คุณกำลังอ่าน
Microsoft ยืนยัน Windows Phone 8 มีปัญหาเรื่องเนื้อที่จัดเก็บข้อมูลไม่คงที่ ข้อมูลเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อัตโนมัติ!

Microsoft ยืนยัน Windows Phone 8 มีปัญหาเรื่องเนื้อที่จัดเก็บข้อมูลไม่คงที่ ข้อมูลเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อัตโนมัติ!

Alex
Windows Phone 8 Storage Fix

Windows Phone 8 Storage Fix

หากคุณเป็นหนึ่งในผู้ใช้งาน Windows Phone 8 ที่สังเกตเห็นปัญหาพื้นที่ความจุของคุณลดน้อยถอยลงทุกทีที่เช็คทั้งๆ ที่ไม่ได้ลงอะไรเพิ่มเติมเลย และไอ้เจ้าพื้นที่ที่หายไปนั้นก็จะไปกองอยู่ใน ‘Other’ หรือ ‘อื่นๆ’ ที่ก็ไม่บอกเราอีกว่ามันคืออะไร วันนี้ Microsoft ออกมายอมรับทางอ้อมแล้วว่าปัญหานี้เกิดจากตัวระบบปฏิบัติการจริงๆ

PhoneArena รายงานว่าผู้ใช้ Windows Phone 8 คนหนึ่งตัดสินใจดิ่งเข้าไปหาต้นตอของปัญหาผ่านทางการติดต่อด้วยทวิตเตอร์ เขาตัดสินใจส่งข้อความทวิตเตอร์ไปถึงรองประธานบริษัท Microsoft ในส่วนงานการออกแบบและจัดการโปรแกรมสำหรับ Windows Phone อย่างนาย Joe Belfiore โดยตรง และได้คำตอบมาจาก Belfiore เป็นวิธีการแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นชั่วคราวโดยการปิดฟังก์ชั่นออโต้อัพโหลดของ SkyDrive ซะ ซึ่งนั่นจะส่งผลให้รูปใหม่ๆ ที่คุณถ่ายไม่ถูกโอนย้ายไปยังคลาวด์เซิร์ฟเวอร์ของไมโครซอฟท์โดยอัตโนมัติ

“ปัญหาพื้นที่จัดเก็บ “อื่นๆ” นั้นจะได้รับการปรับปรุงในอัพเดตที่จะถูกปล่อยออกมาในอนาคตให้ดีขึ้น” Belfiore ทวิตตอบกลับ @Shounencritiic เพื่อยืนยันว่าปัญหาดังกล่าวนั้นจะได้รับการแก้ไขได้นั้นต้องพึ่งพาการอัพเดตครั้งใหญ่รอบหน้า

ณ ตอนนี้หากผู้ใช้งาน Windows Phone 8 ท่านใดกำลังประสบปัญหาพื้นที่จัดเก็บข้อมูลในส่วน ‘อื่นๆ’ มันทะลักล้นอยู่นั้น หลังจากลองหาข้อมูลแล้วพบว่าโปรแกรม Shrink Storage ของ WP8 น่าจะสามารถช่วยกูเนื้อที่ในส่วนนั้นกลับมาได้ชั่วคราว ซึ่งอาจมากถึง 1 กิ๊กเลยทีเดียว ใครสนใจหามาใช้แก้ขัดก่อนก็เข้าไปดาวน์โหลดได้ในสตอร์เลยนะครับ

คัดมาเพื่อคุณ

 

ที่มา: PhoneArena

View Comment (1)

Leave a Reply