คุณกำลังอ่าน
BlackBerry Z10 เปิดตัวในไทยอย่างเป็นทางการอย่างยิ่งใหญ่ พร้อมให้คุณได้สัมผัสความเหนือระดับแล้ววันนี้!!!

BlackBerry Z10 เปิดตัวในไทยอย่างเป็นทางการอย่างยิ่งใหญ่ พร้อมให้คุณได้สัมผัสความเหนือระดับแล้ววันนี้!!!

AppDisqus Team
Vivo V20 Pro

BlackBerry Z10 ได้จัดงานเปิดตัวในไทยอย่างเป็นทางการไปแล้วเมื่อวันที่ 24 เมษายน 2556 โดยงานนี้จัดได้อย่างยิ่งใหญ่ครับ ณ ลานแฟชั่นฮอลล์ ชั้น 1 สยามพารากอนโดยในงานได้เชิญผู้ให้บริการเครือข่ายเอไอเอส ดีแทค ทรูมูฟ และพันธมิตรร้านค้าปลีกทั่วประเทศมาร่วมงานเปิดตัวในครั้งนี้ ร่วมด้วยเหล่าเซเลบและดาราผู้นิยมในแบรนด์ BlackBerry ไปร่วมงานอย่างคับคั่ง ในงานเปิดตัวครั้งนี้มีทั้ง Blogger และสื่อสาย IT และสายบันเทิงไปกันเพียบครับ ซึ่งเวบ AppDisqus ก็ได้รับเชิญไปร่วมงานนี้ด้วย โดยมีผมเป็นตัวแทนไปร่วมงานในงานนี้นอกจากจะเป็นงานเปิดตัว BlackBerry Z10 ในไทยแล้วยังเป็นวันแรกที่ได้เริ่มวางจำหน่าย BlackBerry Z10 ด้วยครับโดยในงานจะมีบูธจากพันธมิตรร้านค้าปลีกทั่วประเทศมาเปิดวางจำหน่ายเจ้า BlackBerry Z10 กันอย่างคึกคักโดยจะมีให้เลือกทั้ง 2 สีขาวและดำ (ส่วนตัวผมชอบสีดำมากเลย) ในราคา 20900 บาทครับโดยในงานจะมีโปรโมชั่นพิเศษและของแถมอย่าง Power Bank ให้ด้วย

สำหรับบรรยากาศในงานดูหรูหราสมเป็น BlackBerry ครับและดำเนินงานค่อนข้างกระชับดีมาก มีการแสดงโชว์เป็นทีมเต้นที่ทาง BlackBerry ตั้งใจจะนำเสนอให้ดูทันสมัย และสร้างความบันเทิงให้กับผู้ร่วมงาน ระหว่างนั้นผมสังเกตุดูก็มีคนเข้ามาซื้อหา BlackBerry Z10 อยู่เยอะเหมือนกันนะครับ ในงานนี้ท่าจะขายได้พอสมควรเลยละ

สำหรับการใช้งานของ BlackBerry Z10 ผมว่าผู้เริ่มใช้อาจจะดูงงและรู้สึกใช้ยาก ซึ่งผมว่ามันต้องใช้ความเคยชินพอสมควรครับ พอชินแล้วผมว่ามันจะลื่นไหลแบบพริ้วเลยนะเพราะจะไม่มีปุ่มควบคุมใดๆด้านหน้าแล้วทุกอย่างจะเป็นการใช้นิ้วปาดหน้าจอทั้งหมดครับ ความลื่นไหลรวดเร็วผมว่าทำได้ดีมากเลยละทั้งๆที่ใช้เพียง Dual Core ซึ่งจุดนี้ขอชมครับที่ระบบ BlackBerry 10 OS กินสเปคไม่สูง

และสำหรับ BlackBerry 10 OS จะไม่ใช่การต่อยอดจากระบบเดิมๆนะครับ แต่มันคือระบบใหม่ถอดด้ามที่พัฒนามาเพื่อผู้ใช้ทุกคนการใช้งานแทบจะไม่มีอะไรเหมือนเดิมเลยละครับ แต่ยังคงเน้นเรื่องความปลอดภัย ความเสถียร ความรวดเร็วเช่นเคย และที่สำคัญไม่เก็บเงินส่วนต่างในการใช้บริการ Blackberry Service อีกต่อไปแล้ว

