รีวิว ข่าวมือถือ ไอที แนะนำแอพพลิเคชั่น

 
Random Article


 
Don't Miss
 

  
  นำเสนอวันที่: 5 กรกฎาคม 2013  เวลา: 10:00   

Lo AxiOm
H2O มันคืออะไร ? น้ำ, น้ำแข็ง, ไอน้ำ, ฝน, หิมะ, หมอก, ลูกเห็บ, ฯลฯ…. ตราบใดที่พันธะยังไม่สลาย มันก็ต้องเปลี่ยนไปตามสิ่งแวดล้อม มีคุณสมบัติในสิ่งที่มันเป็น….อิจฉา H2O !!
Lo AxiOm
ฟินๆ ;) เสียดายบ่มีเนื้อแดดเดียว - 2 วัน ago
Lo AxiOm

รีวิวแอพ Facebook สำหรับ Windows Phone 8

 
003
003
003

 
Application's Overview
 

วันที่เปิดตัว:: 7/1/2013
 
เวอร์ชั่น:: 5.0.2.0
 
ราคา:: ฟรี
 
ซื้อ:: Windows Phone Store
 
ประสิทธิภาพ
68%


 
ประโยชน์ใช้สอย
70%


 
รูปลักษณ์และดีไซน์
80%


 
ความคุ้มค่าต่อราคา
80%


 
Total Score
75%


User Rating
6 total ratings

 

What APPDISQUS Like:


สิ่งที่ชอบมากที่สุด สำหรับ Facebook บน Windows Phone 8 ก็คือ การเข้าถึงฟังก์ชันหรือหน้าต่างๆ ได้ง่ายมาก เพียงปักหมุดสิ่งที่เราต้องใช้ไปไว้ในหน้า Live Tiles ของเรานั้นเอง

What APPDISQUS Dislike:


ความสามารถของแอพพลิเคชั่นนี้ที่ควรปรับปรุง อย่างแรกก็คือ การโพสรูปภาพลงบนแฟนเพจ อย่างที่สองคือระบบการแจ้งเตือนที่ต้องพัฒนากันต่อไปครับ จนกว่า Facebook จะมาลงมือทำแอพของตัวเองนั้นหละ


บทสรุปจาก APPDISQUS

หลังจากที่ Microsoft พยายามที่จะออกแบบ Facebook สำหรับ Windows Phone 8 ให้เป็นรูปลักษณ์ Metro Style มาตั้งแต่เปิดตัว Windows Phone 8 ครั้งแรก และแล้ว Microsoft ก็เข้าใจแล้วว่ารูปลักษณ์เดิมๆนั้น ผู้ใช้คุ้นเคยมากที่สุดแล้ว ล่าสุดจึงอัพเดท Facebook for Windows Phone แบบยกเครื่องใหม่หมดเลยครับ

1
รีวิววันที่5 กรกฎาคม 2013 โดย

 
บทวิจารณ์จาก APPDISQUS
 
 
Sharesร่วมไว้อาลัย Facebook สไตล์เมโทร บน Windows Phone 8: รีวิวแอพ New Facebook สำหรับ Nokia Windows Phone

Facebook Beta for Windows Phone 8_1

 

หลังจากที่  Microsoft พยายามที่จะออกแบบ Facebook สำหรับ Windows Phone 8 ให้เป็นรูปลักษณ์ Metro Style มาตั้งแต่เปิดตัว Windows Phone 8 ครั้งแรก และแล้ว Microsoft ก็เข้าใจแล้วว่ารูปลักษณ์เดิมๆนั้น ผู้ใช้คุ้นเคยมากที่สุดแล้ว ล่าสุดจึงอัพเดท Facebook for Windows Phone แบบยกเครื่องใหม่หมดเลยครับ

 

