นำเสนอวันที่: 15 July 2013  เวลา: 13:56   
  
0
Noppinij
มนุษย์เรียนรู้เพื่อให้เพียงผ่านพ้นอุปสรรคข้างหน้า ไม่มีใครที่รู้ไปทุกอย่างหรือเก่งพร้อมไปทุกด้าน ข้อจำกัดคือเวลาที่มี 24 ชั่วโมงเท่าๆ กัน อยู่ที่ใครจะนำไปใช้กับอะไรที่ตนสนใจมากกว่ากันเท่านั้น เราจึงต้องแบ่งบัน สนับสนุนกัน เพื่อแลกเปลี่ยนและช่วยเหลือกันในสังคม ตามสิ่งที่ตนเองถนัด
Noppinij

@Noppinij

Contributor: http://t.co/Ob918hN5KL / นักเขียน On Mobile / Blogger / http://t.co/RoM7cufRbQ
แอพเด็ดวันละตัว : สลับแอพใช้งานอย่างรวดเร็ว ด้วย Quickly Recent Apps เรียกใช้แอพย้อนหลังที่ดีที่สุดบนแอนดรอยด์ http://t.co/xDvFuZaDdS - 2 hours ago
Noppinij

Samsung เตรียมทดสอบฟังชั่นที่สาบสูญของ Galaxy S4 นั้นก็คือ “Samsung Knox” ระบบป้องกันภัยข้อมูลขั้นสมบูรณ์ โดยจะเริ่มในยุโรป


 

Samsung เตรียมทดสอบฟังชั่นที่สาบสูญของ Galaxy S4 นั้นก็คือ “Samsung Knox” ระบบป้องกันภัยข้อมูลขั้นสมบูรณ์ โดยจะเริ่มในยุโรป

Samsung Knox ฟังชั่นความปลอดภัยของข้อมูลภายในเครื่องและการสูญหาย ที่ Samsung เคยโปรโมตไว้ในงาน MWC 2013 แต่แล้วมันก็หายสาบสูญไป

samsung-knox1

 

ใครยังจำเจ้าฟังชั่นตัวนี้ได้มั่งครับ เป็นฟังชั่นที่มีแนวคิดและประโยชน์ในการใช้งานได้อย่างชัดเจน Samsung Knox คือการปกป้องข้อมูลและการสูญเสียเมื่อเครื่องสูญหายและโดนโจรกรรม การทำงานนั้นยังไม่ชัดเจน เพราะยังไม่เคยเปิดเผยการใช้งานของแอพพลิเคชั่นมันมาก่อน มีเพียงแค่การเปืดตัวแล้วก็เงียบหายไปเพียวเท่านั้น

แต่วันนี้ทาง Sammobile ได้รายงานถึงข้อมูลที่เขาได้รับมาว่า ทาง Samsung ได้เตรียมการทดสอบการใช้งานของ Samsung Knox อีกครั้งในเครื่องรุ่นรหัส Galaxy S4 GT-I9505 ในยุโรป

img_knox_02

 

การทำงานที่จะช่วยป้องกันและไม่ให้เราสูญเสียข้อมูลเมื่อเครื่องสูญหายของ Knox นั้นจะทำงานอย่างไร ก็เป็นสิ่งที่ผมอยากรู้มากๆเหมือนกันนะครับ เพราะปัญหาของพวกเราชาวแอนดรอยด์นั้นก็คือ การสำรองข้อมูลที่ทำได้ค่อนข้างจำกัดเหลือเกิน ถ้า Samsung ทำ Knox ออกมาได้ดี ก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งฟังชั่นที่นับเป็นผลงานที่เข้าตาอีกครั้งหนึ่งครับ

img_knox_04


Thanks for rating this! Now tell the world how you feel via Twitter. .
บอกกันหน่อยสิว่าคุณรู้สึกอย่างไรกับบทความที่เพิ่งอ่านไปนี้ (ความรู้สึกของคุณจะถูกนำไปจัดอันดับต่อไป)
  • ตื่นเต้นที่สุด
  • ขอบคุณนะ
  • ประทับใจจัง
  • เฉยๆ อ่ะ
  • แย่จังเลย
  • โกรธแล้วนะ