นำเสนอวันที่: 10 January 2013  เวลา: 14:30   
  
2
Noppinij
มนุษย์เรียนรู้เพื่อให้เพียงผ่านพ้นอุปสรรคข้างหน้า ไม่มีใครที่รู้ไปทุกอย่างหรือเก่งพร้อมไปทุกด้าน ข้อจำกัดคือเวลาที่มี 24 ชั่วโมงเท่าๆ กัน อยู่ที่ใครจะนำไปใช้กับอะไรที่ตนสนใจมากกว่ากันเท่านั้น เราจึงต้องแบ่งบัน สนับสนุนกัน เพื่อแลกเปลี่ยนและช่วยเหลือกันในสังคม ตามสิ่งที่ตนเองถนัด
Noppinij

@Noppinij

Contributor: http://t.co/Ob918hN5KL / นักเขียน On Mobile / Blogger / http://t.co/RoM7cufRbQ
[TIP] วิธีแก้ไขปัญหา Nokia Lumia เชื่อมต่อคอมพิวเตอร์ไม่ได้ (แจก USB Flashing Driver X64, X86 สำหรับ Nokia Lumia http://t.co/Kzfm6kYpNi - 6 mins ago
Noppinij

!!!Samsung โชว์เครื่องต้นแบบที่ใช้หน้าจอแบบโค้งงอได้ “Flexible Display”


 

!!!Samsung โชว์เครื่องต้นแบบที่ใช้หน้าจอแบบโค้งงอได้ “Flexible Display”

หน้าจอ Flexible Display หรือจอแสดงผลที่สามารถหยืดหยุ่นโค้งงอได้ของ Samsung เป็นเทคโนโลยีที่มีข่าวออกมาน้อยมากแต่ในงาน CES หนนี้ ทางSamsung ได้จัดทำเครื่องสมาร์ทโฟนต้นแบบที่ใช้หน้าจอแบบโค้งงอมาโชว์ตัวกันให้เห็นจะๆเลยครับ

nexusae0_1_thumb15 (1)

 

 

โดยเครื่องต้นแบบตัวนี้ ดูแล้วเป็นแค่การโชว์หน้าจอที่โค้งงอได้เพียงเท่านั้นครับ เพราะการใช้งานยังจำกัดเป็นเครื่องต้นแบบอย่างสุดๆ ลักษณะจอแสดงผลที่แปลกไปคือริมขอบเครื่องที่โค้งลงมาแยกการแสดงผลออกจากหน้าจอหลัก ในตอนนี้มันทำได้แค่ การแสดงผลหุ้น การแจ้งเตือน

การทำงานโดยรวมของเครื่องต้นแบบยังไม่สามารถแสดงประโยชน์ที่ชัดเจนของหน้าจอ Flexible Display ออกมาได้ สิ่งที่พอจะรู้สึกคือความแปลกใหม่และดูเก๋ไก๋ แต่ก็ยังนับเป็นการพัฒนาต่ออีกขั้นและใกล้เคียงที่จะนำมาใช้งานจริง

คิดว่าถ้า Samsung ต้องการให้เกิดกระแสความต้องการในวงกว้าง คงต้องทำการบ้านมากกว่านี้ ให้เกิดความรู้สึกว่าเจ้าจอโค้งงอนี้จะสามารถสร้างสรรค์สิ่งที่ไม่เคยได้เห็นกันมาก่อน หลุดจากกรอบความคิดของหน้าจอสี่เหลี่ยมแบนๆ ในแบบเดิมๆ

fdff

samsung-flexible-display-650x432

vvvv

 

droid-life.


Thanks for rating this! Now tell the world how you feel via Twitter. .
บอกกันหน่อยสิว่าคุณรู้สึกอย่างไรกับบทความที่เพิ่งอ่านไปนี้ (ความรู้สึกของคุณจะถูกนำไปจัดอันดับต่อไป)
  • ตื่นเต้นที่สุด
  • ขอบคุณนะ
  • ประทับใจจัง
  • เฉยๆ อ่ะ
  • แย่จังเลย
  • โกรธแล้วนะ