รีวิวแอพ Facebook for Windows Phone

หน้าตาและลักษณะการใช้งานแอพพลิเคชั่น Facebook เวอร์ชั่นใหม่นี้ ค่อนข้างจะเปลี่ยนแปลงไปมาก เริ่มตั้งแต่สีสัน ที่เวอร์ชันเก่าจะมีแต่สีขาวกับสีฟ้า แต่เวอร์ชั่นใหม่จะอิงสีสันคล้ายกับแอพ Facebook ในระบบปฎิบัติการอื่นๆ ที่จะมีพื้นเป็นสีขาว แต่แถบเมนูเป็นสีเทา การเรียงเมนูต่างๆ ก็ทำให้เข้าถึงได้ง่ายขึ้น Fanpage ก็ไม่เรียงตามตัวอักษรเหมือนเดิมแล้ว แต่จะเรียงตามเพจที่เราให้ความสำคัญมากกว่า รวมถึงการกด Like และ Comment ก็แสดงปุ่มอยู่ใต้ข้อความหรือรูปภาพที่เราดูอยู่ ลดขั้นตอนทำให้ Like และ Comment  ได้ง่ายขึ้นมาก แต่การใช้งานก็เน้นการสไลด์ซ้ายขวาเช่นเดิมครับ

001

 

หน้า Timeline

003

 

การโพสข้อความ รูปภาพ การ check-in การ tag เพื่อนของเราก็ทำได้สะดวกและรวดเร็วมากขึ้น

005

 

แต่กล่องข้อความยังไม่สามารถดูสติ๊กเกอร์ได้ครับ

002

 

และยังไม่สามารถโพสรูปในช่องคอมเม้นท์ได้ครับ หากใครต้องการใช้งานฟีเจอร์นี้ แนะนำให้เล่น Facebook ผ่าน UC Browser แล้วเลือก Desktop Mode เราก็จะสามารถแทรกรูปในช่องคอมเม้นท์ได้ครับ

008

 

การใช้งานกลุ่มและแฟนเพจ

สำหรับการใช้งานกลุ่มและแฟนเพจก็ยังคงเป็นปัญหาเดิมๆครับ นั่นคือ ในกลุ่มนั้น เรายังไม่สามารถ check-in หรือ tag เพื่อนได้ ทำได้แค่การโพสข้อความและโพสรูปภาพเท่านั้น และอีกปัญหาหนึ่งสำหรับแอดมินก็คือ ไม่สามารถกดยอมรับการเป็นสมาชิกกลุ่มได้

007

 

แฟนเพจนั้นยิ่งแล้วใหญ่ นั่นคือ เราโพสได้แค่ข้อความเท่านั้น ยังไม่สามารถโพสรูปภาพได้เช่นเดิม

006

 

ปัญหาที่ควรแก้ไข

หลังจากที่เล่น Facebook บน Windows Phone มา ส่วนตัวนั้นไม่ได้ติดใจกับหน้าตาที่ไม่คุ้นเคยเลยครับ จะเปลี่ยนไปใช้แบบไหนก็ไม่สำคัญ ปัญหาที่คิดว่าควรแก้ไขอันดับแรกก็คือ ความสามารถของแอพพลิเคชั่นนี้ อย่างแรกก็คือ การโพสรูปภาพลงบนแฟนเพจ อย่างที่สองคือระบบการแจ้งเตือนที่ต้องพัฒนากันต่อไปครับ จนกว่า Facebook จะมาลงมือทำแอพของตัวเองนั้นหละ

 

สิ่งที่ชื่นชอบ

สิ่งที่ชอบมากที่สุด สำหรับ Facebook บน Windows Phone 8 ก็คือ การเข้าถึงฟังก์ชันหรือหน้าต่างๆ ได้ง่ายมาก เพียงปักหมุดสิ่งที่เราต้องใช้ไปไว้ในหน้า Live Tiles ของเรานั้นเอง ตัวอย่างเช่น หน้าแฟนเพจ หรือกลุ่ม ที่เราเข้าบ่อยๆ จะกี่อันก็ได้ การ check-in กล่องข้อความ หรือกำหนดการต่างๆ ซึ่งเป็นฟีเจอร์ของ Facebook เราสามารถปักหมุดแยกออกมาไว้ใช้บนหน้า Live Tiles ได้เลย 

009

 

 

 Download >> Facebook for WP8

faceboof for windows phone 8

 Shares

 

One Comment


  1.  
    tee

    แชร์ไม่ได้ เกิดจากอะไร

Leave a Response

(required)