนักงานของเรากว่า 140,000 คน สามารถสร้างรายได้ประมาณ 960,000 ล้านบาท  (24,000 ล้านยูโร) ในปี 2555 ที่ผ่านมา ผ่านความมุ่งมั่นในการช่วยเหลือผู้คนและสังคมเพื่อให้ใช้ประโยชน์จากพลังงานได้สูงสุด

www.schneider‑electric.com/th
แสดงความคิดเห็น