รายงานระบุ Stephen Elop จะได้เงินภายหลังการย้ายกลับไปยัง Microsoft เป็นจำนวน 25.5 ล้านเหรียญ ตามสัญญาที่ทำไว้กับ Nokia

Avatar photo
stephen elop | NOKIA | <!--:TH-->รายงานระบุ Stephen Elop จะได้เงินภายหลังการย้ายกลับไปยัง Microsoft เป็นจำนวน 25.5 ล้านเหรียญ ตามสัญญาที่ทำไว้กับ Nokia<!--:-->

สืบเนื่องจากดีลสะท้านโลกที่ Microsoft ประกาศซื้อส่วนผลิตมือถือและบริการของ Nokia เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาครับ

ซึ่งจากดีลนี้จะมีผลให้คุณ Stephen Elop อดีต CEO ของ Nokia ย้ายกลับไปทำงานที่ Microsoft และเป็นคนดูส่วนการผลิตมือถือและอุปกรณ์ต่างๆให้กับ Microsoft

stephen-elop

อย่างไรก็ดีในเอกสารสำหรับผู้ถือหุ้นที่ Nokia เปิดเผยออกมาระบุว่า คุณ Stephen Elop จะได้รับเงินจากการออกจาก Nokia ในครั้งนี้เป็นเงิน 25.5 ล้านเหรียญ (ประมาณ 785 ล้านบาท) โดยแบ่งเป็นเงินเดือน 18 เดือนและค่าตอบแทนคิดเป็นเงิน 5.5 ล้านเหรียญ (ประมาณ 170 ล้านบาท) และมูลค่าหุ้นของ Nokia ที่ได้รับตามข้อตกลง เป็นมูลค่าประมาณ 19.8 ล้านเหรียญ (ประมาณ 609.84 ล้านบาท)

 

ที่น่าสนใจคือ เม็ดเงินที่จะจ่ายให้กับคุณ Elop นี้ จะมาจากฝั่ง Microsoft 70% และอีก 30% ทาง Nokia จะเป็นคนออก โดยคุณ Elops จะได้เงินจำนวนนี้ภายหลังจากที่ดีลของ Microsoft และ Nokia ผ่านการอนุมัติและเสร็จสิ้นลงครับ

และหากเรามองย้อนกลับไปตอนที่ Nokia ดึงคุณ Elop มาเป็น CEO ในช่วงปี 2010 นั้น คุณ Elop เองก็ได้เงินจากการดึงตัวครั้งนั้นเป็นเงิน 6.2 ล้านเหรียญแล้วครั้งหนึ่งครับ

จริงๆเงินตอบแทนลักษณะนี้ ก็เป็นเงินที่ทาง CEO จะได้รับเมื่อลงจากตำแหน่งกันอยู่แล้ว จะมากจะน้อยขึ้นกับข้อตกลงที่ทำกันเอาไว้ครับ เพียงแต่กรณีนี้อาจจะเป็นกรณีพิเศษที่คนจับตากันมากกว่าปกติ

ทั้งนี้ไม่ว่าเบื้องหลังดีลนี้และการจ่ายเงินนี้จะเป็นอย่างไร แต่กระแสเรื่องการเป็นม้าโทรจันของคุณ Stephen Elops ก็กลับมาโหมกระพือกันอีกรอบตามเว็บข่าวและเว็บบอร์ดเมืองนอกแล้วครับผม

คัดมาเพื่อคุณ
Nokia C32 colourful 5 e1683586340957 | NOKIA | Nokia C32 รุ่นคุ้ม 3,590 บาท สเปค RAM 4+3GB กล้องชัด 50MP

Mission complete!!! See?

 

 

ที่มา: The Verge

 


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx