1
  นำเสนอวันที่: 5 มีนาคม 2013  เวลา: 12:10   
  
 
 
Alex
“อเล็กซ์” หรือ “เอ” ว่างเมื่อไหร่เป็นต้องหยิบเอามือถือหรือ iPad ข้างกายตนมาจับๆ จิ้มๆ ตามประสาคนมีงานแต่ชอบเล่นเกม คุณสามารถพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและให้กำลังใจเอได้เสมอผ่านทางการคอมเมนต์ในบทความนี้
Alex

@Aekiokung

A founder of http://t.co/eHk73oV2xC / An Adventurer that loves wandering around / A book and film lover. Follow my IG: alexboiis
Pain teaches a man and gives us what we want. ความเจ็บสอนเราและให้ในสิ่งที่ต้องการ #โอมจงเจ็บจงโต 😅😅😅😂😂😂 https://t.co/xFoCjFo6cN - 1 ชั่วโมง ago
Alex

Microsoft ยืนยัน Windows Phone 8 มีปัญหาเรื่องเนื้อที่จัดเก็บข้อมูลไม่คงที่ ข้อมูลเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อัตโนมัติ!

 
Shares
Microsoft ยืนยัน Windows Phone 8 มีปัญหาเรื่องเนื้อที่จัดเก็บข้อมูลไม่คงที่ ข้อมูลเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อัตโนมัติ!

Windows Phone 8 Storage Fix

หากคุณเป็นหนึ่งในผู้ใช้งาน Windows Phone 8 ที่สังเกตเห็นปัญหาพื้นที่ความจุของคุณลดน้อยถอยลงทุกทีที่เช็คทั้งๆ ที่ไม่ได้ลงอะไรเพิ่มเติมเลย และไอ้เจ้าพื้นที่ที่หายไปนั้นก็จะไปกองอยู่ใน ‘Other’ หรือ ‘อื่นๆ’ ที่ก็ไม่บอกเราอีกว่ามันคืออะไร วันนี้ Microsoft ออกมายอมรับทางอ้อมแล้วว่าปัญหานี้เกิดจากตัวระบบปฏิบัติการจริงๆ

PhoneArena รายงานว่าผู้ใช้ Windows Phone 8 คนหนึ่งตัดสินใจดิ่งเข้าไปหาต้นตอของปัญหาผ่านทางการติดต่อด้วยทวิตเตอร์ เขาตัดสินใจส่งข้อความทวิตเตอร์ไปถึงรองประธานบริษัท Microsoft ในส่วนงานการออกแบบและจัดการโปรแกรมสำหรับ Windows Phone อย่างนาย Joe Belfiore โดยตรง และได้คำตอบมาจาก Belfiore เป็นวิธีการแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นชั่วคราวโดยการปิดฟังก์ชั่นออโต้อัพโหลดของ SkyDrive ซะ ซึ่งนั่นจะส่งผลให้รูปใหม่ๆ ที่คุณถ่ายไม่ถูกโอนย้ายไปยังคลาวด์เซิร์ฟเวอร์ของไมโครซอฟท์โดยอัตโนมัติ

“ปัญหาพื้นที่จัดเก็บ “อื่นๆ” นั้นจะได้รับการปรับปรุงในอัพเดตที่จะถูกปล่อยออกมาในอนาคตให้ดีขึ้น” Belfiore ทวิตตอบกลับ @Shounencritiic เพื่อยืนยันว่าปัญหาดังกล่าวนั้นจะได้รับการแก้ไขได้นั้นต้องพึ่งพาการอัพเดตครั้งใหญ่รอบหน้า

ณ ตอนนี้หากผู้ใช้งาน Windows Phone 8 ท่านใดกำลังประสบปัญหาพื้นที่จัดเก็บข้อมูลในส่วน ‘อื่นๆ’ มันทะลักล้นอยู่นั้น หลังจากลองหาข้อมูลแล้วพบว่าโปรแกรม Shrink Storage ของ WP8 น่าจะสามารถช่วยกูเนื้อที่ในส่วนนั้นกลับมาได้ชั่วคราว ซึ่งอาจมากถึง 1 กิ๊กเลยทีเดียว ใครสนใจหามาใช้แก้ขัดก่อนก็เข้าไปดาวน์โหลดได้ในสตอร์เลยนะครับ

 

ที่มา: PhoneArena

Shares


รับข่าวสารจาก APPDISQUS

ฟรีตลอดชาติ! สมัครรับข่าวสารล่าสุดจาก APPDISQUS ส่งตรงถึงคุณวันละครั้ง 
อย่าลืมเช็คอีเมลขยะ (Junk) หรือสแปม (Spam) นะ จะมีอีเมลยืนยันส่งไปหา เผื่อจดหมายเราตกไปในนั้น!