นำเสนอวันที่: 13 May 2013  เวลา: 03:49   
  
7
Noppinij
ทุกๆ การกระทำของผู้คนบนโลกนี้ ส่งผลต่อคนรอบข้างโดยทั้งหมดทั้งสิ้น แม้แต่เวลาที่คุณหายใจ
Noppinij

@Noppinij

Contributor: Appdisqus / นักเขียน / Blogger
iPhone 6 Plus vs Liquid Nitrogen ศึกนี้ใหญ่หลวงนัก!!!: http://t.co/UqDvGGU4Q0 - 5 hours ago
Noppinij

!!!กล้องหลัง I-Mobile IQX หรือแท้จริงจะเป็นกล้องขนาด 13 ล้าน แล้วใช้ซอฟแวร์ช่วยในการอัพขนาดภาพจนเป็นกล้อง 18 ล้านพิกเซล?
!!!กล้องหลัง I-Mobile IQX หรือแท้จริงจะเป็นกล้องขนาด 13 ล้าน แล้วใช้ซอฟแวร์ช่วยในการอัพขนาดภาพจนเป็นกล้อง 18 ล้านพิกเซล?

กลายเป็นประเด็นที่น่าสนใจกันแล้วละครับ เมื่อเว็บไซด์ Droidsans ขอท้าพิสูจน์ “กล้องหลังขนาด 18 ล้านพิกเซลของเครื่อง I-mobile IQX แท้จริงแล้ว มีที่มาที่ไปอย่างไร

P1010856-610x343

 

 

ด้วยความสงสัยของคุณ octopatr ประจำเว็บไซด์ Droidsans กับกล้องหลังของเครื่อง I-Mobile IQ X ที่มีขนาดความละเอียดชวนอึ้งมากถึง 18 ล้านพิกเซล แต่ด้วยเซ็นเซอร์ยักษ์ใหญ่ระดับนี้ “ท่านได้แต่ใดมา” เมื่อไม่เคยมีข่าวคราวของผู้ผลิตรายใดที่จะผลิตเซ็นเซอร์ขนาด 18 ล้านมาก่อน

การแงะ แกะ เกาจึงเกิดขึ้น เพื่อพิสุจน์ ผลปรากฎว่า เซ็นเซอร์สองตัว กล้องหน้าและกล้องหลังของเครื่อง I-mobile IQX ได้มีขนาดเซ็นเซอร์ของเลนซ์กล้องเขียนกำกับไว้ และนั้นแจ้งให้เราได้ทราบกันว่า กล้องหน้าของเครื่อง I-Mobile IQ X นั้นคือกล้องขนาด 8 ล้านพิกเซลที่มี Auto focus จริงๆ

iqx18mp_h

 

 

แต่ส่วนกล้องหลังนี้มีปัญหาครับ เพราะเซ็นเซอร์ที่แงะออกมานั้น แจ้งความละเอียดเอาไว้ว่า เป็นขนาด 12.7 ล้านพิกเซล ไม่ใช่ขนาด 18 ล้านพิกเซล

iqx18mp_g

 

เป็นไปได้ว่า กล้องหลังของ I-mobile IQ X จะไม่ใช่กล้องขนาด18 ล้านแท้ แต่เป็นการใช้ซอฟแวร์เข้าไปช่วยอัพเสกลภาพ จาก 13 ล้านให้ใหญ่มากขึ้นไปจนถึงขนาด 18 ล้านพิกเซลได้ครับ

 

เพื่อนๆ สามารถเข้าไปพิสูจน์ด้วยตาตัวเองในการทดสอบด้านการถ่ายภาพของเครื่อง I-Mobile IQX กันได้ ที่นี่ ครับ ซึ่งเราได้ทำการทดสอบการถ่ายภาพทั้งกล้องหน้า กล้องหลัง และโหมดการถ่ายแบบ HDR, Panorama ไว้ให้หมดแล้ว (พร้อมภาพขนาดจริง ไว้ไปพิสูจน์เรื่องกล้องหลังด้วยตาตัวเอง)

ทดสอบการถ่ายภาพของ I-Mobile IQ X

ส่วนเรื่องขนาดความละเอียดกลองหลังที่แท้จริงของเครื่อง IQ X จะมีขนาดเท่าใด จะเป็น 13 ล้านแท้ หรือ 18 ล้านเทียม ก็ต้องดูกันไปครับ แต่จริงๆ แนะนำเพื่อนๆ แค่ 13ล้าน ภาพก็ขนาดมหึมาแล้วละ ถ้าเครื่องใช้ซอฟแวร์เข้ามาช่วยตามข่าว ก็เปิดถ่ายแค่ไม่เกิน 13 ล้าน น่าจะได้คุณภาพที่ดีกว่านะครับ

 
Thanks for rating this! Now tell the world how you feel via Twitter. .
บอกกันหน่อยสิว่าคุณรู้สึกอย่างไรกับบทความที่เพิ่งอ่านไปนี้ (ความรู้สึกของคุณจะถูกนำไปจัดอันดับต่อไป)
  • ตื่นเต้นที่สุด
  • ขอบคุณนะ
  • ประทับใจจัง
  • เฉยๆ อ่ะ
  • แย่จังเลย
  • โกรธแล้วนะ