0
  นำเสนอวันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2013  เวลา: 22:04   
  
 
 
Alex
“อเล็กซ์” หรือ “เอ” ว่างเมื่อไหร่เป็นต้องหยิบเอามือถือหรือ iPad ข้างกายตนมาจับๆ จิ้มๆ ตามประสาคนมีงานแต่ชอบเล่นเกม คุณสามารถพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและให้กำลังใจเอได้เสมอผ่านทางการคอมเมนต์ในบทความนี้
Alex

@Aekiokung

A founder of https://t.co/eHk73oV2xC / An Adventurer that loves wandering around / A book and film lover. Follow my IG: alexboiis
Workout yesterday, EAT TODAY!!!!! #sfree #icecream #cake #chocolate #fat #love #sweet #desert @… https://t.co/2mloomuZt3 - 1 สัปดาห์ ago
Alex

Apple กวาดตลาดอินเดียพุ่งพรวดขึ้นไปอีก 400% ภายในไตรมาสเดียวที่ผ่านมา

Shares
Apple กวาดตลาดอินเดียพุ่งพรวดขึ้นไปอีก 400% ภายในไตรมาสเดียวที่ผ่านมา

apple400percent growth in India

 

เมื่อเร็วๆ นี้ Apple แทบจะเรียกได้ว่าเป็นบริษัทที่ไม่มีตัวตนเลยในสายตาของผู้คนในประเทศอินเดีย แต่จากข้อมูลล่าสุดของ The Economic Times เผยให้เห็นว่าบริษัทผลไม้แหว่งแห่งนี้ทำยอดขายได้แบบน่าตกใจในช่วงสามเดือนที่ผ่านมา รายงานก่อนหน้านี้เปิดเผยว่า Apple ได้ลงสัญญากับเหล่าผู้ให้บริการมากมายในอินเดียไม่ว่าจะเป็น Redington, Ingram Micro และ TheMobileStore ด้วยความคาดหวังที่จะสามารถลืมตาอ้าปากในประเทศอินเดียได้บ้าง และก็อย่างที่คาดเดานั่นล่ะครับ ยอดขายของ Apple พุ่งทะยานไปในระดับที่เรียกได้ว่าสุดโต่งกันเลยทีเดียว

ธุรกิจของ Apple ในประเทศอินเดียนั้นเติบโตไปแตะ 400% ในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีที่ผ่านมาโดยมี iPhone เป็นหัวหอกในการทำยอดครั้งนี้ ซึ่งตัวเลขที่โชว์ให้เห็นนั้นถือได้ว่าน่าประทับใจจริงๆ ไม่ว่าจะมองจากมุมไหน แหล่งข่าวยังระบุเพิ่มเติมอีกว่าเหตุที่บริษัทที่มีศูนย์กลางอยู่ที่คูเปอร์ติโนอย่าง Apple สามารถทำได้ยอดขายได้อย่างน่าประทับใจนี้ก็เพราะระบบผ่อนจ่ายเป็นงวดๆ ที่เหล่ารีเทรลเลอร์ในประเทศอินเดียเพิ่มเป็นออฟชั่นให้กับลูกค้า ซึ่งแน่นอนว่าเพราะระบบนี้นี่เองที่ทำให้กลุ่มลูกค้าในประเทศอินเดียสามารถขยับกำลังของตนมาให้พอซื้อพอผ่อนเข้าอุปกรณ์มือถือราคาแพงของ Apple ได้

ปัจจุบันนี้ส่วนแบ่งทางการตลาดรวมของประเทศอินเดียนั้นตกเป็นของธุรกิจประเภทมือถือน้อยกว่า 10% เสียอีก นี่จึงเป็นสัญญาณปลุกความเชื่อให้กับนักลงทุนว่าอีกไม่นานอินเดียจะก้าวมาเป็นประเทศที่น่าลงทุนทางด้านของธุรกิจโทรคมนาคมอย่างไม่ต้องสงสัย

 

ที่มา : TechCrunch