Youtube เตรียมยกเลิกโฆษณากดข้ามไม่ได้ 30 วินาทีในระบบ

Avatar photo
youtube-cancel-30seconds-ad

ถือเป็นเรื่องน่ายินดีอีกครั้งสำหรับผู้ใช้งานอินเตอร์เน็ตและเว็บไซต์สตรีมมิ่งชื่อดังอย่าง Youtube ที่เตรียมแผนยกเลิกการให้บริการโฆษณา 30 วินาทีแบบห้ามกดข้ามกับผู้สนใจลงโฆษณากับตน โดยจะเริ่มตั้งแต่ปีหน้าเป็นต้นไป จากคำแถลงของ Google เองที่มีให้ไว้กับ Campaign โดยการเคลื่อนไหวในครั้งนี้ก็เพื่อคงประสบการณ์การรับชมที่ดียิ่งขึ้นให้กับผู้ใช้งานและเพื่อการเสนอรูปแบบโฆษณาที่เหมาะสมกับผู้ใช้งาน Youtube จริงๆ ให้กับผู้สนใจลงโฆษณานั่นเอง

ทั้งนี้โฆษณาบน Youtube จะถูกเปลี่ยนให้กลายเป็นโฆษณาที่สามารถกดข้ามได้หลังจากรับชมเป็นเวลา 6 วินาทีแทน โดยโฆษณาประเภทนี้ Youtube เรียกมันว่า “Bumper Ad” ซึ่งเป็นโฆษณาที่ทาง Youtube เริ่มต้นทดสอบการใช้งานมาตั้งแต่เมื่อปีที่ผ่านมาและได้ผลออกมาว่าเป็นรูปแบบโฆษณาที่ช่วยสร้างแรงจูงใจให้ผู้ใช้งานที่ไม่ค่อยมีความอดทนสามารถทนดูวิดีโอได้ต่อไปโดยไม่ขัดใจและหนีหายไปเสียก่อน

ยังไม่มีการยืนยันอย่างแน่ชัดว่าโฆษณาแบบบังคับดู 30 วินาทีนั้นจะถูกตัดออกไปทั้งการรับชมผ่านทางหน้าเว็บไซต์แอพพลิเคชั่น Youtube บนมือถือหรือไม่ แต่จากคำของกูเกิลแล้วพอจะอนุมานได้คร่าวๆ น่าจะหมายถึงทั้งสองระบบ

YouTube-Red

คัดมาเพื่อคุณ
google pixel 6 pro range 1147x675.jpg | Google | Google ต้องใช้เวลา 60 ปีเพื่อทำยอดขายสมาร์ตโฟนให้เท่ากับ Samsung ที่ทำยอดขายได้ใน 1 ปี

ทั้งนี้การเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ของ Google ต่อ Youtube ถือเป็นเรื่องเข้าใจได้ เพราะในขณะที่โลก Streaming กำลังต่อสู้กันอย่างดุเดือดโดยมีทั้ง Netflix, iFlix และ Hulu และค่ายไฟแรงอย่าง Facebook เป็นคู่แข่งสำคัญในตลาดโลกแล้ว Youtube เองก็ยังมีบริการ Youtube Red ที่ให้บริการปลอดโฆษณาแบบเสียเงินให้กับผู้ใช้ได้เป็นทางเลือกด้วย ดังนั้นการหันมาลดการแสดงผลโฆษณาแบบบังคับชมตลอด 30 วินาทีลงแล้วเปลี่ยนเป็นโฆษณาที่บังคับแค่เพียง 6 วินาทีเพื่อคงผู้ใช้งานจากทั่วโลกไว้กับระบบตัวเองให้มากที่สุดนั้นจึงถือเป็นก้าวที่เหล่านักวิเคราะห์ต่างก็คาดการณ์เอาไว้ล่วงหน้าแล้วจาก Youtube นั่นเอง

ไม่ว่าอย่างไร การเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ของ Youtube ย่อมส่งผลดีกับผู้ใช้บริการอย่างเราๆ ท่านๆ อย่างแน่นอน


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
2 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
korakit

น่ายินดีครับ ไม่ใช่ หน้ายินดี ร่วมกันใช้ภาษาไทยให้ถูกต้องครับ

2
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx