นำเสนอวันที่: 13 June 2013  เวลา: 08:04   
  
0
joker-master
“สู้กับคนอื่น เราอาจจะสร้างศัตรู” แต่ “สู้กับตัวเอง เราจะสร้างมิตรที่พึ่งพาได้ตลอดกาล”
joker-master

@jokermaster619

ขีดๆเขียนๆ Blog เป็นงานอดิเรกและเปิดเวบมือถือร่วมกับเพื่อนร่วมอุดมการณ์ หากสนใจเรื่องมือถือลองแวะไปเยี่ยมชมแบ่งปันความคิดเห็นกันได้นะครับ
ที่สุด 5 อันดับสมาร์ทโฟนที่ดีและแย่ที่สุดจาก LG http://t.co/ssBq95e0kI via @AppDisQus - 2 hours ago
joker-master

Nokia ปิดตำนานอันยาวนานของ Symbian อย่างเป็นทางการแล้ว!!!


 


Nokia ปิดตำนานอันยาวนานของ Symbian อย่างเป็นทางการแล้ว!!!
Sharesในที่สุดก็ถึงวันที่จะยุติตำนานอันยาวนานของระบบที่เคยนิยมใช้กันทั่วโลกอย่าง Symbian โดยทางบริษัท Nokia ได้ออกมาประกาศยุติการพัฒนา Symbian อย่างเป็นทางการแล้วภายในฤดูร้อนนี้ทาง Nokia กล่าวว่าโทรศัพท์มือถือระบบ Symbian ได้หายไปจากท้องตลาดเป็นเวลากว่า 22 เดือนแล้ว (เร็วจังแหะ) และทางบริษัทก็จะมุ้งเน้นไปทางระบบใหม่ที่มีอนาคตสดใสกว่าอย่าง Windows Phone ซึ่งจะเห็นได้ว่า Nokia มาแรงที่สุดในตลาดมือถือ Windows Phone ทีเดียวครับ (จนเหมือนกับว่าพูดถึง Windows Phone ก็คือ Nokia ไปเลยละ เหอ เหอ)

nokia-n8_symbian-anna

และกลายเป็นว่ามือถือรุ่นสุดท้ายของระบบ Symbian ก็คือ Nokia 808 PureView ซึ่งเปิดตัวไปเมื่อปี 2012 ซึ่งเป็นรุ่นที่มีจุดเด่นเรื่องกล้องที่ไร้เทียมทานมากครับ จนถึงวันนี้มันก็ยังเป็นมือถือที่มีกล้องคุณภาพดีที่สุด ก็น่าใจหายนิดๆนะฮะแต่มันก็ถึงเวลาต้องจากไปแล้วจริงๆนั่นละ ว่าไปผมเองก็ใช้มือถือ Symbian มาเยอะมากๆเลยนะเนี่ยทั้งจาก Nokia และแบรนด์อื่นๆในอดีต Symbian เป็นระบบที่ยิ่งใหญ่จริงๆครับ^__^


Shares