Random Article


 
Don't Miss
 

  
  นำเสนอวันที่: 20 November 2012  เวลา: 18:38   

Noppinij
นพพินิจรายงานตัว ^^ รับใช้ประชาชน
Noppinij

@Noppinij

Contributor: Appdisqus / นักเขียน / Blogger
รีวิว Acer Iconia Talk S สมาร์ทโฟนที่มาในขนาดหน้าจอแท็บเล็ต เพื่อผู้ใช้ที่ต้องการหน้าจอใหญ่ไซด์พิเศษ http://t.co/YDGWLzcTgq @AppDisQus - 8 hours ago
Noppinij

[แกะกล่อง] Huawei Mediapad 7 Lite แท็บเล็ตโทรได้ เน้นพกพาในราคาไม่ถึงหมื่น

 
P1012093
P1012093
P1012093

 
Product's Overview
 

วันเปิดตัว:: 2012
 
ราคา:: 7900
 
คุณสมบัติและฟังก์ชั่น
50%


 
วัสดุและงานประกอบ
75%


 
ประสิทธิภาพ
40%


 
ความคุ้มค่าต่อราคา
45%


 
Total Score
53%
53/ 100


User Rating
1 total rating

 

What APPDISQUS Like:


รองรับ3G โทรศัพท์ได้ ราคาไม่แพง และวัสดุตัวเครื่องดูดี

What APPDISQUS Dislike:


CPU Single Core ดูจะน้อยเกินไปในยุคสมัยปัจจุปัน


Bottom Line

โดยรวมในการแกะกล่อง MediaPad 7 Lite ตัวเครื่องและรูปลักษณ์ภายนอกถือว่าผ่านเลยครับ กับราคาที่ผมทราบมาว่าประมาณ 7900 บาท วัสดุโอเค รองรับ 3G และใช้เป็นโทรศัพท์ได้เมื่อยามจำเป็น แต่การใช้งานภายในยังต้องทดสอบอีกหลายเรื่องครับ

0
Posted 20 November 2012 by

 
 
บทวิจารณ์จาก APPDISQUS
 
 
Shares
Mediapad 7 Lite เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของผู้ที่ต้องการมองหาแท็บเล็ตที่สามารถใช้งานเป็นโทรศัพท์ได้ด้วยในตัว 7 Lite จะมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 4.0.3 โดยรูปร่างหน้าตาจะคล้าย Media pad รุ่นพี่ แต่ตัวนี้จะออกมาขายในราคาที่ต่ำกว่า ลดเสปคลงเป็นรุ่น “Lite” เน้นใช้สำหรับผู้ใช้งานเบาๆ ในราคาที่เบาลงครับ

 

ตลาดแท็บเล็ตโทรได้มีตัวเลือกไม่มากนักในตลาดตอนนี้ ส่วนใหญ่กลุ่มผู้ใช้เป็นกลุ่มที่ต้องการอุปกรณ์เอนกประสงค์ที่รองรับการทำงานได้หลายๆด้านในอุปกรณ์ตัวเดียว สำหรับ MediaPad 7 Lite ก็ดูว่าจะตอบสนองความต้องการนั้นได้อีกรุ่นนึง แต่คงจะเป็นลักษณะการใช้งานทั่วๆไปที่ไม่ได้ฮาร์ดคอร์มากนัก เพราะ CPU Cortex- A8 ไม่ได้มีการประมวลผลเร็วแรงเหมือนแท็บเล็ตรุ่นใหญ่ๆ แต่แรมมีมาให้ 1 GB จะสามารถใช้งานได้ดีแค่ไหน ติดตามได้ในเทสรีวิวเร็วๆนี้ครับ

 

ขอบคุณ TTDG Co., Ltd. สำหรับเครื่องที่ใช้ในการทดสอบด้วยครับ

 

อุปกรณ์ภายในกล่องไม่มีอะไรมากครับ มีแค่สาย USB และ Adaptor ชาร์จไฟ และก็ตัวเครื่อง

