ผู้ใช้ในไทยเริ่มรายงาน iPhone 12 ขอบคมจริง บาดนิ้วเลือดออก

Avatar photo
iPhone 12 Edge Cut in Thailand

เริ่มพบรายงานผู้ใช้ iPhone 12 ที่ได้รับเครื่องแล้วในประเทศไทย แจ้งขอบ iPhone 12 คมจริง และบาดได้จริงเหมือนอย่างรายงานก่อนหน้านี้ที่มีออกมาจากผู้ใช้งานใสประเทศจีน โดยในวันที่ 28 พฤศจิกายน 2563 นี้ คุณ Notthakorn Paisatchayakul สมาชิกในกลุ่ม iPhone 12 Pro Max / 12 Pro / 12 / 12 Mini และ iPhone ทุกรุ่น ได้รายงานพร้อมรูปถ่ายว่าโดนขอบ iPhone 12 บาด โดยโพสเตือนผู้ที่ใช้งาน iPhone 12 ว่าควรที่จะหาเคสมาใส่เอาไว้เพื่อป้องกันปัญหาเรื่องขอบคมนี้

Thai User is being cut by iPhone 12 Edge

อย่างไรก็ตาม นี่ไม่ใช่ถือเป็นเรื่องแปลกที่เพิ่งเกิดขึ้นแต่อย่างใด เพราะก่อนหน้านี้ผู้ใช้งาน iPhone 12 ในประเทศจีนต่างก็ประสบปัญหาเดียวกันและออกมาโพสรูปภาพนิ้วที่โดนขอบของ iPhone 12 บาด ซึ่งก็เป็นกระแสโด่งกันไปทั่วโลกมาก่อนหน้านี้แล้ว โดยรูปภาพต่างๆ นั้นได้ถูกโพสและแชร์บนโซเชียลเน็ตเวิร์คชื่อดังอย่าง Weibo และ Wechat และต่อมาได้รวบรวมเผยแพร่ผ่านทาง MyDrivers

คัดมาเพื่อคุณ
iphone 15 pro max | apple | หลุดพอร์ต USB-C ของ iPhone 15 ออกมาแล้ว

แต่ไม่นานเว็บไซต์ MyDrivers เองได้ออกมาชี้แจงแล้วว่าโพสต์ดังกล่าวนั้นเป็นการรวบรวมเอารอยบาดที่มาจากหลายๆ เหตุการณ์มาแหย่กันเล่นมากกว่าที่จะเป็นรอยบาดที่เกิดขึ้นจากขอบของ iPhone 12 จริง

แต่จากเหตุการณ์ที่มีการแชร์ล่าสุดในกลุ่มผู้ใช้งานภายในประเทศนั้น ซึ่งผู้ใช้งานยืนยันหนักแน่นว่าเป็นรอยบาดจาก iPhone 12 จริงๆ นั้นก็คงจะพอสรุปได้คร่าวๆ ว่า ไม่ว่าขอบเครื่อง iPhone 12 นั้นจะบาดได้จริงหรือไม่นั้น ทางที่ดีที่สุดผู้ใช้งานทั้งหลายควรจะปลอดภัยไว้ก่อนด้วยการหาเคสมาใช้งานกันหน่อยก็แล้วกัน เพราะนอกจากจะเป็นเครื่องการันตีว่านิ้วมือเราจะปลอดภัยแน่นอนแล้ว เคสที่ว่ายังจะช่วยปกป้อง iPhone 12 ของเราจากอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นกับมันอีกด้วยนะ =)