คุณกำลังอ่าน
Samsung เตรียมทดสอบฟังชั่นที่สาบสูญของ Galaxy S4 นั้นก็คือ “Samsung Knox” ระบบป้องกันภัยข้อมูลขั้นสมบูรณ์ โดยจะเริ่มในยุโรป


Samsung Knox ฟังชั่นความปลอดภัยของข้อมูลภายในเครื่องและการสูญหาย ที่ Samsung เคยโปรโมตไว้ในงาน MWC 2013 แต่แล้วมันก็หายสาบสูญไป

samsung-knox1

 

ใครยังจำเจ้าฟังชั่นตัวนี้ได้มั่งครับ เป็นฟังชั่นที่มีแนวคิดและประโยชน์ในการใช้งานได้อย่างชัดเจน Samsung Knox คือการปกป้องข้อมูลและการสูญเสียเมื่อเครื่องสูญหายและโดนโจรกรรม การทำงานนั้นยังไม่ชัดเจน เพราะยังไม่เคยเปิดเผยการใช้งานของแอพพลิเคชั่นมันมาก่อน มีเพียงแค่การเปืดตัวแล้วก็เงียบหายไปเพียวเท่านั้น

แต่วันนี้ทาง Sammobile ได้รายงานถึงข้อมูลที่เขาได้รับมาว่า ทาง Samsung ได้เตรียมการทดสอบการใช้งานของ Samsung Knox อีกครั้งในเครื่องรุ่นรหัส Galaxy S4 GT-I9505 ในยุโรป

img_knox_02

 

การทำงานที่จะช่วยป้องกันและไม่ให้เราสูญเสียข้อมูลเมื่อเครื่องสูญหายของ Knox นั้นจะทำงานอย่างไร ก็เป็นสิ่งที่ผมอยากรู้มากๆเหมือนกันนะครับ เพราะปัญหาของพวกเราชาวแอนดรอยด์นั้นก็คือ การสำรองข้อมูลที่ทำได้ค่อนข้างจำกัดเหลือเกิน ถ้า Samsung ทำ Knox ออกมาได้ดี ก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งฟังชั่นที่นับเป็นผลงานที่เข้าตาอีกครั้งหนึ่งครับ

img_knox_04ร่วมแสดงความรู้สึกต่อบทความ
รักอ่ะ
0%
ชอบอ่ะ
0%
อยากได้ อยากโดน
0%
เคยมีนะ
0%
ไม่ปลื้ม
0%
เกี่ยวกับผู้เขียน
Noppinij
"สมดุล & ความเหมาะสม" ไม่ใช่เส้นตรง แต่เหมือนน้ำในอุ้งมือ ไม่มีวิธีปฏิบัติตายตัวว่าต้องทำเช่นไรเพื่อไม่ให้มันหกจากฝ่ามือในขณะเดินผ่านอุปสรรคต่างๆ ต้องรู้สึกได้เอง ประดับประคองได้เอง มาจากวิจารณาญาณที่ต้องตัดสินเองว่าตอนไหนควรเทไปทางซ้ายหรือเทไปทางขวา

กรุณาเข้าสู่ระบบเพื่อดูหรือแก้ไขข้อมูลส่วนตัวของคุณ

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความคิดเห็น