MediaPad 7 Lite แม้มาในราคาเท่านี้ แต่ตัวบอดี้ภายนอกทำมาดูดีอยู๋ครับ ด้านหลังตัวเครื่องเป็นอลูมีเนียมสีเงิน ขอบเครื่องหัวท้ายเป็นพลากสติกสีขาวซึ่งเป็นที่อยู่ของกล้องหลังตัวหลัก ความละเอียด 3.2 ล้านพิกเซล และช่องลำโพงที่ใช้เป็นทั้งลำโพงหลักของเครื่องและใช้เป็นลำโพงเสียงสนทนาด้วยในเวลาโทรศัพท์ เพราะไม่มีลำโพงสนทนาด้านหน้าเครื่องครับ จึงใช้โทรแนบหูไม่ได้ ต้องใช้สายหูฟังหรือบลูทูธ ลำโพงเสียงดังชัดเจนดี

 

 

ด้านท้ายเครื่องเป็นรูหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 mm และพอร์ต Micro USB ไว้ชาร์จพลังงาน พร้อม Build-in MIC ไว้ใช้สนทนาครับ

 

 

ขอบเครื่องด้านขวาเป็นปุ่ม Power เปิดปิดเครื่องและใช้ล็อคหน้าจอ ปุ่มปรับระดับเสียง + และ – (กดปุ่ม Power และ ปุ่มลดเสียงพร้อมกันเป็นการเซฟภาพหน้าจอ)

 

 

ส่วนล่างเป็นช่องใส่ Micro SD card (รองรับสูงสุด 32 GB) และช่องใส่ซิมการ์ด (รองรับ 3G  900/2100 MHz) ส่วนขอบเครื่องด้านซ้ายเป็นสันเครื่องเรียบๆ ไม่มีอะไรครับ

 

ด้านหน้าเป็นจอภาพขนาด 7 นิ้ว IPS LCD 1024×600 ด้านบนเป็นกล้องหน้า 0.3 MP ไว้ใช้สำหรับ Video call 

 

จอภาพ IPS LCD 16 ล้านสี มีมุมมองกว้างพอสมควรครับ มองจากแนวทแยงยังเห็นได้ชัดเจน

 

1024 X 600 บนหน้าจอขนาด 7 นิ้ว ความคมชัดได้ประมาณนี้ครับ

 

 

จากลักษณะการออกแบบและการวางปุ่มปรับเสียงแล้ว ผมว่าแกนหลักในการใช้งานตัวเครื่องของ MediaPad 7 Lite เป็นแนวนอนนะครับ ซึ่งจริงๆผมมองว่าแท็บเล็ตระบบแอนดรอยด์มันก็ควรเป็นแนวนอนทุกรุ่นแหละ ^^ จอแบบ Wide Screen ใช้งานแนวนอนดูจะเหมาะสมกว่า แต่ก็แล้วแต่การออกแบบอะนะ

ใน MediaPad 7 Lite ก็มีแอพเฉพาะของทาง Huawei อยู่เช่นกัน เช่นแอพพลิเคชั่น DLNA ส่งภาพส่งเพลง เล่นวีดีโอไปยังหน้าจอแสดงผลอย่างสมาร์ททีวี หรือ อุปกรณ์ PC ที่รองรับระบบ DLNA

หน้าตาอินเตอร์เฟซของแอพกล้อง

เสปคเบื้องต้นเพิ่มเติม

โดยรวมในการแกะกล่อง MediaPad 7 Lite ตัวเครื่องและรูปลักษณ์ภายนอกถือว่าผ่านเลยครับ กับราคาที่ผมทราบมาว่าประมาณ 7900 บาท วัสดุโอเค รองรับ 3G และใช้เป็นโทรศัพท์ได้เมื่อยามจำเป็น แต่การใช้งานภายในยังต้องทดสอบอีกหลายเรื่องครับ

สำหรับเพื่อนๆอยากรู้หรืออยากจะฝากทดสอบในจุดที่สงสัย  ฝากไว้ได้เลยครับ แล้วเจอกันในเทสรีวิว Huawei MediaPad 7 Lite

สวัสดีครับ ^^

เกรด D ควรปรับปรุง!
Shares0 CommentsBe the first to comment!


Leave a Response

(required)