ครบรอบ 2 ปี Nintendo Switch ได้เวลาซื้อแล้วหรือยัง

Avatar photo
nintendo switch 2 year | Nintendo Switch | ครบรอบ 2 ปี Nintendo Switch ได้เวลาซื้อแล้วหรือยัง

เวลาผ่านไปไฟเหมือนโกหก Nintendo Switch จะวางขายครบ 2 ปีในวันที่ 3 มีนาคม โดยหลังจาก 2 ปีกับยอดขายหลายสิบล้านเครื่อง (มากกว่า 30 ล้านเครื่อง) ถือว่าเป็นคอนโซลลูกผสมเครื่องเกมพกพาที่ขายได้เร็วที่สุดของนินเทนโด แน่นอนว่าแฟนๆนินเทนโดคงซื้อไปหมดแล้ว แต่คนที่ไม่ใช่แฟนนิน หลายคนอาจจะลังเล วันนี้ทีมงาน appdisqus ได้รวมข้อมูลมาเพื่อให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

SI Hub Zelda Portal image1600w | Nintendo Switch | ครบรอบ 2 ปี Nintendo Switch ได้เวลาซื้อแล้วหรือยัง

Nintendo Switch มีเกมอะไรออกมาแล้วและน่าเล่นบ้างไหม แน่นอนว่าออกมาตั้งสองปี และเครื่องขายดีมากทำให้มีเกมออกมามากกว่า 1,000 เกมแล้ว แม้ว่าส่วนใหญ่จะเป็นเกมอินดี้ แต่ก็ถือว่ามีเกมให้เล่นจนแทบเล่นไม่ทัน โดยเกมที่โดดเด่นแน่นอนว่าส่วนใหญ่เป็นเกมของนินเทนโด อย่างเช่น The Legend of Zelda: Breath of the Wild , Splatoon 2 , Mario Kart 8 Deluxe , Super Mario Odyssey , Super Mario Party , super smash bros ultimate และอีกมาจนนับแทบไม่หมด โดยหากคุณอยากเล่นเกมของค่ายนินเทนโด หรืออยากลองเปลี่ยนมาเล่นเกมที่เน้นความสนุก เล่นได้ทุกคนในครอบครัวก็เหมาะสมมาก แถมสามารถเล่นกับเพื่อนสองคนได้โดยไม่ต้องซื้อจอยเพิ่มด้วย

| Nintendo Switch | ครบรอบ 2 ปี Nintendo Switch ได้เวลาซื้อแล้วหรือยัง

แน่นอนว่าเกม 3RD Party ก็มีออกมาให้เล่น แม้ว่าจะเป็นการพอร์ตเกมเก่ามาลง แถมเกมส่วนใหญ่จะออกช้ากว่า อย่างไรก็ตามหากคุณหวังว่าอยากเล่นเกมฟอร์มยักษ์ภาพสวย ของค่ายอื่นไม่ใช่ของนินเทนโด แล้ว Nintendo Switch อาจจะไม่ใช่คำตอบ เพราะแม้ว่า Switch จะมีเกมดังๆของค่ายอื่นออกด้วย แต่ก็ไม่ครบแถมบางเกมยังออกช้ากว่า แถมกราฟิกก็ยังด้อยกว่าด้วยเช่น Doom บน Switch แต่หากอยากพกพาไปเล่นนอกบ้านด้วยก็ถือว่าพอจะซื้อหามาได้

pokemon | Nintendo Switch | ครบรอบ 2 ปี Nintendo Switch ได้เวลาซื้อแล้วหรือยัง

 

เกมที่จะออกในอนาคตในปี 2019 แน่นอนว่าเกมฟอร์มยักษ์ที่สุดบน Nintendo Switch ที่จะวางขายปี 2019 คือ Pokemon Sword , Pokemon Shield ที่จะวางขายปลายปี 2019 และยังมีเกมดังอย่าง Animal Crossing (2019) และ Zelda: Link’s Awakening รีมาสเตอร์ ออกอีก ส่วนเกม 3RD Party ที่จะออกเร็วๆนี้มีทั้ง Dragon’s Dogma: Dark Arisen , Mortal Kombat 11 และ Final Fantasy 12: The Zodiac Age รวมทั้ง Dragon Quest XI S และ Marvel Ultimate Alliance 3 , Astral Chain ทำให้แม้ว่า Nintendo Switch อาจจเหมาะกับคนที่อยากเล่นเกมของนินเทนโดเป็นหลัก แต่ก็มีเกมบนค่ายอื่นออกมาให้เล่นด้วย แต่อาจจะไม่มากเท่ากับ PS4 แต่ก็มีหลายเกมที่จะออกเฉพาะบน Switch เท่านั้น

คัดมาเพื่อคุณ
รูปภาพ3 1 | Joy-Pad Controller | เปิดให้สั่งซื้อล่วงหน้าแล้ว Omelet Switch Pro + Joy-Pad Controller จอยนินสวิตช์รุ่นสวย ได้ประสบการณ์แบบ Egg-Citing!

nintendo switch aaa | Nintendo Switch | ครบรอบ 2 ปี Nintendo Switch ได้เวลาซื้อแล้วหรือยัง

ราคาลงมารับได้แล้ว ราคาในไทยตอนนี้ เครื่อง Nintendo Switch รุ่นปรกติสีธรรมดา อยู่ที่ประมาณ 9,500-9,900 บาท เรียกว่าในตอนนี้ไม่ถึงหมื่นแล้ว ตามร้านค้าทั่วๆไป ถือว่าไม่ได้แพงกว่าราคาที่เมืองนอกแล้ว ทำให้ไม่ต้องคิดมากในการซื้อ ดังนั้นราคาไม่ใช่เหตุผลที่ต้องรออีกต่อไป เพราะราคาสมเหตุสมผลมากๆแล้วและคงจะไม่ถูกลงกว่านี้ เพราะนินเทนโดคงไม่ลดราคาเร็วๆนี้แน่

เครื่องรุ่นอัพเกรดอาจจะยังไม่มา แต่เครื่องรุ่นเล็กไม่แน่ ตามข่าวที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ทำให้คนที่จะซื้อ Switch กังวลเพราะกลัวจะมีรุ่นอัพเกรด แต่ประธานนินเทนโด ได้ยืนยันนอนยันว่ายังไม่มีรุ่นต่อมาที่คาดว่าอาจจะเป็นรุ่นเพิ่มความแรงเร็วๆนี้ (ไม่มีการอัพเกรด) ทำให้พอจะไว้ใจได้ว่าไม่โดนหักหลัง แต่ก็มีอีกข่าวว่า ปู่นินอาจจะออก Nintendo Switch รุ่นประหยัดมีขนาดเล็กลงเน้นพกพา ซึ่งก็ไม่น่ากังวลเพราะหากมันออกมาจริงก็จะตัดลูกเล่นออกทำให้ Switch รุ่นปัจจุบัน ยังคงดีกว่า ดังนั้นใครรอก็คงบอกว่าไม่ต้องรอแล้วซื้อได้เลย เพราะราคาเครื่องถือว่าถูกแถมเกมเล่นมีเพียบ และถือว่าเป็นเครื่องที่มีอนาคตดีเพราะมีเกมออกมาให้เล่นตลอดปี และอีกหลายปีนับจากวันนี้ไป และเป็นสองปีของคอนโซลของนินเทนโด ที่สร้างรอยยิ้มให้กับแฟนเกมทุกคนได้

nintendo switch neon yellow joy con attached 1 | Nintendo Switch | ครบรอบ 2 ปี Nintendo Switch ได้เวลาซื้อแล้วหรือยัง