วัสดุตัีวเครื่องจะเป็นพลาสติค Polycarbonate ผิวด้านทั้งตัว เกรดของวัสดุดูดีครับ งานประกอบเนี๊ยบใช้ได้แน่นหนาดีมาก หน้าจอสีสันสดใสตัวเครื่องดูบางและกระชับมือ สำหรับการใช้อย่างอย่างเชิงลึกเดี๋ยวถ้าผมได้มายืมรีวิว ผมจะเอามาเล่าสู่ให้อ่านกันนะครับ ที่ผ่านมาได้ลองเพียงผิวเผินยังตอบไม่ได้ว่าชอบหรือเปล่านะฮะ แต่อย่างผมได้ลองซักพักก็เริ่มเข้าใจนะ แต่ก็ต้องมีถามๆเหมือนกันฮะ เท่าที่ได้เคยพูดคุยมาเห็นว่าพอเริ่มเปิดเครื่องครั้งแรก BlackBerry Z10 จะมีคลิปสอนการใช้งานมาให้ครับ (แถมกดข้ามไม่ได้ด้วยต้องดูจนจบ5555 ผมว่าใช้กันเป็นแน่นอนครับ อิอิ)

BBZ10_SIG_010

สเปคของ BlackBerry Z10

ตัวเครื่องมีขนาด 130 x 65.6 x 9 มม. น้ำหนัก 137.5 กรัม

หน้าจอขนาด 4.2 นิ้วความละเอียด 768 x 1280 pixels (355 ppi)

CPU Qualcomm MSM8960 Snapdragon Dual Core 1.5 GHz, GPU Adreno 225

RAM 2GB หน่วยความจำภายใน 16GB เพิ่มหน่วยความจำภายนอกได้ 64GB

BlackBerry 10 OS, มีให้เลือกสีดำและสีขาว

Wi-Fi 802.11 a/b/g/n, dual band, Bluetooth 4.0, NFC, microUSB v2.0, GPS, A-GPS

กล้องความละเอียด 8MP มีไฟแฟลช LED บันทึกวีดีโอ Full HD 1080P กล้องหน้า 2MP บันทึกวีดีโอ HD 720P

แบตเตอรี่ความจุ 1800 mAh

ราคาเปิดตัว 20900 บาท

สเปคจัดว่าสูงใช้ได้ครับส่วนราคาอาจจะดูแพงนะครับ แต่อย่าลืมว่า BlackBerry Z10 มันเป็นเรือธงของระบบ BlackBerry 10 OS ซึ่งเรื่องสเปคผมว่าก็มาแนว WP8 นะที่สเปคดูเป็นรองฝั่ง Android แต่การใช้งานก็ลื่นไหลและเพียงพอกับ OS แล้ว

คัดมาเพื่อคุณ

BBZ10_SIG_020

ในงานมีดารามา 3 คนครับผู้ชายคือ………อืม………ช่างเขาเถอะนะ5555 ส่วนผู้หญิงได้แก่พี่พอลล่าครับ แหมยังสวยเหมือนเดิมเลยคุณแม่ผู้น่ารัก อิอิ

BBZ10_SIG_021

น้องพีคสวยเป็นบ้าเลยครับ ตัวจริงตัวเล็กๆ^^แต่พูดไปตอนแรกผมไม่รู้จักอ่ะครับ ผมมันไอ้บ้าไม่ดูละครแถมไม่ดูทีวีมาหลายปีแล้ว=__=เพื่อนผมบ่นเลยครับว่าพลาดแล้วๆที่ไม่ได้ไปงานเปิดตัว BlackBerry Z10 อิอิ

BBZ10_SIG_014

มาชมภาพสาวๆพริตตี้ของงาน BlackBerry Z10 ให้ชื่นใจครับ^^ (จริงมีทีมที่คอยสอนการใช้งานของระบบ BlackBerry 10 OS ด้วยนะ มายืนสลับกับสาวๆเลย)

ตบท้ายด้วยภาพของกินครับ^^ ใครสนใจก็ลองแวะไปทดสอบเล่นดูนะฮะตอนนี้ BlackBerry Z10 วางขายทั่วประเทศแล้วครับ (สีดำๆ อิอิ) ขอบคุณทีมงานแบล็กเบอร์รี่เฟซบุ๊คประเทศไทยด้วยนะครับที่เชิญพวกเรา AppDisqus ไปร่วมงานในครั้งนี้^__^

View Comment (1)
  • ถ้าเป็นรุ่นเก่าๆราคานี้ถือว่าแพงเกิ๊น เพราะซื้อมาแอ๊พก็ไม่ค่อยดี แต่รุ่นนี้เปลี่ยนใหม่ไปเลยถือว่าถูกมาก รอดูต่อไป

Leave a Reply